เผยเบื้องลึกในความรักระหว่างสองหนุ่มสาว Priscilla และ Elvis Presley

ในแวดวงคนดัง มีเรื่องราวของความรักที่น่าประทับใจจากหลายคู่รักถูกจารึกไว้บนหน้าหนึ่งของหนังสือพิมพ์ แม้ว่าความจริงแล้วหลายคู่อาจไม่ได้อยู่เคียงกันไปตลอดกาล และต้องยุติความสัมพันธ์ทั้งที่ทุกอย่างพึ่งจะเริ่มต้น

 

 

ราชาร็อกแอนด์โรลอย่าง Elvis Presley ก็เคยตกเป็นกระแสที่สังคมให้ความสนใจเมื่อเขาเข้าพิธีวิวาห์กับสาวน้อย Priscilla ผู้มีอายุน้อยกว่าเกือบหนึ่งรอบ แม้ในแง่ความรู้สึกทั้งคู่จะรักกันอย่างดูดดื่มและเปี่ยมไปด้วยความหวัง แต่อะไรที่ทำให้ชีวิตคู่ของพวกเขาไม่สามารถไปต่อได้? เรามาดูเรื่องราวลึกซึ้งที่ถูกซ่อนเอาไว้ไปพร้อมๆ กัน

 

จุดเริ่มต้น

แรกพบ Elvis (ในวัย 24 ปี ) และ Priscilla (อายุ 14 ปี) เจอกันในเยอรมนี ปี 1959 โดยตัว Elvis นั้นถูกทางกองทัพสหรัฐฯเรียกไปประจำการที่นั่น ส่วนครอบครัวของ Priscilla ก็ย้ายตามงานของคุณพ่อที่ถูกส่งไปเข้าสังกัดกองทัพอากาศ

 

 

ครั้งหนึ่งมีคนเชิญสาวน้อยให้ไปเยี่ยมที่บ้านของนักร้องหนุ่ม และเธอยินดีอย่างยิ่งที่จะตอบรับ ทั้งคู่ต่างดึงดูดซึ่งกันและกันแม้ว่าขณะนั้น Priscilla จะยังเป็นแค่นักเรียนเกรด 9 เท่านั้นเอง

ฉันแทบไม่อยากจะเชื่อเลยว่าคนอย่าง Elvis Presley จะร้องเพลงเพื่อฉัน เขาพยายามที่จะทำให้ฉันรู้สึกประทับใจ

 

 

หลังจากการพบกันครั้งนั้น Elvis ได้ติดต่อกับสาวน้อยที่ทำให้เขาตกหลุมรักอีกครั้ง ต้องใช้เวลาและความพยายามที่จะทำให้พ่อกับแม่ของ Priscilla ยินดีที่จะให้เขาคบกับลูกสาวของพวกเขาซึ่งในที่สุดความพยายามนั้นก็สำเร็จ

ด้วยความที่ Priscilla เป็นสาวสวย มีหนุ่มๆ ที่โรงเรียนคอยตามมาตลอดและ Elvis ก็เป็นคนดังจึงเป็นเรื่องง่ายที่พวกเขาจะตกลงกันว่าไม่ควรปรากฎตัวต่อหน้าสาธารณชนด้วยกัน

 

 

ตัว Elvis นั้นชอบในความไร้เดียงสาของสาวน้อย เขาไม่ได้มองว่าอายุนั้นเป็นปัญหาระหว่างความรัก กลับกัน นักร้องหนุ่มเห็นว่านี่คือโอกาสที่เขาจะได้สอนเธอให้กลายเป็นภรรยาที่สมบูรณ์แบบสำหรับตัวเอง

เธอยังเด็ก นั่นทำให้ผมสามารถเทรนด์เธอให้เป็นผู้หญิงในอุดมคติสำหรับผมได้

Priscilla เล่าว่าคนรักของเธอมักจะแบ่งปันอุดมคติเกี่ยวกับผู้หญิงให้เธอฟังเสมอ โดยเฉพาะในเรื่องของความซื่อสัตย์ที่เขามักเน้นย้ำว่านี่เป็นเรื่องสำคัญสำหรับผู้หญิงและเขาปรารถนาให้เธอเป็นแบบนั้น

 

จากงานวิวาห์สู่การใช้ชีวิตคู่

ในปี 1960 Elvis ย้ายออกจากประเทศเยอรมนีในขณะที่ครอบครัวของ Priscilla ยังคงอยู่ที่นั่น ทั้งสองได้พบกันเป็นครั้งคราวเมื่อฝ่ายชายขอให้สาวน้อยมาหาที่สหรัฐอเมริกา นานหลายปีกว่าที่พวกเขาจะแต่งงานกันในที่สุด

Priscilla เล่าว่ามันเป็นเรื่องที่ชวนให้กระวนกระวายใจอย่างมากเมื่อพวกเขาไม่ค่อยได้เจอกัน และยิ่งเมื่อเธอได้ยินเรื่องซุบซิบมากมายเกี่ยวกับแฟนหนุ่มและสาวๆ คนอื่นๆ

 

 

ทั้งคู่แต่งงานกันที่ลาสเวกัส ในวันที่ 1 พฤษภาคม ปี 1967 ความจริงแล้ว Elvis รู้สึกกดดันอย่างมากเพราะกลัวเรื่องอื้อฉาวที่อาจจะเกิดขึ้นหากภรรยาของเขาไม่สามารถตอบสนองในสิ่งที่เขาหวังได้ ซึ่งนั่นทำให้ Priscilla เรียกตัวเองในเวลาต่อมาว่า “ตุ๊กตาที่มีชีวิตของ Elvis”

 

 

เมื่อวันที่ 1 กุมภาพันธ์ ปี 1968 Priscilla ได้ให้กำเนิดลูกสาวตัวน้อย Lisa Marie ท่ามกลางความยินดี หญิงสาวรู้สึกว่าสามีนั้นหมดความสนใจในตัวเธอและเริ่มหันไปมีความสัมพันธ์กับผู้หญิงคนอื่นๆ เหมือนตอนก่อนแต่งงาน ตอนแรกทุกอย่างถูกเยียวยาด้วยถ้อยคำในจดหมายรักที่พวกเขาเคยส่งถึงกันซึ่ง Priscilla ยังเก็บไว้ทุกฉบับ นำมันมาอ่านซ้ำๆ เพื่อปลอบใจตัวเอง แต่เมื่อเวลาผ่านไปเธอก็ตระหนักได้ว่านี่ไม่ใช่ชีวิตในแบบที่เธอต้องการ

 

 

เธอให้สัมภาษณ์ว่าเธอเบื่อความกดดันและความคาดหวังของสามีผู้ต้องการภรรยาที่สมบูรณ์แบบตลอดเวลา นั่นทำให้เธอตัดสินใจที่จะก้าวออกมา

 

การหย่าร้างและยุคตกต่ำของราชาร็อกแอนด์โรล

ปี 1972 Priscilla บอกกับ Elvis ว่าเธอไม่ต้องการที่จะอยู่กับเขาอีกต่อไป ในไม่ช้าทั้งคู่ก็หย่าขาดแต่ยังคงดูแลลูกสาวตัวน้อยร่วมกัน

 

 

ช่วงชีวิตต่อจากนั้นของ Priscilla เธอรู้สึกเหมือนได้กลับไปเป็นสาวน้อยผู้เบ่งบาน เลือกทางเดินของตัวเอง และมีความสุขอีกครั้ง ในขณะที่ Elvis กลับตกต่ำด้วยการติดยาตามใบสั่งแพทย์ ประสบปัญหาด้านการเงิน ทั้งยังมีเรื่องยุ่งๆ เกี่ยวกับความรักที่ไม่จริงจังหลายครั้ง

 

 

วันที่ 16 สิงหาคม ปี 1977 Elvis ถูกพบเป็นศพในวัย 42 ปี เรื่องนี้สร้างความตกใจให้กับ Priscilla และนำความเสียใจมาให้เธออย่างมาก หญิงสาวไม่อยากเชื่อเลยว่าอดีตสามีที่เธอรักสุดหัวใจจะจากโลกนี้ไป เมื่อแรกที่รู้ว่าเขาหายตัวไป เธอหวังเพียงว่าเขาเพียงแค่หลบไปรักษาตัวเพื่อที่จะได้ไม่ตกเป็นข่าวและกลับมาเป็นคนใหม่อีกครั้ง แต่ไม่มีโอกาสนั้นอีกแล้ว

 

 

แม้ว่าความรักครั้งนี้จะจบลงด้วยการหย่าร้าง แต่ Priscilla และ Elvis ยังคงเป็นคนสำคัญของกันและกันอยู่เสมอ เธอจำได้ว่าเขามักจะโทรหาเพื่อเเบ่งปันเรื่องราวทุกข์ใจ ในขณะที่ Priscilla ผู้เริ่มต้นเส้นทางนักแสดงและนักธุรกิจหญิงจะมีใครหลายคนเข้ามาในชีวิต จนกระทั่งมีลูกชายชื่อ Navarone แต่เธอก็ไม่เคยแต่งงานกับใครอีกเลย

 

 

เธอเปิดบ้านใน Graceland ให้เป็นสถานที่ท่องเที่ยวเพื่อลดหย่อนภาษี ด้วยวิธีนี้ทำให้สามารถรักษาบ้านที่เคยอยู่ด้วยกันกับ Elvis ไว้ได้ ซึ่งบ้านหลังนี้เป็นบ้านที่มีผู้มาเยี่ยมชมเยอะชมเยอะที่สุดในสหรัฐอเมริกาเป็นอันดับสองรองจากทำเนียบขาว

Priscilla ยังคงเก็บรักษาความทรงจำที่ดีที่สุดของสามีไว้อย่างเสมอต้นเสมอปลายทั้งยังมีส่วนร่วมในทุกกิจกรรมที่อุทิศให้กับดนตรีของเขา จนถึงวันนี้เธอยังกล่าวด้วยหัวใจที่หนักแน่นว่า Elvis Presley คือความรักในชีวิตของเธอ

 

 

ที่มา: brightside

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...