พบกับคุณยายวัย 96 ปี นางแบบผู้มีสไตล์อันโดดเด่นและเทสต์แฟชั่นที่สาวๆ ยุคนี้ต้องตะลึง

ในยุคนี้ไม่มีอะไรมาหยุดความงามของสาวๆ ให้โรยราไปตามกาลเวลาได้….ถ้าพวกเธอไม่ยินยอม!!

เช่นเดียวกับคุณยายวัย 96 ปี ที่ได้ชื่อว่าเป็น “นางแบบรุ่นใหญ่ที่สุดในเอเชีย” ความงามพร้อมสไตล์สุดเท่ ทำให้เธอคนนี้มีชื่อเสียงในวงการแฟชั่น และได้รับการยอมรับจากสาวๆ รวมถึงเป็นแบบอย่างที่สร้างแรงบันดาลใจให้ผู้หญิงยุคใหม่ลุกขึ้นมาดูแลตัวเอง

 

 

Alice Pang นางแบบวัย 96 ปีจากฮ่องกง มักให้คำนิยามตัวเองว่าเป็น “นางแบบผมสีเงิน” เธอแตกต่างจากคนวัยเดียวกันอย่างเห็นได้ชัด ส่วนหนึ่งคือการลุกขึ้นมาดูแลตัวเอง ในขณะเดียวกัน ความคิดด้านความงามของเธอยังทำให้เธอโดดเด่น

เธอปรับเปลี่ยนเสื้อผ้าคนสูงวัยให้กลายเป็นแฟชั่นที่ทันสมัย และการเป็นนางแบบรุ่นใหญ่ในเอเชีย ทำให้ไม่น่าแปลกใจที่เธอจะได้รับเชิญจากแบรนด์ดังให้เข้าร่วมอีเวนท์ ไม่ว่าจะเป็น Gucci, Valentino และ Ellery

 

หลายคนอาจคิดว่าคุณยาย Alice เริ่มต้นเส้นทางอันรุ่นโรจน์เมื่ออายุยังน้อย ความจริงก็คือ เธอพึ่งจะเป็นนางแบบเมื่อตอนอายุ 93 ปี เท่านั้นเอง และในวันที่อายุครอบ 96 ปี เธอก็ได้กลายเป็นที่รู้จัก ในฐานะนางแบบรุ่นใหญ่ที่สุดของเอเชีย

ฉันเริ่มต้นอาชีพนี้ตอนอายุ 93 ปี ตลอด 3 ปีที่ผ่านมา ฉันได้ถ่ายทำโฆษณาเครื่องสำอาง กล้องถ่ายรูป และสินค้าอื่นๆ มากมาย ฉันรู้สึกดีมากที่ได้รับความชื่นชมขนาดนี้

 

คุณยาย Alice เล่าว่า เส้นทางอาชีพนางแบบของเธอเริ่มต้นขึ้นเมื่อหลานสาวของเธอส่งภาพถ่ายไปให้องค์กรที่กำลังมองหานางแบบอาวุโสที่มีอายุ 65 ปีขึ้นไป และพวกเขาชอบเธอเอามากๆ

การได้รับการว่าจ้างให้เห็นนางแบบในวัยนี้ไม่ใช่สิ่งที่คุณยาย Alice เคยนึกฝัน แต่เมื่อโอกาสมาถึง มันได้กลายเป็นหนึ่งในสิ่งที่เธอชื่นชอบ

 

เธอเริ่มหันมาดูแลสุขภาพอย่างจริงจัง ทั้งควบคุมอาหารอย่างเข้มงวดเนื่องจากอายุที่มากแล้ว และการทำงานในวงการนี้ทำให้เธอต้องดูแลตัวเองให้สุขภาพดีอยู่เสมอ

 

แม้ว่าผู้คนจำนวนมากจะชื่นชอบและชื่นชมในตัวคุณยายรวมถึงสไตล์การเเต่งตัวของเธอ แต่ก็มีคนบางกลุ่มที่ไม่ชอบใจจนวิจารณ์เกี่ยวกับการที่ Alice มาเป็นนางแบบในวัยนี้ ทว่า เธอกลับไม่สนใจ เธอชอบที่จะให้ความสำคัญกับความชื่นชมมากกว่าจะเก็บเอาคำตำหนิเล็กน้อยมาใส่ใจ

 

เรียกได้ว่าเป็นสาวสวยทั้งสไตล์ที่โดดเด่นและความคิดเชิงบวกอย่างมาก คุณยาย Alice ได้กลายเป็นแรงบันดาลใจให้กับสาวๆ ในยุคนี้หลายคนให้ลุกขึ้นมาดูแลตัวเอง และทำให้พวกเธอเชื่อมั่นว่า ไม่ว่าอายุจะอยู่ในเลขไหน ผู้หญิงทุกคนก็สวยขึ้นได้

 

ที่มา: noonecares

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...