10 ภาษาที่สามที่ยอดเยี่ยมและเหมาะจะเรียนมากที่สุดในปี 2022 พร้อมชี้พิกัด “แหล่งเรียนที่น่าไปเยือน”

การเรียนภาษาใหม่ๆช่วยเพิ่มโอกาสในการพัฒนาศักยภาพด้านอื่น ความก้าวหน้าทางอาชีพ รวมไปถึงโอกาสอื่นๆ ที่จะสร้างสีสันให้กับชีวิตของคุณ

อย่างไรก็ตาม การเลือกเรียนภาษาที่เหมาะสมกับช่วงเวลาจะเป็นประโยชน์อย่างมากต่อการลงทุนในอนาคต ซึ่งอาจต้องพิจารณาทั้งจากเป้าหมายที่คุณวางไว้ การเรียนต่อ หรืออาชีพที่คุณต้องการจะเป็น

หากคุณยังตัดสินใจเลือกไม่ได้ว่าอยากเรียนภาษาอะไรดี เรามีข้อเสนอเทรนด์ภาษายอดฮิตซึ่งดีที่สุดที่จะเรียนรู้ในปี 2022 มาฝากกันค่ะ :D

 

 

1. ภาษาจีน

หนึ่งในภาษาที่ใช้กันแพร่หลายมากที่สุดในโลก ทั้งยังเป็นที่ต้องการในแวดวงธุรกิจเนื่องจากประเทศจีนเป็นหนึ่งในผู้นำด้านเศรษฐกิจโลก การมีทักษะภาษานี้จะช่วยให้คุณได้เปรียบอย่างมาก

ประเทศที่เหมาะสำหรับไปเรียนภาษาจีน : ประเทศจีน ไต้หวัน และสิงคโปร์

 

2. ภาษาสเปน

มีผู้คนกว่า 477 ล้านคนที่พูดภาษานี้ และภาษาสเปนถูกใช้เป็นภาษาราชการในกว่า 20 ประเทศ หากคุณสามารถสื่อสารสเปนได้ ก็เท่ากับว่ามีมากกว่า 20 ปลายทางให้ออกผจญภัย!

ประเทศที่เหมาะสำหรับไปเรียนภาษาสเปน : ประเทศคอสตาริกา สเปน และเม็กซิโก

 

3. ภาษาเกาหลี

ภาษาเกาหลีเป็นภาษาที่ได้รับความนิยมมากเป็นอันดับที่ 18 ของโลก ทั้งยังมีอิทธิพลในด้านวัฒนธรรมที่แข็งแกร่งไปทั่วโลก

นอกเหนือจากความสำคัญทางวัฒนธรรมของเคป๊อปและความบันเทิงของเกาหลีแล้ว บริษัทที่ใหญ่ที่สุดในโลกบางแห่งตั้งอยู่ในเกาหลีใต้ ดังนั้นการสื่อสารภาษาเกาหลีได้จึงมีประโยชน์อย่างมากสำหรับคนที่ต้องการทำงานในต่างประเทศ

ประเทศที่เหมาะสำหรับไปเรียนภาษาเกาหลี : ประเทศเกาหลีใต้

 

4. ภาษาฝรั่งเศส

ภาษาฝรั่งเศสเป็นภาษาต่างประเทศที่มีการเรียนรู้กันอย่างแพร่หลายมากเป็นอันดับสองของโลกรองจากภาษาอังกฤษ ทั้งยังเป็นภาษาราชการที่ใช้แพร่หลายใน 29 ประเทศทั่วโลก

ภาษาฝรั่งเศสยังถือว่าเป็นหนึ่งในภาษาที่เรียนรู้ได้ง่ายเมื่อเทียบกับภาษาอื่นๆ (แม้ว่าสำหรับบางคนจะดูซับซ้อนก็ตาม) ทั้งยังมีการออกเสียงที่โรแมนติกมาก ถือเป็นหนึ่งในภาษาที่มีเสน่ห์สุดๆ

ประเทศที่เหมาะสำหรับไปเรียนภาษาฝรั่งเศส : ประเทศฝรั่งเศส แคนาดา และสวิตเซอร์แลนด์

 

5. ภาษาเยอรมัน

ภาษาเยอรมันคยถูกมองว่าเป็น “ภาษาของวิทยาศาสตร์” ก่อนที่ภาษาอังกฤษจะเข้ามาแทนที่หลังสงครามโลกครั้งที่ 1 อย่างไรก็ตาม ภาษาเยอรมันยังคงมีประวัติศาสตร์อันยาวนานด้านวรรณคดีทางวิทยาศาสตร์และวิชาการ ดังนั้นจึงเหมาะที่จะเป็นอีกหนึ่งภาษาที่ควรเรียนรู้เอาไว้

นอกจากนี้ภาษาเยอรมันยังเป็นภาษาแรกๆ ที่พูดกันอย่างกว้างขวางที่สุดในสหภาพยุโรป ทำให้หากคุณมีทักษะนี้จะเปิดโอกาสในการเดินทางได้ทั่วทั้งทวีปเลยค่ะ

ประเทศที่เหมาะสำหรับไปเรียนภาษาเยอรมัน : ประเทศเยอรมนี และออสเตรีย

 

6. ภาษาญี่ปุ่น

ญี่ปุ่นเป็นประเทศที่มีเศรษฐกิจใหญ่เป็นอันดับสาม (ตาม GDP) และเป็นที่ตั้งของบริษัทที่มีนวัตกรรมมากที่สุดในโลก ดังนั้นภาษาญี่ปุ่นจึงถูกใช้เป็นสื่อกลางทางธุรกิจที่สำคัญมากมาย การมีทักษะนี้ติดตัวไว้จะช่วยให้คุณสามารถเข้าไปทำงานในแวดวงเทคโนโลยีและนวัตกรรมอื่นๆ ได้อีกมากมาย

ประเทศที่เหมาะสำหรับไปเรียนภาษาญี่ปุ่น : ประเทศญี่ปุ่น

 

7. ภาษาอิตาเลียน

ในฐานะที่เป็นหนึ่งในประเทศเศรษฐกิจชั้นนำของโลกและเป็นที่ตั้งของแหล่งมรดกทางวัฒนธรรมมากที่สุดในโลก อิตาลีเป็นจุดหมายปลายทางการเดินทางที่เต็มไปด้วยโอกาสทางอาชีพและประสบการณ์ที่ดื่มด่ำทางวัฒนธรรม

การเรียนรู้ภาษาอิตาเลียนจะช่วยให้คุณสามารถเข้าถึงประสบการณ์ด้านวัฒนธรรมและสามารถเดินทางไปได้หลายที่ในโลก ไม่ว่าจะเพื่อท่องเที่ยว เรียนต่อ หรือทำงาน

ประเทศที่เหมาะสำหรับไปเรียนภาษาอิตาเลียน : ประเทศอิตาลีและสวิตเซอร์แลนด์

 

8. ภาษาโปรตุเกส

ภาษาโปรตุเกสเป็นที่นิยมอย่างมากและมีผู้ใช้งานกว่า 270 ล้านคนทั่วโลก โดยเฉพาะในแถบประเทศแอฟริกาอย่าง แองโกลา กินี-บิสเซา และเคปเวิร์ด

นอกจากนี้ยังเป็นตัวเลือกที่ยอดเยี่ยมสำหรับผู้ที่มีใจรักศิลปะและดนตรี เนื่องจากบทเพลงที่มีชื่อเสียงหลายแนวเพลงก็ใช้ภาษาโปรตุเกสเป็นต้นแบบ เช่น บอสซาโนวา แซมบ้า และฟังค์คาริโอก้า นั่นเอง

ประเทศที่เหมาะสำหรับไปเรียนภาษาโปรตุเกส : ประเทศบราซิลและโปรตุเกส

 

9. ภาษาฮินดี

รู้หรือไม่ว่าภาษาฮินดีเป็นภาษาที่มีคนใช้มากเป็นอันดับสามของโลก บอกเลยว่าหากคุณต้องการทำงานในธุรกิจระหว่างประเทศ หรืออุตสาหกรรมใดๆ นี่ถือเป็นหนึ่งในภาษาที่น่าเรียนรู้ที่สุด เนื่องจากจะทำให้คุณสามารถเข้าถึงผู้คนได้อย่างมากมายทั่วโลก

นอกจากนี้ หลายคำในภาษาอังกฤษยังมีรากฐานที่หยิบยืมมจากภาษาฮินดี ทำให้สามารถเรียนรู้ได้ง่ายมากขึ้น และไวยากรณ์ก็ไม่ซับซ้อนมากอย่างที่คิด

ประเทศที่เหมาะสำหรับไปเรียนภาษาฮินดี : ประเทศอินเดีย สิงคโปร์ และเนปาล

 

10. ภาษาอาหรับ

ภาษาอาหรับเป็นภาษาที่สวยงาม โดยทั่วไปถือว่าค่อนข้างยากสำหรับการเรียนรู้โดยชาวต่างชาติ อย่างไรก็ตามในการเรียนส่วนใหญ่จะมีการปรับวิธีเรียนเพื่อให้ผู้เรียนเข้าใจและออกเสียงได้ง่ายมากขึ้น จึงเป็นที่นิยมแพร่หลายในปัจจุบัน

การสื่อสารภาษาอาหรับได้จะเป็นประโยชน์อย่างมากโดยเฉพาะผู้ที่สนใจทำงานด้านธุรกิจและเศรษฐกิจเนื่องจากกลุ่มประเทศที่ใช้ภาษานี้ถือเป็นส่วนสำคัญที่ขับเคลื่อนเศรษฐกิจโลก

ประเทศที่เหมาะสำหรับไปเรียนภาษาอาหรับ : ประเทศอียิปต์ จอร์แดน และโมร็อคโค

 

ไม่่ว่าจะภาษาไหนล้วนแล้วแต่ต้องใช้เวลาและความสม่ำเสมอในการทำความเข้าใจและฝึกฝน แต่ที่สุดแล้วจะเป็นการลงทุนที่คุ้มค่าทั้งในแง่ของการเรียนต่อหรือการทำงานในอนาคตอย่างแน่นอน :)

 

ที่มา: gooverseas

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...