พาชม “โรงแรมน้ำแข็ง” ของสวีเดน : ม้าหมุน บาร์ โรงละคร ที่ซึ่งทุกสิ่งทำจากน้ำแข็ง

เป็นเวลาราวสามทศวรรษนับตั้งแต่ผู้ก่อตั้ง Yngve Bergqvist ได้ดูแลโรงแรมที่สร้างจากหิมะและน้ำแข็งทั้งหมดแห่งแรกของโลก จนถึงตอนนี้ “Icehotel” ได้ต้อนรับผู้มาเยือนกว่าหนึ่งล้านคน

 

เพื่อฉลองครบรอบ 30 ปีของโรงแรมที่น่าตื่นตาตื่นใจแห่งนี้ Icehotel ได้รับการออกแบบใหม่ให้มีความน่าสนใจมากยิ่งขึ้น ด้วยการผสานโรงละคร ม้าหมุน และบาร์ เข้าไปเป็นส่วนหนึ่งของงานแกะสลักที่สวยงามตระการตา

 

การสร้างผลงานศิลปะในครั้งนี้ใช้ศิลปินกว่า 33 คนจาก 16 ประเทศภายในระยะเวลา 2 – 3 สัปดาห์ เนรมิตรความน่าอัศจรรย์ใจภายใต้การแนะนำของ Luca Roncoroni ผู้อำนวยการฝ่ายสร้างสรรค์คนใหม่

 

หนึ่งในศิลปินเหล่านั้นคือทีมสถาปนิกจากอังกฤษอย่างคุณพ่อและลูกสาว Jonathan และ Marnie Green รวมถึงประติมากรมืออาชีพอย่าง Robert Harding ซึ่งทั้งคู่เคยสร้างห้องสวีทสำหรับ Icehotel มาก่อน

 

ในปีนี้พวกเขาได้สร้างห้องที่มีชื่อว่า ‘A Night at the Theater’ พร้อมฝากผลงานการแกะสลักน้ำแข็งให้เป็นผ้าม่านสุดพลิ้วไหว กวางเรนเดียร์จำลอง และงานฝีมืออื่นๆ ทั่วโรงแรม

 

การสร้างของ Harding ถูกเรียกว่า “Bone Room” ซึ่งเป็นการเฉลิมฉลองกระบวนการตามธรรมชาติของโรงแรมแห่งนี้ที่เมื่อถึงเวลาจะละลายกลับไปสู่แม่น้ำ Torne ในฤดูใบไม้ผลิ

 

เรียกได้ว่านี่เป็นอีกหนึ่งจุดท่องเที่ยวสำคัญของประเทศสวีเดนที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวมากมายให้มาเยือนในฤดูหนาว ก่อนที่โรงแรมแห่งนี้จะละลายไป หากว่าคุณสนใจล่ะก็ สามารถเข้าไปดูรายละเอียดได้ที่ Icehotel.com

 

ที่มา: Insider

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...