เน็ตไอดอลยุคใหม่! รู้จักกับ “B” ผึ้งอินฟลูเอนเซอร์ตัวแรก ในแคมเปญระดมทุนเพื่อช่วยผึ้ง

โลกสมัยใหม่มีความเปลี่ยนแปลงตลอดเวลาซึ่งไม่เพียงส่งผลต่อวิถีชีวิตของคนแต่ยังส่งผลถึงธรรมชาติอีกด้วย สัตว์หลายชนิดกำลังสูญพันธุ์ อุตสาหกรรมการเกษตรเจอวิกฤตการกลายพันธุ์และสภาพอาการที่แปรปรวนนั่นทำให้หลายองค์กรหันมาหาวิธีแก้ปัญหาอย่างเร่งด่วน

 

 

วันนี้เราจึงอยากจะชวนคุณไปทำความรู้จักกับ “B” อินฟลูเอนเซอร์คนใหม่ที่กำลังมาแรงสุดๆ ในโลกออนไลน์ ด้วยการมีผู้ติดตามสูงถึง 122,000 คนภายในระยะเวลาไม่นานบนไอจี bee_nfluencer  แถมดูเหมือนตัวเลขจะยังพุ่งทะยานไปเรื่อยๆ

 

#1

 

#2

 

#3

 

#4

 

#5

 

#6

 

#7

 

#8

 

#9

 

#10

 

#11

 

#12

 

#13

 

#14

 

#15

 

#16

 

#17

 

#18

 

#19

 

#20

 

B เป็นผึ้ง CGI ที่มีมนุษย์เป็นผู้อยู่เบื้องหลังแอคเคาท์ bee_nfluencer สร้างโดย Foundation de France (FDF) ซึ่งเป็นเครือข่ายการกุศลชั้นนำที่จัดตั้งขึ้นโดยรัฐบาลฝรั่งเศสในความพยายามที่จะช่วยเหลือผึ้งไม่ให้สูญพันธุ์

การสร้าง B ขึ้นมานั้นเป็นการระดมทุนเพื่อช่วยแก้ไขปัญหาประชากรผึ้งที่ลดลงกว่า 30% ในแต่ละปีในอาณาเขตของฝรั่งเศส ซึ่งตามที่เว็บไซต์ Bee Fund รายงาน การช่วยเหลือผึ้งก็เท่ากับเป็นการช่วยเหลือมนุษย์ด้วยเช่นกัน

B มุ่งช่วยโลกโดยการสร้างรายได้จากโฆษณาผ่านโซเชียลมีเดียและยอดจากเงินบริจาคให้กับองค์กร Bee Fund นั่นหมายความว่ายิ่งมีผู้ติดตามมากเท่าไหร่ก็ยิ่งทำให้พวกเขาเข้าถึงเป้าหมายได้มากขึ้นเท่านั้น

 

 

แล้วดูสิ! น้องน่ารักขนาดนี้ แถมยังมีพสวรรค์ในการเป็นเน็ตไอดอลมากขนาดนี้ จะไม่ให้เอ็นดูจนตามไปกดฟอลโล่วได้ไง?

 

ที่มา: boredpanda

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...