เน็ตไอดอลวัยทีนแชร์ภาพความเปลี่ยนแปลง หลังจิตใจหายเศร้า มอบแรงบันดาลใจให้กับคนอื่นๆ

เคยได้ยินไหมว่า หากคุณกำลังรู้สึกแย่ ร่างกายที่จิตใจอ่อนแอจะป่วยง่ายและหม่นหมองลงไปอย่างเห็นได้ชัด

หนึ่งในห้าของวัยรุ่นมีปัญหาด้านสุขภาพจิตที่รุนแรง ทั้งโรคซึมเศร้า หรือโรควิตกกังวล ซึ่งภาวะเหล่านี้รวมถึงเหล่าคนดังด้วย ตัวอย่างเช่น Quenlin Blackwell เน็ตไอดอลวัยรุ่นคนหนึ่งที่มีปัญหาด้านสุขภาพทางจิต แต่แทนที่จะจมอยู่กับความทุกข์และปัญหา เธอเลือกที่จะเปิดกว้างและพูดถึงสุขภาพจิตใจเธอให้กับผู้ติดตามในทวิตเตอร์

Quenlin มีปัญหาเกี่ยวกับความหดหู่ ความวิตกกังวล และความผิดปกติในการรับประทานอาหาร หลังจากที่ได้รับการเยียวยาและเธอสามารถเอาชนะภาวะเหล่านี้ได้ เธอได้โพสต์ภาพถ่ายของตัวเองลงบนทวิตเตอร์ เพื่อให้คนอื่นๆ ได้เห็นว่า คุณดูสดใสแค่ไหนเมื่อจิตใจของคุณดีขึ้น

แรงบันดาลใจจากความซื่อสัตย์ที่มีต่อผู้ติดตาม 1.08 ล้านคนของ Quenlin ทำให้บางคนเริ่มคอมเมนต์ด้วยรูปภาพของตัวเอง

 

#1

.

 

#2

.

 

#3

.

 

#4

.

 

#5

.

 

#6

.

 

หนึ่งในความผิดปกติทางจิตที่พบบ่อยที่สุดในหมู่คนหนุ่มสาวในสหรัฐอเมริกาคือภาวะซึมเศร้า ตามรายงานล่าสุด การวินิจฉัยภาวะซึมเศร้าเพิ่มขึ้น 33 เปอร์เซ็นต์ตั้งแต่ปี 2013 สถิติสุขภาพจิตวัยรุ่นแสดงให้เห็นว่าอัตรานี้เพิ่มขึ้นเร็วยิ่งขึ้นในหมู่คน GenY โดยเพิ่มขึ้นถึง 47 เปอร์เซ็นต์ นอกจากนี้อัตราการซึมเศร้าในวัยรุ่นชายยังเพิ่มขึ้นอีก 47%และ 65% สำหรับเด็กผู้หญิง

หากคุณเป็นคนหนึ่งที่กำลังมีปัญหา ขอให้เรื่องราวของ Quenlin สร้างแรงบันดาลใจให้กับคุณได้ เพื่อให้คุณกลับมาเป็นคนใหม่ที่สดใสกว่าเดิม :)

 

ที่มา: boredpanda

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...