15 เทศกาลสุดจัดจากรอบโลก เลอะ เปรอะเปื้อน แต่สนุกสุดเหวี่ยงจนคุณไม่ควรพลาด!!

การตั้งเป้าหมายอยากไปเยี่ยมชมอีเวนท์สำคัญของปีในประเทศต่างๆ จะทำให้เรามีแรงบันดาลใจx2 ที่จะออกท่องโลก ในโลกนี้มีเทศกาลหลากหลายอย่าง ซุกซ่อนอยู่ในหลายที่ ให้คุณสามารถเซอร์เวย์หาข้อมูลได้ในโลกออนไลน์ เพื่อเจาะจงปลายทางที่คุณต้องการ

หากครั้งหนึ่งในชีวิต คุณอยากลองสนุกสุดเหวี่ยง ยอมเลอะเทอะได้ไม่ซีเรียส เราอยากจะชวนคุณมารู้จักกับเทศกาลเหล่านี้ ที่บอกได้เลยว่ามันส์แบบหาที่ไหนไม่ได้อีกแน่นอน

 

เทศกาล Holi ประเทศอินเดีย

Holi ถือเป็นการมาถึงของฤดูใบไม้ผลิ รู้จักกันในชื่อของเทศกาลแห่งสี เนื่องจากผู้คนที่เข้าร่วมจะพากันขว้างปาผงสีสันใส่กัน แต่ละสีมีความหมายของตัวเอง เช่น สีแดงแสดงถึงความบริสุทธิ์ สีเขียว – พละกำลัง สีน้ำเงิน – ความสงบ และสีเหลือง – ความรู้สึกเคร่งศาสนา

 

Boryeong Mud Festival ประเทศเกาหลีใต้

เทศกาลนี้จัดขึ้นครั้งแรกในปี 1998 แต่เดิม มันเป็นแคมเปญการตลาดสำหรับเครื่องสำอางที่ใช้โคลนจาก Boryeong จากการศึกษาบางชิ้นพบว่าโคลนตัวนี้มีคุณสมบัติในการรักษามากกว่าโคลนจากทะเลเดดซี นั่นทำให้เทศกาลโคลน Boryeong ครั้งที่ 17 ดึงดูดนักท่องเที่ยวราว 329 ล้านคนให้มาเยือนยังดินแดนกิมจิแห่งนี้

 

เทศกาล La Tomatina ประเทศสเปน

มะเขือเทศราว 120 ตันจะถูกนำมาเข้ามาในเทศกาลนี้ ซึ่งเรียกได้ว่าเป็น “การต่อสู้ด้วยอาหารที่ใหญ่ที่สุดในโลก” และเนื่องจากมะเขือเทศมีฤทธิ์เป็น “ยาฆ่าเชื้อ” ที่เป็นกรด ถนนของ Bunol (สถานที่ซึ่งใช้สถานที่ La Tomatina) นั้นจึงสะอาดที่สุดในสเปน

 

เทศกาล Chinchilla Melon ประเทศออสเตรเลีย

เทศกาลแห่งแตงโมที่มีกิจกรรมมากมายให้คุณได้ลองทำ ไม่ว่าจะเป็น สกีแตงโม ทดลองชั่งน้ำหนักแตงโมยักษ์ และการเล่นน้ำแตงโมให้ชุ่มช่ำใจ

 

เทศกาล Cascamorras ประเทศสเปน

ในช่วงเทศกาลนี้ จะมีเมือง 2 เมืองที่จะสู้กันเพื่อการครอบครองภาพอันศักดิ์สิทธิ์ ในขณะที่เมืองหนึ่งทาตัวเองด้วยน้ำมัน อีกเมืองจะทาตัวด้วยน้ำมันมะกอก ไข่ และแป้ง เพื่อต่อสู้กัน ตำนานกล่าวว่าถ้าใครสามารถรักษาตัวให้สะอาดเอาไว้ได้ คนนั้นจะได้ครองภาพศักดิ์สิทธิ์

 

เทศกาล Cooper’s Hill Cheese Rolling and Wake ประเทศอังกฤษ

จุดสำคัญของกิจกรรมนี้คือการวิ่งไล่ล่าชีสที่กลิ้งลงมาจากเนินเขา ซึ่งน่าจะเรียกได้ว่าเป็นกิจกรรมที่อันตรายที่สุด เนื่องจากผู้คนจำนวนมากมักจะต้องบาดเจ็บเมื่อพยายามเป็นผู้ชนะ ด้วยการวิ่งไล่ชีสที่สามารถกลิ้งไปได้อย่างรวดเร็ว

 

เทศกาล Battle of the Oranges ประเทศอิตาลี

เทศกาลนี้คล้ายกับ La Tomatina ในสเปน แต่เปลี่ยนจากมะเขือเทศเป็นผลส้ม ผู้คนจะใช้ส้มประมาณ 250 ตันเพื่อขว้างปาและบีบละเลงใส่กัน

 

เทศกาลชิง World Bog Snorkeling Championship ในเวลส์

งานนี้จัดขึ้นเป็นประจำทุกปี ทุกคนจะมารวมตัวกันเพื่อทดสอบความเจ๋งของการกลั้นหายใจและการว่ายน้ำ หากคุณแน่ใจว่าตัวเองสามารถใช้เวลาน้อยกว่า 1.1881 นาทีได้สำหรับการว่ายน้ำ 120 หลา คุณน่าจะสนใจมาลองสร้างสถิติโลกครั้งใหม่ดูนะ

 

เทศกาล Battle of Wine ประเทศสเปน

เทศกาลนี้จะใช้ไวน์แดงประมาณ 500 ลิตร น่าจะเป็นเทศกาลที่สายดื่มชื่นชอบเอามากๆ เพราะแน่ใจได้เลยว่าไม่ว่าคุณจะสวมเสื้อผ้าสีอะไรเข้าไปในงาน ขากลับทุกอย่างจะต้องถูกย้อมด้วยสีแดงแน่ๆ

 

Water Gun Festival ประเทศเกาหลีใต้

เทศกาลที่จะทำให้คุณได้กลับไปเป็นเด็กอีกครั้ง คล้ายกันกับงานสงกรานต์บ้านเราที่ทุกคนจะพกปืนฉีดน้ำมายิงกันให้สนุกสนาน

 

เทศกาล Els Enfarinats ประเทศสเปน

การต่อสู้ที่ต้องคลุกฝุ่นกันสักหน่อย โดยจะแบ่งเป็นสองฝ่าย คือชายที่แต่งงานแล้วจะเป็นฝ่ายควบคุมพื้นที่และออกกฎหมายไร้สาระ ในขณะที่อีกฝ่ายจะเป็นผู้ต่อต้าน พวกเขาจะต่อสู้และปรับเงินซึ่งหลังจบงาน เงินทั้งหมดจะถูกนำไปทำการกุศล

 

เทศกาลสงครามจรวด Rouketopolemos ประเทศกรีซ

คริสจักร 2 แห่งจะพากันยิงจรวดดอกไม้ไฟโจมตีหอระฆังของฝ่ายตรงข้าม ผู้ชนะจะได้รับการยกย่องอย่างเป็นทางการ

 

เทศกาลศึกตีหมอนนานาชาติ โซนยุโรปและสหรัฐอเมริกา

นี่เป็นเทศกาลสู้ด้วยหมอนที่เกิดขึ้นพร้อมกันหลายแห่งทั่วโลกในวันเดียว ผู้คนจะเข้าสู่สนามสู้พร้อมหมอนคู่ใน และปาใส่กันอย่างสนุกสนาน

 

เทศกาลโต๊ะจีนลิง ประเทศไทย

เนื่องจากชาวบ้านในพื้นที่เชื่อว่าลิงนำโชคมาให้ ที่จังหวัดลพบุรีในทุกปีจึงได้มีการจัดเลี้ยงโต๊ะจีนลิงประกอบไปด้วยผลไม้และขนมหวานมากมายเพื่อมอบความสุขให้กับเจ้าลิงทั้งหลาย

 

เทศกาล Golden Retriever ประเทศสกอตแลนด์

หากคุณหลงใหลในน้องๆ โกลเด้นฯ นี่คือเทศกาลที่จะมอบความสุขอย่างจุใจให้กับทุกคน ในงานนี้จะมีน้องหมากว่า 361 ตัวมาเข้าร่วมเพื่อให้ทุกคนได้สัมผัสกับความน่ารักของน้องๆ

 

ยิ่งกล้า ยิ่งเลอะ ยิ่งเยอะประสบการณ์ หากได้ไปเยือนสักครั้ง คุณจะเข้าใจว่าทำไมผู้คนนับล้านจึงยอมลงทุนเดินทางพาตัวเองไปคลุกฝุ่นและคราบเปื้อนเหล่านี้ถึงถิ่นต้นกำเนิด :)

 

ที่มา: brightside

loading...

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...