10+1 ชุดเจ้าสาวพร้อมเรื่องราวในประวัติศาสตร์จนกลายเป็นตำนานแฟชั่นชุดวิวาห์ ❤

ชุดแต่งงานเจ้าสาวเป็นหนึ่งในสิ่งที่ถูกพูดถึงมากที่สุดเมื่อเกิดงานวิวาห์ มันไม่ได้เป็นเพียงชุดสีขาวที่ถูกออกแบบมาเพื่อให้เข้ากับเจ้าสาว แต่ยังเป็นสิ่งสะท้อนถึงรสนิยม หน้าตาในสังคม และสิ่งที่จะบ่งบอกถึงความหมายโดยนัยที่ถูกซ่อนไว้ภายใต้ผ้าลูกไม้ที่น่าทะนุถนอม

ในประวัติศาสตร์มีชุดวิวาห์มากมายได้รับการจารึกไว้ ทั้งยังเป็นเรื่องเล่าขานระดับตำนาน นี่คือส่วนหนึ่งของเรื่องราวเหล่านั้นที่เราอยากจะเล่าให้คุณได้อ่าน

 

 

ชุดแต่งงานของ Elizabeth Taylor

Elizabeth Taylor คือหนึ่งในหญิงสาวผู้มีโอกาสได้รับความรักและเข้าร่วมงานวิวาห์หลายครั้ง ครั้งแรกเกิดขึ้นเมื่อเธออายุได้ 18 ปี เธอสวมชุดผ้าซาตินประดับลูกปัดแก้วแะไข่มุกระย้า ออกแบบโดย Helen Rose และครั้งต่อๆ มาชุดเจ้าสาวของเธอได้สร้างความประทับใจในความทันสมัยและทรงเสน่ห์ไม่แพ้เจ้าตัวเลยทีเดียว

 

ชุดเจ้าสาวของ Grace Kelly

ชุดแต่งงานของ Grace Kelly ได้รับการจารึกไว้ในฐานะหนึ่งในชุดแต่งงานที่มีชื่อเสียงที่สุดในประวัติศาสตร์ โดยชุดนี้ทำจากผ้าแพรแบบแข็งสีขาว ปักลวดลายที่อ่อนหวานที่แม้ดูเรียบง่าย แต่เสริมสง่าได้เป็นอย่างดี

 

ชุดแต่งงานของ Audrey Hepburn

Audrey Hepburn เลือกชุดแต่งงานในแบบที่สมัยนี้คงเรียกได้ว่า “มินิมอล” อย่างมาก มันเป็นชุดสีชมพูอ่อนแขนยาวจากแบรนด์ Givenchy แทนผ้าลูกไม้เจ้าสาว เธอเลือกสวมผ้าคลุมศีรษะซึ่งในสมัยนั้นกำลังเป็นที่นิยมเป็นอย่างมาก หลังจากนั้น ชุดเจ้าสาวสไตล์ Audrey Hepburn ก็กลายเป็นที่นิยมในหมู้สาวๆ ยุคนั้นอย่างกว้างขวาง

 

ชุดแต่งงานของ Brigitte Bardot

ชุดแต่งงานของดาราสาวในครั้งที่สองซึ่งสมรสกับนักแสดง Jacques Charrier Brigitte เป็นชุดผ้าฝ้ายลายตาราง ออกแบบโดย Jacques Esterel ชุดนี้เป็นที่สนใจในวงกว้างและได้รับการตีพิมพ์ในนิตยสารและหนังสือพิมพ์ทุกฉบับในเวลานั้น

 

ชุดแต่งงานของ Liza Minnelli

ชุดแต่งงานของ Liza Minnelli ในปี 1967 เรียกได้ว่าเป็นอะไรที่ล้ำสมัยเกินยุค เนื่องจากสาวๆ ในยุคนั้นนิยมการสวมชุดแต่งงานแบบสั้นและมีสีสันสดใส นั่นทำให้ ชุดแต่งงานของ Liza กลายเป็นจุดสนใจในสไตล์ที่คลาสสิค

 

ชุดแต่งงานของ Bianca Jagger

แทนที่จะเป็นชุดกระโปรงเจ้าสาวสุดฟูฟ่อง Bianca Jagger เลือกสวมชุดสูทสีขาวสองชิ้นผ่าหน้ากว้างอย่างมีสไตล์ ข่าวนี้เป็นที่สนใจไปทั่วจนทำให้ชุดนี้ซึ่งออกแบบโดย ves Saint Laurent เพื่อเน้นไปที่บุคลิกของเจ้าสาว ได้รับการจัดอันดับให้เป็นชุดเจ้าสาวที่สวยที่สุดในศตวรรษที่ 20

 

ชุดแต่งงานของ Celine Dion

แม้ว่าเวลาจะผ่านมาเกือบ 30 ปีแล้วแต่ชุดแต่งงานของ Celine Dion ก็ยังได้รับการกล่าวขวัญในบรรดานักออกแบบชุดวิวาห์ทั่วโลก หลายคนลงความเห็นว่านี่คือชุดที่ดีที่สุดในประวัติศาสตร์ โดยเฉพาะเครื่องประดับบนศีรษะที่ทำมาจากคริสตัล Swarovski 2,000 เม็ด ซึ่งเรียกได้ว่าหรูหรามากในขณะนั้น

 

ชุดแต่งงานของ Kate Moss

ชุดแต่งงานของเจ้าสาวได้รับการออกแบบจากเพื่อนเก่า John Galliano ผู้เนรมิตชุดสีครีมแบบเรียบประดับดีเทลกิลเตอร์เล็กๆ  ด้วยแรงบันดาลใจจากภาพของ Zelda Fitzgerald แน่นอนมันดูทั้งเรียบและคลาสสิค จนเสริมให้เจ้าสาวดูเริ่ด! และกลายเป็นหนึ่งในชุดที่สาวๆ อยากสวมใส่ในวันแต่งงาน

 

ชุดแต่งงานของ Miranda Kerr

จากแรงบันดาลใจที่ได้จากชุดแต่งงานของ Grace Kelly ทำให้ Miranda Kerr เลือก Maria Grazia Chiuri ผู้อำนวยการฝ่ายสร้างสรรค์ของ Dior มาออกแบบชุดแต่งงานให้ ภายใต้คอนเซปต์ความเรียบง่ายแต่น่าประทับใจ และมันก็น่าประทับใจจริงๆ

 

ชุดแต่งงานของ Meghan Markle

Meghan เลือกชุดที่เรียบง่ายสง่างามและประณีต ด้วยชุดสีขาวแบบเรียบที่แฝงดีเทลเล็กๆ เอาไว้อย่างในชุดนี้มีการติดผ้าสีน้ำเงินชิ้นเล็กซึ่งมาจากชุดที่เธอสวมใส่ออกเดทกับเจ้าชายในครั้งแรก และผ้าคลุมหน้าของเจ้าสาวก็ถูกปักด้วยดอกไม้ซึ่งเป็นตัวแทนของประเทศในเครือจักรภพ

 

แถมท้าย : ชุดแต่งงานของควีน Victoria

ในอดีต ชุดเจ้าสาวต้องไม่เป็นสีขาวเนื่อจากธรรมเนียมทางสังคม ทว่าสำหรับควีน Victoria พระนางเลือกที่จะสวมใส่ฉลองพระองค์ฟูฟ่องที่ทำจากผ้าไหมอังกฤษ ตกแต่งด้วยลูกไม้ที่ทำเป็นพิเศษเพื่อไม่ให้ใครซ้ำกับสมเด็จพระราชินี หลังจากนั้นเทรนด์แต่งงานด้วยชุดเจ้าสาวสีขาวก็ได้แพร่หลายจนถึงปัจจุบัน

แบบฉบับที่ไม่เหมือนใคร สวยงาม อ่อนหวาน ทรงเสน่ห์สมตัวเจ้าสาวผู้สวมใส่ ทุกสิ่งที่ประกอบกันภายใต้ความปราณีตของช่างฝีมือทำให้ชุดเจ้าสาวเหล่านี้กลายเป็นสิ่งนำเทรนด์แม้ในยุคปัจจุบันก็ยังสามารถสร้างแรงบันดาลใจได้ไม่รู้ลืม❤

 

ที่มา: brightside

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...