ส่องความสวย “Emma Corrin” ผู้ถ่ายทอดจิตวิญญาณอันลึกซึ้งแห่งเจ้าหญิง Diana

นาทีนี้ หากจะพูดถึงสาวๆ ที่ได้รับความสนใจบนโลกออนไลน์และมีผลงานที่ป็นที่จับตามองไม่แพ้ใคร เชื่อได้ว่า ชื่อของ “Emma Corrin” คือหนึ่งในนั้น

 

 

ความสดใส แววตาที่สะท้อนทุกอารมณ์ของห้วงชีวิตที่พลิกผัน รวมถึงเสน่ห์ที่คล้ายกับดอกกุหลาบแรกแย้ม หลายสิ่งที่ Emma Corrin มี ทำให้ใครหลายคนคิดถึงเจ้าหญิงผู้ที่ครั้งหนึ่งทรงครองใจผู้คนทั่วแผ่นดินอังกฤษ….รวมถึงผู้คนในส่วนอื่นๆ ของโลก

 

 

หลังจากฉาย The Crown Season 4 ซีรีส์สุดร้อนแรงที่ตีแผ่แง่มุมของเหล่าสมาชิกแห่งราชวงศ์อังกฤษที่ทั้งยิ่งใหญ่และทรงอำนาจ โดยเฉพาะเมื่อในซีซันนี้มีเมนหลักเป็นการกล่าวถึงตัวละครที่หลายคนรอคอยอย่าง “Lady Diana Spencer” หญิงสาวที่จะมาสร้างประวัติศาสตร์บทใหม่ให้กับบัลลังก์วินเซอร์ ทำให้ใครๆ ต่างก็คาดหวังว่าคนที่จะมารับบทนี้ต้องใกล้เคียงกับคำว่าสมบูรณ์แบบเพื่อให้สมกับการรอคอย

 

 

และก็ไม่ผิดหวัง! เพราะสาวน้อยวัย 24 ปีผู้ได้รับบทนี้ สามารถถ่ายทอดอารมณ์ออกมาได้อย่างเยี่ยม แม้ว่าเธอจะเป็นดาวรุ่งหน้าใหม่ที่ต้องมาประกบคู่กับมือฉมังในวงการหลายคน แต่ความเปล่งประกายและฝีไม้ลายมือไม่ได้ถูกกลบให้น้อยลงเลยสักนิด

 

 

Emma Corrin เกิดเมื่อวันที่ 1 ธันวาคม ปี 1995 ณ ประเทศอังกฤษ ชีวิตส่วนตัวของเธอเติบโตขึ้นมาท่ามกลางความรักโดย Chris Corrin คุณพ่อของเธอเป็นนักธุรกิจ ในขณะที่ Juliette Corrin ผู้เป็นแม่ทำงานเป็นนักบำบัดการพูดจากแอฟริกาใต้ นอกจากนี้เธอยังมีน้องชายที่น่ารักอีก 2 คนชื่อ Richard และ Jonty

 

 

สมัยเรียน Emma เข้าเรียนที่โรงเรียนโรมันคาทอลิก Woldingham ในเมืองเซอร์เรย์ ซึ่งเป็นโรงเรียนประจำสำหรับหญิงล้วน ที่นี่เองที่เธอได้พบกับความชื่นชอบในการแสดงและเต้นรำ

จนกระทั่งต่อมาเธอใช้เวลา 1 ปีในการลงทะเบียนเรียนหลักสูตรเช็คสเปียร์ที่ London Academy of Music and Dramatic Art และอาสาเป็นครูที่โรงเรียนในเมือง Knysna ประเทศแอฟริกาใต้เพื่อสั่งสมประสบการณ์

 

 

นอกจากนี้แล้ว เธอยังลงเรียนวิชาการละครที่มหาวิทยาลัย Bristol ควบคู่ไปกับการศึกษาวิชาภาษาอังกฤษ การละคร และศิลปะที่วิทยาลัย St John’s College, Cambridge อีกด้วย เรียกได้ว่าเมื่อรู้ตัวว่าชอบทางนี้ เธอก็มุ่งมั่นสุดๆ ไปเลย

บนเส้นทางการเป็นนักแสดง ก่อนหน้านี้ Emma ได้รับบทจากภาพยนตร์ที่ทุนไม่สูงมากมา 2 – 3 เรื่อง (รวมถึงหนังสั้น) ละเป็นตัวละครประกอบด้วย จนกระทั่งได้มีโอกาสร่วมแสดงในซีรีส์ Pennyworth (รับบทเป็นนักเต้นในไนท์คลับที่ตกหลุมรักตัวเอก) แววความเป็นซูเปอร์สตาร์ของเธอจึงได้ฉายออกมาและไปเตะตา Peter Morgan ผู้สร้าง The Crown

 

 

ในบทบาทของเจ้าหญิง Diana ใครต่อใครต่างชม Emma เป็นเสียงเดียวกันว่าเธอสามารถถ่ายทอดทุกความรู้สึกออกมาได้อย่างดีเยี่ยม ไม่ว่าจะเป็นชั่วขณะที่ยังเยาว์วัย สดใส และไร้เดียงสา ไปจนถึงวันที่ต้องกลายเป็นเจ้าหญิงที่ทั่วโลกต่างจับจ้อง และบนสองบ่ามีแต่ภาระหน้าที่ที่ต้องแบกไว้

 

 

การแสดงที่จับใจ ทั้งสีหน้า ท่าทาง และแววตา ทำให้แฟนๆ หลายคนยิ่งเพิ่มความสนใจในตัวของ Emma Corrin

ซึ่งหากคุณเองก็เป็นแฟนของซีรีส์และอยากรู้ว่าสาวน้อยคนนี้จะทำให้คุณประทับใจไปกับบทที่เธอได้รับได้มากขนาดนี้ไหน ต้องลองชม The Crown Season 4 ซึ่งฉายแล้ววันนี้บน Netflix  ดูแล้วล่ะ :)

 

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...