เรื่องราวความใจดีที่เรียบง่ายของชายคนหนึ่ง ที่ทำให้ชีวิตคนไร้บ้านเปลี่ยนไปตลอดกาล

แม้ว่าโลกในทุกวันนี้จะโหดร้ายแค่ไหน แต่เชื่อเถอะว่ายังมีความดีหลงเหลืออยู่ในส่วนใดส่วนหนึ่งของโลกใบเล็กนี้ และมันกำลังพยายามทำงานเพื่อเปลี่ยนให้โลกนี้ดีกว่าเดิม

เช่นเดียวกับเรื่องราวที่เราอยากจะให้คุณได้อ่านในวันนี้ เป็นเรื่องธรรมดาที่อาจพบเห็นได้ทั่วไป แต่มันกลับสามารถเปลี่ยนชีวิตของใครบางคนไปได้ตลอดกาล

ชายคนนี้ชื่อว่า JayJay Murray ซึ่งในขณะนั้น เขาและเพื่อนที่กำลังทำงานบนหลังคาบ้านหลังหนึ่ง ได้มองเห็นชายจรจัดคนหนึ่งกำลังนอนอยู่บนม้านั่งในสวนสาธารณะ ณ เมืองลอนดอน ชั่วขณะนั้นไม่มีใครรู้ว่าพวกเขาคิดอะไร แต่ในที่สุด ทั้งคู่ก็ตัดสินใจที่จะช่วยชายจรจัดคนนั้นด้วยการหาอาหารมามอบให้ และมอบงานให้ด้วย

 

JayJay แชร์เรื่องนี้รวมถึงภาพของชายคนนี้ในบัญชีออนไนลน์ของเขา พร้อมคำบรรยายที่แสนอบอุ่น

เรากำลังเริ่มงานใหม่ในลอนดอนในอาทิตย์นี้ ชายจรจัดคนนี้ชื่อว่า John กำลังนอนอยู่บนม้านั่งในสวนสาธารณะ

หลังจากที่มอบงานให้ JayJay เล่าว่า John จะเป็นคนแรกที่มาถึงสถานที่ทำงานเสมอ ทั้งยังทำงานไม่หยุด จนเขานึกไม่ออกว่าจะเคยเห็นใครมีความสุขกับการทำงานมากขนาดนี้

 

พอถึงช่วงพักกลางวันพวกเขาให้เบอร์เกอร์คิงกับ John หลังจากนั้นก็เตรียมพาเขากลับไปในลอนดอน

John บอกกับ JayJay ว่าเขาขอค่าแรงเพียง 15 ปอนด์เท่านั้น ซึ่งเงินจำนวนนั้นก็เพียงพอแล้วสำหรับให้เขาผ่านสัปดาห์นี้ไปได้ แต่ JayJay กลับให้เงินเขาถึง 70 ปอนด์และถามเขาว่าสนใจจะกลับมาทำงานด้วยกันอีกไหม?

 

ทันทีที่โพสต์นี้ถูกแชร์ออกไป มันได้รับความสนใจอย่างมาก มีคนเข้ามาแสดงความคิดเห็นว่า 23,000 ครั้ง ทั้งยังถูกแชร์ไปมากกว่า 5,000 ครั้ง เห็นได้ชัดว่าชาวเน็ตนั้นประทับใจในเรื่องราวระหว่างพวกเขาทั้งคู่

JayJay และเพื่อนของเขาได้แสดงให้ทุกคนได้เห็นว่า คนไร้บ้านก็เป็นคนธรรมดาคนหนึ่ง ซึ่งตกเป็นเหยื่อของโชคชะตา หากเขาได้รับโอกาส คนเหล่านี้อาจสามารถพัฒนาได้อย่างมากมาย และทุกคนสมควรมอบโอกาสเหล่านี้ให้คนอื่น

 

JayJay ยังกล่าวอีกด้วยว่า John นั้นซาบซึ้งใจแค่ไหนที่ได้รับอาหารและโอกาสในการทำงาน เขากล่าวขอบคุณไม่หยุด ทั้งยังบอกด้วยว่านี่คือความรักที่เขาได้รับ

หวังว่าเรื่องราวนี้จะทำให้คุณมีหัวใจที่อบอุ่น และเพิ่มความหวังที่จะทำให้โลกนี้ดีขึ้นได้ในหัวใจของทุกคนนะ :)

 

ที่มา: noonecares

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...