บัณฑิตสาวเปลี่ยนปาร์ตี้เป็นการเลี้ยงพิซซ่า 95 ถาดให้กับเด็กไร้บ้านเพื่อฉลองเรียนจบ!!

เรื่องราวที่ชวนให้อบอุ่นหัวใจเกิดขึ้นได้ทุกวันแม้ว่าบางครั้งสถานการณ์จะชวนให้รู้สึกสิ้นหวังก็ตาม

หลายครั้งที่ในวาระพิเศษ เราจัดปาร์ตี้เพื่อฉลอง และมีค่าใช้จ่ายในส่วนของอาหารจำนวนมากเพื่อเลี้ยงแขกที่มาร่วมงาน ในขณะที่อีกหลายคนต้องพยายามอย่างหนักเพื่อแลกกับอาหารเพียงหนึ่งมื้อต่อวัน และนั่นคือจุดเริ่มต้นของเรื่องราวที่แสนน่ารักนี้

 

 

Leanne Carrasco บัณฑิตสาวจากเท็กซัสรู้สึกว่าตัวเองเกิดมาพร้อมสิทธิพิเศษกว่าคนอื่นๆ เธอมีอาหารดีๆ กิน ได้รับการศึกษาที่ดีจนจบวิทยาลัย และมีชีวิตที่ดีกว่าคนอีกหลายคน นั่นทำให้เธอเปิดไอเดียที่จะช่วยเหลือสังคม อย่างน้อยๆ มันก็เป็นจุดเริ่มต้นที่เธออยากจะทำ

ในงานเลี้ยงฉลองจบการศึกษา เธอเปลี่ยนปาร์ตี้สังสรรค์ให้กลายเป็นงาน Star of Hope Center ในเมืองฮุสตัน และเลี้ยงพิซซ่า 95 ถาดใหญ่สำหรับเด็กไร้บ้านกว่า 400 คนที่อาศัยอยู่ที่นั่น

 

ไม่เพียงเท่านั้น เธอยังแจกถุงยังชีพที่ภายในมีทั้งแปรงสีฟัน ยาสีฟัน ผ้าสะอาดและยาดับกลิ่นให้กับเด็กๆ เพื่อให้พวกเขามีชีวิตที่ดีขึ้น ซึ่งจากจุดเริ่มต้นเล็กๆ นี้ ทำให้ครอบครัวและเพื่อนๆ ของเธออาสามาช่วยงานนี้อย่างเต็มใจ

Leanne เล่าว่า การจัดงานนี้ขึ้นมาสำคัญกับเธอมาก เพราะเธอรู้ว่าไม่ใช่ทุกคนที่จะมีช่วงเวลาที่พิเศษ เธอจึงอยากจะสร้างมันให้กับใครบางคน เพื่อส่งต่อความรู้สึกดีๆ ให้กับคนเหล่านั้น

 

ไม่ใช่ทุกคนที่จะมีตัวเลือกเหมือนที่ฉันมี ซึ่งนั่นไม่ยุติธรรมเลย มีคนมากมายที่ต้องการความช่วยเหลือ และนั่นคือสิ่งที่ฉันจะทำ

คำพูดไม่กี่คำของเด็กสาวช่วยสร้างแรงบันดาลใจให้กับคนอีกมากมาย และไม่ว่าใครก็ตามที่ได้เข้ามาอ่านเรื่องราวของเธอบนโลกออนไลน์ ต่างรู้สึกประทับใจและชื่นชมในความคิดของเธอคนนี้

 

สิ่งที่ Leanne ทำไม่เพียงเเค่ช่วยให้เด็กๆ อิ่มท้องหรือมีของใช้ที่จำเป็น แต่เธอยังสร้างก้าวแห่งความหวังที่จะทำให้โลกนี้น่าอยู่ขึ้น และผู้คนได้รับการปฏิบัติที่เท่าเทียมขึ้นจากหัวใจที่มีเมตตา :)

 

ที่มา: noonecares

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...