ชวนสาวกดิสนีย์ มาขึ้นรถไฟ Disney Mickey Mouse Shinkansen ในฤดูใบไม้ผลินี้!

ขึ้นชื่อว่าญี่ปุ่น จะทำอะไรทั้งที พี่ไม่ได้มาเล่นๆ อยู่แล้ว!! อย่างที่รู้กันว่าในประเทศญี่ปุ่นมีการขนส่งทางรถไฟที่เร็วที่สุดชื่อว่า “ชินคันเซ็น” ซึ่งเป็นรถไฟหัวกระสุนมีเส้นทางการเดินรถไปทั่วประเทศ

 

และไม่เพียงแค่ความสะดวกสบายในการเดินทางเท่านั้น แต่ในทุกๆ ปี ชินคันเซ็นเหล่านี้จะมีรถขบวนพิเศษต้อนรับเทศกาลสำคัญๆ อย่างในปีก่อนๆ ก็มีขบวนรถที่ได้รับการตกแต่งในธีม Hello Kitty นั่นเอง

และในเดือนพฤษภาคมที่จะถึงนี้ ทางญี่ปุ่นจะเปิดตัวขบวนรถไฟที่แสนน่ารักในชื่อ Disney Mickey Mouse Shinkansen ให้สาวกดิสนีย์ได้สัมผัสความน่ารักในแบบฉบับมิกกี้ เม้าส์แบบไม่รู้ลืม

 

จุดเด่นของ JR’s Go! Waku Waku Trip with Mickey คือ Mickey Mouse Shinkansen ซึ่งมีวัตถุประสงค์เพื่อให้ผู้โดยสารรู้สึก waku waku (คำแปล : สนุกสนานและน่าตื่นเต้น)

รถไฟทั้ง 6 ขบวนของแต่ละคันจะได้รับการตกแต่งด้วยภาพประกอบตัวละครดิสนีย์ เพลิดเพลินไปกับการเดินทางในช่วงฤดูร้อน พร้อมสัมผัสวัฒนธรรมแบบท้องถิ่น เช่น แตงโม อ่างอาบน้ำแบบดั้งเดิมและผ้าขนหนูสำหรับใช้ในน้ำพุร้อนออนเซ็น

 

การตกแต่งภายในก็ใช้ธีมของมิกกี้ เม้าส์ โดยจะมีภาพของใบหูในหมวกฟางประทับบนเบาะนั่งสุดน่ารัก

 

มีสินค้าที่ระลึกจำนวนจำกัดให้เลือกซื้อมากมาย ไม่ว่าจะเป็นรถไฟจำลอง หรือกระเป๋าใบเล็กๆ

 

อย่างไรก็ตาม เพื่อให้เป็นไปตามวัตถุประสงค์ รถไฟขบวนนี้จะไม่นำคุณไปยังสวนสนุกในเครือดิสนีย์ ไม่ว่าจะเป็นดิสนีย์แลนด์ หรือดิสนีย์ซี รีสอร์ท แต่จะมีเส้นทางพาคุณไปท่องเที่ยวยังเกาะคิวชู หรือทางตอนใต้ของญี่ปุ่น

รถไฟขบวนพิเศษดำเนินการโดย JR Kyushu จะวิ่งไปตามเส้นทาง Kagoshima ซึ่งเชื่อมต่อสถานี Hakata (ตั้งอยู่ในฟุกุโอกะเมืองที่ใหญ่ที่สุดของคิวชู) กับสถานี Kagoshima Chuo ทางใต้สุดของเกาะผ่าน Kumamoto ตลอดเส้นทาง

 

Mickey Mouse Shinkansen จะเปิดให้บริการในวันที่ 17 พฤษภาคม นี้ และยังไม่มีกำหนดปิดให้บริการ แต่เนื่องจากการตกแต่งเป็นธีมฤดูร้อน จึงคาดกันว่าน่าจะมีให้บริการอย่างน้อยก็จนถึงเดือนสิงหาคม

 

ที่มา: soranews24

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...