รู้จักกับ Linda ผู้ใช้ชีวิตหลังการหย่า ผันตัวมาเป็นอินฟลูเอนเซอร์สุดฮอตในวัย 67 ปี

มีคำกล่าวที่ว่าชีวิตให้ทางเลือกกับทุกคนเสมอ เมื่อประตูบานหนึ่งปิด ประตูอีกบานจะเปิดกว้าง อยู่ที่ว่าคนคนนั้นจะหาประตูที่ใช่เจอหรือไม่

สำหรับ Linda Malys Yore วัย 67 ปีผู้รักในแฟชั่นและการเดินทางได้ตัดสินใจใช้เวลาเพื่อตัวเองหลังจากหย่าร้างด้วยการเปิดบัญชีโซเชียลมีเดียและกลายเป็นอินฟลูเอนเซอร์ด้านการท่องเที่ยวฉบับที่แม้แต่เหล่าวัยรุ่นยังต้องสนใจ

 

ในวัย 67 ปี คุณอาจไม่คิดว่านี่จะเป็นเน็ตไอดอลที่คนอายุน้อยส่วนใหญ่ติดตาม แต่ด้วยภาพลักษณ์ของสาวผู้สดใส ลิปสติกสีแดงสด ผมบลอนด์แพลตตินัมรวมไปถึงเสื้อผ้าสีสันฉูดฉาด ทั้งหมดนี้ทำให้ Linda กลายเป็นขวัญใจผู้คนจนมีผู้ติดตามในอินสตราแกรมกว่า 53,400 คน

 

เธอเล่าว่าตลอดชีวิตของเธอคือการเดินทาง สมัยเด็กพ่อแม่ต้องทำงานหนักเพื่อให้แน่ใจว่าลูกๆ ทั้ง 4 คนจะมีชีวิตที่ดี ทุกปีพวกเขาจะพากันออกไปพักผ่อนเพื่อเปิดโลกความคิดและสิ่งนี้เองที่ Linda ให้เครดิตว่ามันหล่อหลอมให้ตัวเธอเป็นอย่างทุกวันนี้

 

พ่อของฉันสอนอยู่เสมอว่าชีวิตไม่ได้มอบโอกาสที่สองให้กับทุกคน เพราะงั้นฉันเลยให้สัญญากับตัวเองว่า เมื่อตายไปจะต้องไม่มีอะไรให้เสียใจอีก

Linda แต่งงานในปี 1988 และลาออกจากการเป็นพยาบาลเพื่อทำหน้าที่แม่แบบเต็มตัวให้กับลูกสาวทั้งสองคน สามีของเธอทำงานในแวดวงธุรกิจอุปกรณ์การแพทย์

 

ตั้งแต่ยังเล็กเธอสอนให้ลูกรู้จักการเรียนรู้สิ่งต่างๆ จากประสบการณ์ที่ได้พบเจอ ลูกสาวทั้งสองของ Linda เป็นนักเรียนโฮมสคูล ครั้งหนึ่งพวกเขาใช้เวลา 6 เดือนในการออกท่องไปทั่วแคนาดาและสหรัฐอเมริกา Linda เชื่อว่านี่เป็นวิธีที่จะทำให้ลูกๆ เข้าใจโลกนี้ดีกว่าการท่องตำราประวัติศาสตร์

 

หลังแต่งงานมา 26 ปี ในปี 2014 Linda และสามีตัดสินใจหย่าขาดจากกัน ลูกสาวคนหนึ่งของเธอรู้ดีว่าคุณแม่มีความสามารถพิเศษที่จะนำไปสู่การเป็นผู้นำบนโลกออนไลน์ได้ จึงเสนอให้เธอเป็นอินฟลูเอนเซอร์ ซึ่งเมื่อแรก Linda ไม่ได้สนใจนัก

Victoria ลูกสาวของฉันซึ่งเป็นผู้ดูแลเว็บไซต์ Follow Me Away บอกเสมอว่าฉันมีความน่าสนใจและน่าจะเป็นบล็อกเกอร์ท่องเที่ยวได้

 

แม้ว่าตอนแรก Linda จะไม่ได้สนใจแต่ในคริสต์มาสปี 2017 Victoria ได้มอบของขวัญให้กับเธอด้วยไอดีบล็อก “Linda on the Run” สำหรับเชื่อมต่อโซเชียลมีเดีย

Linda ที่ในขณะนั้นอายุได้ 65 ปีได้เริ่มเขียนเกี่ยวกับการท่องเที่ยวและเล่าว่านี่เป็นการต่อสู้ครั้งใหญ่ในชีวิตที่จะต้องเรียนรู้เกี่ยวกับเทคโนโลยี สำหรับเธอยอดผู้ติดตามคือรางวัลที่ได้จากความพยายามและความมุ่งมั่นที่ลงแรงไป

 

ในปี 2019 Linda ได้ออกเดินทางไปกว่า 10 ประเทศทั่วโลกทั้งยังได้ทำงานร่วมกับแบรนด์ต่างๆ ตั้งแต่ Ray-Ban ไปจนถึง Waldorf Astoria

 

ในฐานะบล็อกเกอร์ด้านการท่องเที่ยว เธอจะคิดหาวิธีเซฟค่าใช้จ่ายในการเดินทางเพื่อนำมาแชร์ให้กับผู้ติดตาม รวมไปถึงสารพัดวิธีจองเรื่องต่างๆ ให้ได้คุ้มค่าที่สุด เป้าหมายของเธอคือการสร้างแรงบันดาลใจให้คนที่ติดตามเธอ

 

 

พ่อของฉันสอนไว้ว่า ชีวิตนั้นแสนสั้น
อย่ารอจนเกษียณแล้วจึงออกเดินทาง
เพราะมันอาจไม่มีโอกาสครั้งที่สองอีกต่อไป

 

ที่มา: Insider

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...