นักบินหญิงไร้แขนชาวฟิลิปปินส์-อเมริกัน ลบทุกคำสบประมาท ด้วยการโชว์ขับเครื่องบินด้วยเท้า

บางครั้ง บางคนอาจโชคร้ายต้องพบกับความไม่สมบูรณ์แห่งชีวิต แต่สิ่งเหล่านั้นไม่ใช่สิ่งที่จะกำหนดว่าเราสามารถเป็นอะไรได้บ้าง แต่อยู่ที่ตัวเราว่าอยากจะเป็นอะไรบ้าง

เช่นเดียวกับนักบินหญิงชาวฟิลิปปินส์ – อเมริกันคนนี้ ที่แม้ว่าตัวเธอจะไม่มีแขนทั้งสองข้าง อีกทั้งยังไม่มีใครเชื่อว่าเธอจะสามารถเป็นนักบินได้ แต่ความพยายามได้นำพาเธอมาถึงจุดที่ได้รับการยอมรับทั้งจากเพื่อนนักบินและคนอื่นๆ ทั่วโลก

 

Jessica Cox เป็นนักบินหญิงไร้แขนที่ต่อสู้กับคำสบประมาทในความไม่สมบูรณ์ของร่างกาย และโชว์พลังใจด้วยการพยายามจนเป็นพลขับที่ใช้เท้าต่างแขนในการบังคับพาหนะ

เธอเป็นเจ้าของสถิติโลกที่ได้รับการบันทึกโดย Guinness World Record สำหรับผู้ที่ใช้เท้าในการบังคับเครื่องบิน เรื่องราวในชีวิตของเธอสามารถสร้างแรงบันดาลใจให้กับคนอื่นๆ ได้อย่างมากมาย

 

ตอนอายุได้ 10 ปี Jessica เริ่มเรียนเทควันโด และเมื่ออายุได้ 17 ปี เธอก็เริ่มเรียนรู้การขับรถรวมถึงการควบคุมพวงมาลัยด้วยเท้าของเธอ

เมื่ออายุได้ 22 ปี เธอจึงเริ่มหัดขับเครื่องบินด้วยเท้า จนในเวลาอีกเพียง 3 ปีต่อมาเธอได้รับใบอนุญาตนักบิน และเริ่มบังคับเครื่องบินอย่างเป็นทางการได้ในที่สุด

 

นอกจากการบินแล้วเธอยังสามารถทำงานประจำวันได้อย่างสบายๆ เช่น เธอสามารถพิมพ์เอกสารได้ถึง 25 คำต่อนาทีโดยใช้นิ้วเท้าของเธอ เธอสามารถขี่ม้า ดำน้ำลึก และอื่นๆ ได้เช่นเดียวกับที่คนทั่วไปทำได้

 

Jessica ไม่เคยปล่อยให้ความไม่สมบูรณ์ทางดายนี้มาขวางในสิ่งที่เธออยากทำ และนั่นทำให้ชีวิตของเธอกลายเป็นเรื่องราวแสนพิเศษสำหรับใครหลายคน

 

เรื่องราวชีวิตของสาวนักสู้คนนี้ เชื่อได้ว่าจะสามารถสร้างแรงบันดาลใจและปลุกไฟนักสู้เพื่อความฝันในตัวคุณให้ตื่นขึ้นมา เพราะ Jessica ได้พิสูจน์แล้วว่า ไม่มีสิ่งใดเกินกว่าคำว่าพยายาม :)

 

ที่มา: noonecares

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...