ย้อนชมภาพ 12 มหาเศรษฐีระดับโลก นับตั้งแต่วันที่พวกเขาคว้าเงินพันล้านได้เป็นครั้งแรก!!

“ไม่มีใครไม่เริ่มต้นจาก 0 แม้จะเป็นคนที่มีต้นทุนมากมายแค่ไหนก็ตาม” นี่คือหนึ่งในประโยคที่ใช้อธิบายเส้นทางสู่ความสำเร็จที่ไม่ว่าใครต่างก็ต้องเผชิญ ในยุคก่อน การเริ่มต้นอาจหมายถึงความขยันและการทำงานที่หนัก เพื่อเพิ่มโอกาสที่จะคว้าเส้นชัย แต่ในยุคนี้ ความสำเร็จต้องดูที่วิสัยทัศน์และการก้าวนำโลกด้วย

ย้อนกลับไปในช่วงแรกเริ่ม วันที่เหล่าผู้ประสบความสำเร็จ สามารถคว้าเงินพันล้านดอลลาร์ได้ในครั้งแรก มันเป็นเหมือนก้าวแรกที่นำพวกเขาขึ้นแท่นมหาเศรษฐี และได้รับการจารึกชื่อไว้ในประวัติศาสตร์ โลก มาดูกันดีกว่าว่า ผู้ทรงอิทธิพลของโลกที่เราอยากแนะนำให้คุณรู้จักในวันนี้ มีใครบ้าง

 

Jeff Bezos เจ้าของธุรกิจและผู้ก่อตั้ง Amazon ปัจจุบันมีทรัพย์สินประมาณ 120 พันล้านดอลลาร์

 

Bill Gates ผู้ก่อตั้งบริษัท Microsoft company ปัจจุบันมีทรัพย์สินประมาณ 92 พันล้านดอลลาร์

 

Mark Zuckerberg เจ้าของ Facrbook ปัจจุบันมีทรัพย์สอนประมาณ 72 พันล้านดอลลาร์

 

Sergey Brin และ Larry Page เพื่อนรักผู้ร่วมกันก่อตั้งบริษัทชื่อ Google ปัจจุบันมีทรัพย์สินอยู่ที่ประมาณ Brin 50 พันล้านดอลลาร์ และ Page 51 พันล้านดอลลาร์

 

Jack Ma ผู้ก่อตั้ง Alibaba Group ปัจจุบันมีทรัพย์สินประมาณ 41 พันล้านดอลลาร์

 

Elon Musk เจ้าของผู้ก่อตั้งบริษัทรถยนต์ชื่อ Tesla Motors ซึ่งผลิตรถไฟฟ้าสุดเจ๋งของโลก ทั้งยังเป็นเจ้าของบริษัท SpaceX ที่ทำงานด้านอวกาศ ปัจจุบันมีทรัพย์สินประมาณ 21 พันล้านดอลลาร์

 

Richard Branson เจ้าของแบรนด์ Virgin ที่มีเครือมากกว่า 400 บริษัท ทั้งยังเป็นเจ้าพ่อในวงการเพลงและอุตสาหกรรมภาพยนตร์ ในปี 1984 เขาได้ก่อตั้งบริษัท Virgin Galactic เพื่อหาทางให้ทุกคนสามารถท่องไปในอวกาศได้ ปัจจุบันมีทรัพย์สินประมาณ 5 พันล้านดอลลาร์

 

Ralph Lauren ชายผู้ได้รับรางวัล Fashion Legend Award อันทรงเกียรติ ในปี 2007 หนึ่งในผู้สร้างอิทธิพลทางแฟชั่น แบรนด์ Polo Ralph Lauren Corporation ของเขาปัจจุบันมีสินค้าจำหน่ายไปทั่วโลก ตัว Lauren มีทรัพย์สินประมาณ 6 พันล้านดอลลาร์

 

Travis Kalanick หนึ่งในผู้ร่วมพัฒนาแอปพลิเคชั่น Uber ที่ปัจจุบันมีสำนักงานใน 58 ประเทศและมากกว่า 300 เมืองทั่วโลก ตัวเขาเองมีทรัพย์สินประมาณ 5 พันล้านดอลลาร์

 

Oprah Winfrey เจ้าแม่วงการข่าวและรายการ Oprah Winfrey Show ที่ออกอากาศมาแล้ว 25 ปี กว่า 140 ประเทศ มีทรัพย์สินประมาณ 3 พันล้านดอลลาร์

 

Donald Trump ประธานาธิบดีแห่งสหรัฐอเมริกาเคยทำงานเป็นนักธุรกิจด้านอสังหาริมทรัพย์ และวงการภาพยนตร์มามากมาย ปัจจุบันมีทรัพย์สินประมาณ 3 พันล้านดอลลาร์

 

ไม่ว่าจะเป็น Bill Gates หรือ Elon Musk พวกเขาต่างมีจุดเริ่มต้นจากก้าวเล็กๆ จนขึ้นสู่จุดที่เป็นผู้นำโลก พวกเขาไม่เพียงแค่เป็นมหาเศรษฐี แต่ยังเป็นผู้ที่เปลี่ยนไลฟ์สไตล์และยุคสมัยให้แตกต่างกันอย่างสิ้นเชิง และคุณเองก็อาจจไปถึงจุดนั้นได้เช่นกัน หากคุณรู้ว่าตัวเองต้องการอะไร และพร้อมจะทุ่มสุดตัวเพื่อคว้าชัยชนะนั้น

 

ที่มา: brightside

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...