เรียนภาษาอังกฤษจาก 14 คำคมเด็ดหนังรัก เสริมความทักษะให้ชื่นฉ่ำหัวใจ!

หนึ่งในเสน่ห์ของบทภาพยนตร์ที่เรียกได้ว่าประสบความสำเร็จสุดๆ คือการมี “บทสนทนา” หรือถ้อยประโยคที่ตราตรึงในหัวใจจนกระทั่งกลายเป็นหนึ่งในภาพจำของคนดู

ซึ่งประโยคเหล่านี้เองที่หลายครั้งสามารถช่วยให้ผู้คนจดจำและนำไปใช้จนสามารถพัฒนาทักษะทางด้านภาษาได้อย่างเป็นธรรมชาติ ไม่ว่าจะเป็นทักษะด้านการแปล หรือการเข้าใจบริบททางสังคม

ด้วยเหตุนี้เอง วันนี้เราจึงอยากจะชวนคุณมาลองฝึกฝนประโยคสุดซึ้งจากหนังรักขึ้นหิ้ง ที่นอกจากจะทำให้หัวใจได้ชุ่มฉ่ำแล้ว ยังอาจกลายเป็นสเตตัสเก๋ๆ หลากสถานการณ์บนบัญชีออนไลน์ของคุณได้ด้วย

 

“You complete me.” — Jerry Maguire

คุณคือสิ่งที่เข้ามาเติมเต็มฉัน

 

“Don’t forget: I’m also just a girl, standing in front of a boy, asking him to love her.” — Notting Hill

โปรดอย่าลืม ว่าฉันเป็นเพียงผู้หญิงคนหนึ่งที่กำลังยืนอยู่ต่อหน้าชายที่รัก เพื่อร้องขอให้เขารักเธอ

 

“So it’s not gonna be easy. It’s gonna be really hard, and we’re gonna have to work at this every day. But I wanna do that because I want you. I want all of you, forever. You and me. Every day.” — The Notebook

มันไม่ง่ายเลย มันยากจริงๆ แม้เราจะต้องทำแบบนี้ทุกวัน แต่ถึงอย่างนั้นฉันก็จะทำ แค่เพราะว่าฉันต้องการคุณ ฉันต้องการทุกอย่างของคุณ คุณและฉัน อยู่ด้วยกันตลอดไป

 

“You have bewitched me, body and soul, and I love, I love, I love you. I never wish to be parted from you from this day on.” — Pride and Prejudice

คุณตราตรึงฉันทั้งร่างกายและจิตใจ ฉันรัก รัก รักคุณ ฉันไม่อยากพรากจากคุณนับแต่นี้ไป

 

“People do fall in love. People do belong to each other, because that’s the only chance that anyone’s got for true happiness.” — Breakfast at Tiffany’s

ผู้คนต่างตกหลุมรัก มนุษย์ต่างเป็นของกันและกัน นั่นก็เพราะนี่เป็นโอกาสเดียวที่ใครๆ จะได้ค้นพบความสุขที่แท้จริง

 

“In my opinion, the best thing you can do is find someone who loves you for exactly what you are. Good mood, bad mood, ugly, pretty, handsome, what have you.” — Juno

ในความคิดของฉัน สิ่งที่คุณสามารถทำได้คือการหาใครสักคนที่รักคุณในแบบที่เป็น ไม่ว่าจะยามดี ยามร้าย จะน่าเกลียด สวยงาม หรือหล่อเหล่า ทุกอย่างที่คุณเป็น

 

“What I’m trying to say, very inarticulately, is that, um, in fact, perhaps despite appearances, I like you, very much. Just as you are.” — Bridget Jones’s Diary

สิ่งที่ฉันพยายามจะบอกก็คือ ความจริงแล้ว…บางทีฉันอาจชอบคุณ ชอบคุณมาก ชอบในแบบที่คุณเป็น

 

“I’d rather die tomorrow than live a hundred years without knowing you.” — Pocahontas

ฉันยอมตายในวันพรุ่งนี้ ดีกว่าอยู่อีกร้อยปีโดยที่ไม่รู้จักคุณ

 

“You’re my air.” — Brown Sugar

คุณคือลมหายใจของฉัน

 

“My love, I cannot tell you how thankful I am for our little infinity. I wouldn’t trade it for the world. You gave me a forever within the numbered days, and I’m grateful.” — The Fault in Our Stars

ที่รัก…ฉันไม่สามารถบอกได้ว่ารู้สึกขอบคุณแค่ไหนสำหรับความไร้ที่สิ้นสุดเล็กๆ ของเรา ฉันจะไม่ยอมแลกมันเพื่อโลกทั้งใบหรอก เพราะคุณมอบให้ฉันนับตั้งแต่วันนั้น และฉันก็ขอบคุณจนวันนี้

 

“To me, you are perfect.” — Love Actually

สำหรับฉันแล้ว คุณสมบูรณ์แบบ”

 

“Our love is like the wind. I can’t see it, but I can feel it.” — A Walk to Remember

รักของเราเป็นดังสายลม ฉันมองไม่เห็น แต่สัมผัสได้

 

“I knew that when I kissed this girl I would be forever wed to her. So I stopped. I stopped and I waited. I waited for a moment longer. Then I just let myself go.” — The Great Gatsby

ผมรู้เลยว่า เมื่อผมจูบหญิงสาวคนนี้ ผมจะขาดเธอไปไม่ได้อีก ดังนั้นผมจึงหยุด ผมหยุดและรอ เพียงชั่วเวลาหนึ่ง จากนั้นจึงปล่อยให้ตัวเองทำตามใจ

 

“I’ve come here with no expectations, only to profess, now that I am at liberty to do so, that my heart is, and always will be, yours.” — Sense and Sensibility

ฉันมาที่นี่โดยไม่ได้หวังอะไร มาเพียงเพื่อสารภาพว่า บัดนี้ ฉันมีอิสระที่จะทำได้ตามใจ ใจของฉันที่มันเป็นเช่นนั้นเสมอมา เป็นของเธอ

 

เห็นไหมว่าครบรส ทั้งยังส่งต่อพลังบวกได้สุดๆ ลองนำไปประยุกต์ใช้ในถ้อยคำซึ้งๆ ที่คุณอยากจะส่งให้ใครสักคนดูสิ แล้วรับรองว่าคลังคำศัพท์ของคุณจะเพิ่มมากขึ้นอย่างแน่นอน :)

 

ที่มา: brides.com

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...