15 ภาพถ่ายของ Pacific Northwest สถานที่ที่ทำให้คุณรู้สึกอยากอาศัยอยู่ตลอดไป

Pacific Northwest เป็นหนึ่งในสถานที่ที่สวยงามที่สุดในสหรัฐอเมริกา เต็มไปด้วยเมืองที่มีเสน่ห์ และความงดงามของธรรมชาติ

Pacific Northwes อาจประกอบด้วยเพียงไม่กี่รัฐ แต่พื้นที่ในดินแดนเหล่านี้กลับรายล้อมด้วยความสมบูรณ์ของธรรมชาติที่จะทำให้คุณรู้สึกอยากอาศัยอยู่ที่นี่ไปตลอดชีวิต

 

Mount Rainier ฉากหลังสุดงดงามของเส้นขอบฟ้าในซีแอตเทิล

 

Mount Rainier National Park ขึ้นชื่อเรื่องความงามของดอกไม้ป่าที่บานสะพรั่งไปทั่วทุ่ง

 

แต่ถ้าคุณไม่ชอบความวุ่นวายของเมือง แนะนำให้ไปปีนเขา Olympic National Park ในวอชิงตัน สถานที่ซึ่งโดดเด่นด้วยเส้นทางเดินป่าและปีนเขา พร้อมด้วยวิวสลับซับซ้อนของหุบเขา

 

นอกจากนี้ที่ Olympic National Park ยังมีชายหาดที่ดูเงียบสงบ เหมาะสำหรับเดินทอดน่องชิลๆ

 

ผืนน้ำสะท้อนเทือกเขา Cascade Range ชวนให้นึกถึงภาพยนตร์ชื่อดังเรื่อง “The Lord of the Rings” ซึ่งยอดเขาแห่งนี้มีความสูงอยู่ที่ 2,783 เมตร

 

ท้องน้ำสีฟ้าครามของทะเลสาบ Diablo Lake ประกอบกับท้องฟ้าที่โปร่งใสอาจทำให้คุณรู้สึกเหมือนอยู่ในเขตร้อนมากกว่าอยู่ในภาคเหนือ ซึ่งกล่าวกันว่าจุดนี้ให้วิวสุดลูกหูลูกตาที่งดงามมากจริงๆ

 

เมืองพอร์ตแลนด์ ในรัฐออริกอน หนึ่งในเมืองที่ล้อมรอบด้วยธรรมชาติ

 

ยิ่งเมื่อความมืดโปรยตัวลงมา พอร์ตแลนด์ยิ่งสวยงามหาตัวจับยาก

 

หากใช้เวลาขับรถประมาณสองชั่วโมงจากพอร์ตแลนด์คุณก็จะแล่นมาถึง Mount Hood ในรัฐออริกอน ลองล่องเรือเที่ยวรอบๆ ทะเลสาบ Frog เพื่อดื่มด่ำกับทิวทัศน์ของผืนป่าและภูเขาไฟที่ยังครุกรุ่น

 

บ้านพักสุดหรูในรัฐออริกอนมาพร้อมกับวิวภูเขาที่งดงามมากจริงๆ ยิ่งยามพระอาทิตย์ตกดินภูเขาไฟเซนต์เฮเลนส์ยิ่งสวยขึ้นอีกเท่าตัว

 

ส่วนที่ Crater Lake National Park ก็น่าทึ่งไม่แพ้กัน ซึ่งขึ้นชื่อว่าเป็นทะเลสาบที่ลึกที่สุดในสหรัฐอเมริกา และลึกเป็นอันดับเก้าของโลก

 

น้ำตก Multnomah Falls แห่งนี้อยู่ห่างจากเมืองพอร์ตแลนด์เพียง 30 นาที

 

อุทยานแห่งชาติเยลโลว์สโตน เป็นอุทยานแห่งแรกของโลก และของสหรัฐอเมริกา

 

นอกจากนี้ที่เยลโลว์สโตนยังมีไกเซอร์ที่ใหญ่ที่สุดในโลก และ Grand Prismatic Spring น้ำพุร้อนที่ใหญ่ที่สุดในสหรัฐอเมริกาด้วย

 

โดยภาพรวมแล้ว Pacific Northwest เป็นหนึ่งในภูมิภาคที่เหมาะสำหรับคนรักธรรมชาติอย่างแท้จริง เพราะทุกหนทุกแห่งถูกแต่งแต้มด้วยสีเขียวของผืนป่าสลับสีฟ้าของของสายน้ำและท้องฟ้า หากคุณรักความสงบและธรรมชาติอย่าพลาดไปเยือน Pacific Northwest ในสหรัฐอเมริกาล่ะ…

 

ที่มา: thisisinsider

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...