ชวนแข่งขันทำแผนการสื่อสารการตลาดกับ Grab ชิงทุนการศึกษาและอื่นๆ

เร่เข้ามา เร่เข้ามา! เหล่าวัยรุ่นวัยเรียนที่มีความคิดสร้างสรรค์เจ๋งๆ มารวมตัวกันทางนี้!!

Grab Thailand ขอเชิญนักเรียน นิสิต นักศึกษา สมัครเข้าร่วมการแข่งขันทำแผนการสื่อสารการตลาดกับ Grab หัวข้อ “ชีวิตดีๆ ที่มี Grab – ทำอย่างไรให้ Grab เป็นแอปพลิเคชันที่มีอยู่ในมือถือทุกเครื่อง และตอบสนองความต้องการของคนในทุกไลฟ์สไตล์” ชิงทุนการศึกษา พร้อมส่วนลดจากบริการ Grab และเกียรติบัตร

 

 

วัตถุประสงค์การแข่งขัน:

เพื่อให้นักเรียน นิสิต นักศึกษาได้มีโอกาสนำความรู้มาประยุกต์ใช้ในการวางแผนการสื่อสารทางการตลาด ได้ฝึกการใช้ความคิดอย่างสร้างสรรค์ เพิ่มพูนประสบการณ์ และได้ทดลองปฏิบัติจริงตามแผน เพื่อพิสูจน์ว่าผลงานนั้นสามารถใช้งานได้จริง

 

คุณสมบัติของผู้เข้าแข่งขัน:

– ผู้เข้าแข่งขันต้องเป็นนักเรียนมัธยมศึกษา – นักศึกษาในระดับอุดมศึกษา (ปริญญาตรี หรือ ปริญญาโท หรือเทียบเท่า) ที่สามารถเดินทางมาเข้าร่วมการแข่งขันรอบชิงชนะเลิศที่ทาง Grab กำหนดไว้สำหรับแต่ละพื้นที่ โดยมีสมาชิกในทีมไม่เกิน 4 – 6 คน

– ผู้เข้าแข่งขันสามารถรวมกลุ่มระหว่างภาควิชา ระหว่างคณะได้ แต่ต้องเป็นภายในสถาบันศึกษาเดียวกันเท่านั้น

– ผู้เข้าแข่งขันสามารถสมัครเข้าร่วมได้เพียงแค่ทีมเดียวเท่านั้น

 

สถานการณ์ทางการตลาดของ Grab ในปัจจุบัน:

Grab มีอัตราการเติบโตที่รวดเร็วด้วยยอดการใช้บริการรวมเพิ่มขึ้นอย่างก้าวกระโดดในช่วงเวลาไม่กี่ปีที่ผ่านมา แต่การคงความเป็นเบอร์หนึ่งในตลาด Ride Hailing อาจจะยังไม่เพียงพอในยุคที่การแข่งขันที่ดุเดือดและมีผู้เล่นรายใหม่เข้ามาในตลาด

Grab จึงตั้งใจที่จะเป็น Everyday Super App – แอปพลิเคชั่นสำหรับทุกวันของผู้ใช้ที่สร้างประสบการณ์ที่ดีที่สุดสำหรับทุกการใช้งานของผู้ใช้ในชีวิตประจำวัน โดยกลยุทธ์ในการปรับตัวคือการสร้างนวัตกรรมใหม่ๆ เพื่อตอบโจทย์ความต้องการของผู้บริโภคที่เปลี่ยนแปลงอยู่ตลอดเวลา ดังนั้น Grab จึงได้พัฒนาความหลากหลายของการให้บริการเพื่อตอบโจทย์ลูกค้าที่มีไลฟ์สไตล์และพฤติกรรมที่ต่างกันยกตัวอย่าง เช่น GrabFood GrabExpress

Grab มองไทยเป็นตลาดที่ยังมีศักยภาพสูง เนื่องจากประชากรมีกำลังซื้อมากและนิยมใช้สมาร์ทโฟนทำธุรกรรมต่างๆ แต่ความท้าทายของ Grab เพื่อก้าวสู่การเป็นซูเปอร์แอปฯ ก็คือการแข่งขันระหว่างผู้เล่นในตลาด บริษัทเทคฯหลายรายต่างต้องการดึงผู้ใช้ใหม่มาใช้บริการแอปฯ รวมถึงใช้กลยุทธ์ต่างๆเพื่อดึงผู้ใช้ให้อยู่ในแอปฯ ของตนให้นานที่สุดเพื่อเพิ่มโอกาสทางธุรกิจ

เพราะเหตุนี้ Grab จึงเดินหน้าเปิดตัวบริการที่เหมาะสมกับแต่ละตลาด รวมถึงขยายขอบเขตพื้นที่การให้บริการไปยังหลายจังหวัดในประเทศไทย

 

โจทย์การแข่งขัน:

ผู้เข้าแข่งขันจะต้องวิเคราะห์ วางแผนการสื่อสารทางการตลาดภายใต้หัวข้อ “ชีวิตดีๆ ที่มี Grab – ทำอย่างไรให้ Grab เป็นแอปพลิเคชันที่มีอยู่ในมือถือทุกเครื่องและตอบสนองความต้องการของคนในทุกไลฟ์สไตล์”

เพื่อนำแผนไปปฏิบัติจริงผ่านช่องทางการสื่อสาร Online และ Offline และมีเป้าหมายให้เกิด Action ในการดาวน์โหลดและใช้บริการแอปพลิเคชัน Grab เพื่อตอบสนองความต้องการและอำนวยความสะดวกสบายในชีวิตประจำวัน โดยในโจทย์การแข่งขัน ผู้เข้าแข่งขันจะต้องทำแผนการตลาดของบริการเฉพาะ GrabFood และ Transport (GrabCar, JustGrab ทุกประเภท โดยไม่รวม GrabExpress และ GrabBike)

 

กำหนดการแข่งขัน:

โปรดตรวจสอบตารางการแข่งขันในแต่ละพื้นที่ได้ที่

เชียงใหม่ (ลงทะเบียนสมัครและส่งแผนการแข่งขัน 10 กันยายน – 10 ตุลาคม 2562)

ขอนแก่น (ลงทะเบียนสมัครและส่งแผนการแข่งขัน 10 กันยายน – 3 ตุลาคม 2562)

นครราชสีมา (ลงทะเบียนสมัครและส่งแผนการแข่งขัน 10 กันยายน – 10 ตุลาคม 2562)

อุดรธานี (ลงทะเบียนสมัครและส่งแผนการแข่งขัน 10 กันยายน – 10 ตุลาคม 2562)

อุบลราชธานี (ลงทะเบียนสมัครและส่งแผนการแข่งขัน 10 กันยายน – 10 ตุลาคม 2562)

ภูเก็ต (ลงทะเบียนสมัครและส่งแผนการแข่งขัน 10 กันยายน – 10 ตุลาคม 2562)

สงขลา : หาดใหญ่ (ลงทะเบียนสมัครและส่งแผนการแข่งขัน 10 กันยายน – 10 ตุลาคม 2562)

 

รางวัลสำหรับการแข่งขัน:

– รางวัลชนะเลิศ เงินสด 15,000 บาท ส่วนลดจากบริการ Grab 5,000 บาท พร้อมเกียรติบัตร

– รางวัลรองเลิศอันดับหนึ่ง ส่วนลดจากบริการ Grab 5,000 บาท พร้อมเกียรติบัตร

– รางวัลรองชนะเลิศอันดับสอง ส่วนลดจากบริการ Grab 3,000 บาท พร้อมเกียรติบัตร

 

ติดต่อสอบถาม:

– โทรศัพท์ : 087-984-9037

– E-mail : grabchallenge@gmail.com

 

ที่มา: Grab Thailand

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...