แนะนำ 9 เรื่องอื้อฉาวที่ถูกนำมาสร้างบน Netflix เพื่อให้คุณเรียนภาษาอังกฤษได้สุดแซ่บ!

บางครั้งเรื่องจริงก็ยิ่งกว่านิยายเรื่องใดที่เราเคยอ่าน และในยุคนี้ปฏิเสธไม่ได้เลยว่า Netflix ถือเป็นแหล่งเรียนภาษาจากภาพยนตร์ สารคดี และซีรีส์ชั้นเยี่ยมที่มีแนวเรื่องให้เลือกอย่างหลากหลาย

ก่อนหน้านี้ชื่อของ Simon Leviev ได้กลายเป็นที่รู้จักหลังการเปิดตัวของ The Tinder Swindler สารคดีที่สร้างจากเรื่องจริงของเหยื่อที่ถูกชายหนุ่มผู้ปลอมแปลงตัวตนบนโลก Tinder หลอกให้กู้เงินก้อนโตมาให้เขาก่อนจะเชิดเงินหนีไปใช้ชีวิตหรูหรา

ความโด่งดังของสารคดีเรื่องนี้ทำให้ผู้คนเริ่มสนใจเรื่องอื้อฉาวอื่นๆ ที่ถูกสร้างตามมา และในวันนี้เราจะพาคุณไปจดลิสต์รายการช่วงวันหยุดที่มีให้ดูกันเพลินๆ จนกว่าขอบตาจะดำกันไปข้างกันเลยค่ะ :)

 

 

Inventing Anna

นักลงทุนใจกล้าหรือสิบแปดมงกุฎมือฉมัง? ซีรีส์ที่สร้างจากเรื่องจริงของ Shonda Rhimes ผู้ติดตามขีวิตของ Anna Delvey ทายาทชาวเยอรมันตัวปลอมที่เฉิดฉายในแวดวงไฮโซ เธอดึงดูดสายตาและความสนใจรวมทั้งเงินลงทุนจำนวนมหาศาลจากผู้คนในนิวยอร์ก แต่ตัวตนที่แท้จริงของเธอนั้นเป็นใครกันแน่?

 

Don’t F**k with Cats: Hunting an Internet Killer

เรื่องเริ่มขึ้นหลังมีผู้ใช้Facebook ที่ไม่ระบุชื่อโพสต์วิดีโอทารุณกรรมเจ้าเหมียวจนทำให้นักสืบโซเชียลกลุ่มหนึ่งรับไม่ได้ และตัดสินใจร่วมกันตามหาว่าคนคนนี้เป็นใคร ก่อนจะพบว่าพวกเขากำลังเข้าไปพัวพันกับฆาตกรสุดซาดิสม์และโลกแห่งอาชญากรรมอันโหดร้าย

 

Fyre: The Greatest Party That Never Happened

เรื่องราวฉาวโฉ่ของเทศกาล Fyre Festival ที่รับรู้กันไปทั่วโลก งานที่ได้รับการประกาศว่าเป็นเทศกาลดนตรีสุดหรู และบัตรถูกจับจ้องจนเกลี้ยงภายในเวลาที่น้อยจนไม่น่าเชื่อ ก่อนที่ทุกคนจะได้ตระหนักในภายหลังว่ามันเป็นฝันร้ายราวกับวันสิ้นโลก

 

Dirty John

จะเกิดอะไรขึ้นเมื่อคนที่คุณห่วงใยมากที่สุดกลายเป็นคนที่คุณไม่ควรเชื่อใจมากที่สุด? ซีรีส์ที่สร้างจากพอดคาสต์อาชญากรรมในชื่อเดียวกัน เรื่องราวของนักธุรกิจหญิง Debra Newell ผู้พบรักกับ John Meehan บนเว็บไซต์หาคู่ และภายในเวลาไม่นานทั้งสองก็ตัดสินใจแต่งงาน

ทุกอย่างดูจะเป็นไปด้วยดีจนกระทั่งลูกสาวของ Newell ขุดคุ้ยอดีตของพ่อเลี้ยงคนใหม่ และค้นพบประวัติอันไม่โปร่งใสจนเธอต้องขมวดคิ้ว

 

Bikram: Yogi, Guru, Predator

“วายร้ายโยคะ” นี่คือชื่อของโยคีคนดังผู้กลายเป็นที่รู้จักในนามของปราชญ์ผู้รักษาอาการบาดเจ็บได้สารพัด เขาสร้างอาณาจักรระดับโลกและดึงดูดสาวกได้จากทุกชนชั้น

ทว่าเบื้องหลังประกายอันระยิบระยับกลับเป็นความดำมืดทั้งการทารุณ การล่วงละเมิดทางเพศ และการทำร้ายผ่านสิ่งที่เขาเรียกว่า “การฝึก” นั่นเอง

 

Lords of Scam

สารคดีฝรั่งเศสที่จะบอกเล่าเรื่องราวของกลุ่มนักธุรกิจผู้ครองระบบโควต้าการปล่อยก๊าซคาร์บอนของสหภาพยุโรปก่อนที่จำนวนเงินมหาศาลจะทำให้ขัดแย้งกันเองและทำให้เปิดโปงความจริงที่ว่า แท้จริงแล้วพวกเขาคือราชามิจฉาชีพ

 

The Puppet Master: Hunting the Ultimate Conman

ซีรีส์สารคดีสุดระทึก เมื่อนักต้มตุ๋นใจเหี้ยมปลอมตัวเป็นสายลับจากอังกฤษเพื่อปั่นหัวและขโมยความลับจากเหยื่อมานานกว่าสองทศวรรษ เขาขโมยทั้งเงินและหลอกลวงจนทำลายชีวิตผู้บริสุทธิ์จำนวนมาก จนกระทั่ง Sarah Clifton ครอบครัวของเหยื่อรายล่าสุดออกมาแบ่งปันประสบการณ์และวิงวอนขอให้แม่ของพวกเขากลับมาอย่างปลอดภัย

 

Operation Varsity Blues: The College Admissions Scandal

ในปี 2019 โลกของโซเชียลมีเดียได้ปะทุขึ้นหลังมีข่าวว่าไฮโซคนดังผู้เป็นที่รักได้ทำการ “ยัดเงินใต้โต๊ะ” เพื่อให้ลูกๆ ของพวกเขาเข้าเรียนในสถาบันชั้นนำของประเทศ

ในภาพยนตร์ที่สร้างจากเรื่องจริงนี้จะพาคุณไปจำลองสถานการณ์เพื่อเจาะลึกและค้นหาความจริงของผู้ที่อยู่เบื้องหลังแผนโกงของเหล่าทายาทลูกเศรษฐีและคนดังในสหรัฐฯ ที่สมัครเข้าเรียนในมหาวิทยาลัยชั้นนำ

 

This Is a Robbery

สารคดีสี่ตอนเจาะลึกการปล้นผลงานศิลปะในปี 1990 สุดอื้อฉาว เมื่อชายสองคนปลอมตัวเป็นตำรวจเข้าไปที่พิพิธภัณฑ์ Isabella Stewart Gardner ในบอสตันพร้อมขโมยงานชิ้นเอกอย่างอุกอาจ ทิ้งไว้เพียงปริศนาลึกลับที่มาพร้อมรางวัลนำจับสูงถึง 10 ล้านดอลลาร์

 

นอกจากจะได้ฝึกภาษาอังกฤษในแบบที่อ้างอิงจากสถานการณ์จริงได้แล้ว เรื่องราวเหล่านี้ยังเปิดมุมมองที่เรามีต่อโลกและสร้างความประหลาดใจได้ในหลากหลายแง่มุม

ใครที่วันหยุดนี้ยังไม่มีแผนพิเศษอะไร ขอแนะนำเลยว่านี่คือขุมทรัพย์ที่จะทำให้คุณสนุกจนหยุดไม่อยู่เลยทีเดียว :)

 

ที่มา: netflix.com

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...