ซานต้าตัวจริง! เรื่องราวของชายผู้ทำของเล่นแจกเด็กยากไร้ ในวันคริสต์มาสมานานกว่า 50 ปี

มีเด็กๆ จำนวนมากรอคอยเช้าวันคริสต์มาสอย่างใจจดใจจ่อ ด้วยความหวังว่าจะได้พบกับของขวัญที่ส่งตรงมาจากซานต้า สำหรับบางครอบครัว นี่เป็นกิจกรรมหรรษาที่มาพร้อมกับความสุข แต่ในบางครอบครัว ความยากแค้นทำให้ไม่สามารถหาของขวัญมาให้กับลูกๆ ได้ สร้างความผิดหวังให้กับเด็กๆ ที่รอคอยด้วยความหวัง

โชคดีที่ในโลกนี้มีใครอีกหลายคนที่เล็งเห็นถึงความสำคัญของความฝันและความหวังของเด็กๆ เหล่านี้ พวกเขาจึงได้มอบของขวัญเล็กๆ ทำหน้าที่เป็นซานต้าในโลกของความจริง

 

 

อย่างเช่น Jim Annis อดีตทหารผ่านศึกวัย 80 ปีที่ได้สร้างความสุขให้กับเด็กในครอบครัวที่ลำบากมามากมายตลอด 50 ปีที่ผ่านมา

 

เมื่อกองทัพกู้ภัยเดินทางมามอบอาหารและเสื้อผ้าให้กับผู้คนในพื้นที่นี้ ผมจะมอบของเล่นให้กับพวกเขาAnnis กล่าว

 

ในแต่ละปี Annis จะทำของเล่นไม้ด้วยมือและบริจาคให้กับมูลนิธิ Salvation Army of Sanford มากกว่า 300 ชิ้น ความมีน้ำใจนี้ได้รับการสนับสนุนเศษไม้จากเพื่อนบ้าน นอกจากนั้นแล้วค่าวัสดุอื่นๆ เป็นเงินของเขาเอง ซึ่งนับเป็นเงินที่มากถึง 1,000 ดอลลาร์ฯ ต่อปีเลยทีเดียว อย่างไรก็ตาม สำหรับเขาเงินไม่สำคัญเท่ากับความสุขของเด็กๆ ที่ได้รับของขวัญในวันคริสต์มาส เนื่องจากในวัยเด็กเขารับรู้ได้ว่าเทศกาลนี้สำคัญแค่ไหน

.

.

 

“เมื่อยังเด็ก มันเป็นเรื่องยากสำหรับพ่อของผมที่จะจัดงานคริสต์มาสให้กับครอบครัวใหญ่ที่มีลูกถึง 5 คน”

ของเล่นที่ Annis ทำมีตั้งแต่รถดับเพลิง ตุ๊กตา ไปจนถึงกระปุกออมสิน ทั้งหมดเป็นงานไม้ฝีมือประณีตที่ชายคนนี้้ตั้งใจไว้ว่าจะทำต่อไปจนกว่าจะทำไม่ไหว

.

 

ผมรักช่วงเวลาที่มีคนถามว่าผมได้เงินเท่าไหร่จากการทำของเล่นพวกนี้ เพื่อที่ผมจะได้ตอบกลับไปว่า ค่าตอบแทนที่ได้รับคือรอยยิ้มบนใบหน้าของเด็กๆ เหล่านั้น

 

จนถึงปัจจุบันมีเด็กๆ มากมายได้รับของเล่นจาก ซานต้า Annis ผู้ส่งมอบความเชื่อ ความสุข และความหวังให้กับเด็กๆ ทุกคนเท่าที่เขาจะช่วยเหลือได้ เป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่ชวนให้รู้สึกอบอุ่นหัวใจจริงๆ :)

 

ที่มา: boredpanda

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...