ส่องมิตรภาพระหว่างสุนัขกับลูกจิ้งจอก : มหัศจรรย์เพื่อนแท้ในป่าใหญ่ของจริง!!

หลายครั้งที่เรื่องราวที่เคยเป็นดั่งเทพนิยายได้ปรากฏขึ้นในโลกของความเป็นจริงอย่างน่าทึ่ง! และเห็นได้ชัดเลยว่าผลงานจากดิสนีย์บางเรื่องไม่ได้ไกลจากความเป็นจริงเลย!!

เชื่อว่าหลายๆ คนคงจะเคยมีโอกาสได้ชมภาพยนตร์สุดซึ้ง เรื่องราวของมิตรภาพระหว่างเพื่อนรักสองสายพันธุ์ใน The Fox and the Hound (ชื่อไทย เพื่อนแท้ในป่าใหญ่) ซึ่งเมื่อไม่นานมานี้เราได้พบเรื่องราวที่น่าประทับใจในทำนองที่คล้ายกัน!

 

 

เรื่องราวนี้เริ่มต้นขึ้นเมื่อ Pauline Ashanolla หญิงสาวคนหนึ่งได้พบกับลูกสุนัขจิ้งจอกตัวน้อยวัย 2 สัปดาห์ถูกทิ้งเมื่อเดือนเมษายน

ด้วยความที่เป็นคนรักสัตว์ Pauline จึงตัดสินใจที่จะดูแลเจ้าจิ้งจอกน้อยที่ไม่มีศูนย์ให้ความช่วยเหลือใดดูแลมันได้จนกระทั่งมีร่างกายที่แข็งแรงขึ้น และบาดแผลหายสนิท เธอตั้งชื่อน้องว่า Marley ซึ่งความผูกพันที่เกิดขึ้นทำให้หญิงสาวยอมทิ้งงานในฝันเพื่อให้มีเวลาที่จะได้อยู่กับเจ้า Marley นอกจากนี้ Pauline ยังมีเพื่อคู่ใจ 4 ขา วัย 4 ขวบชื่อ Ernie สุนัขสายพันธุ์บลูด็อกที่มาช่วยดูแลน้องใหม่ของบ้านอีกด้วย

 

Marley ดูแย่มากเลยตอนที่เราไปเจอครั้งแรก น้องมีแผลและถูกแมลงวันตอม ทั้งยังมีหนอนไต่ยั้วเยี้ย ถ้าเราเข้าไปช่วยช้ากว่านี้น้องต้องไม่รอดแน่ๆ

Pauline เฝ้าพยาบาล Marley น้อยด้วยความรักเพื่อให้กลับมามีสุขภาพแข็งแรง โดยเธอจะใช้เข็มฉีดยาป้อนนมลูกแมวทุกๆ 90 นาทีตลอดทั้งกลางวันและกลางคืน ทั้งยังคอยให้ยารักษาบาดแผลและเห็บหมัดอย่างสม่ำเสมอ

 

สำหรับ Ernie การเข้ามาของ Marley คือมิตรภาพที่สวยงาม

เมื่อแรก Pauline รู้สึกกังวลว่า Ernie ที่อยู่กับเธอมานานจะรู้สึกไม่ชอบใจกับการที่มีสมาชิกใหม่หรือเปล่า แล้วถ้าพวกเขาไม่ถูกกันเธอจะทำอย่างไรดี? โชคดีที่มันไม่เป็นอย่างนั้น แม้ว่าเดิมที Ernie จะดูกลัว Marley ทว่าเมื่อเวลาผ่านไปพวกเขาก็เริ่มใกล้กันช้าๆ จนเวลาผ่านไปได้สัก 3 สัปดาห์พวกเขาก็เริ่มเล่นด้วยกันและกลายเป็นเพื่อนซี้นับแต่นั้น

พวกเขาทำทุกอย่างด้วยกันเสมอ ไม่ว่าจะเล่นด้วยกันทั้งวัน นอนด้วยกัน หรือเดินเล่นด้วยกัน มันเหมือนกับ The Fox and the Hound ในชีวิตจริง และมันน่าทึ่งมาก

.

 

เมื่อเรื่องนี้ได้รับการส่งต่อในโลกออนไลน์ เรื่องราวของมิตรภาพนี้ได้สร้างความประทับใจให้กับผู้ที่ได้รับชมในวงกว้าง ทั้งยังเป็นอีกหนึ่งข้อพิสูจน์ที่ทำให้เห็นว่า ไม่ว่าจะเผ่าพันธุ์ไหนก็สามารถสร้างมิตรภาพได้ :)

 

ที่มา: boredpanda

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...