เชิญชม!! Moominvalley Park สวนสนุกในโลกของมูมินที่เปิดให้บริการแล้ววันนี้!!

มูมินปรากฏตัวครั้งแรกในหนังสือและการ์ตูนที่เขียนโดยนักเขียนการ์ตูนชาวฟินแลนด์ซึ่งพูดภาษาสวีเดนชื่อว่า Tove Jansson หลังจากที่เริ่มเป็นที่รู้จัก มูมินได้ถูกนำไปสร้างทั้งสื่อโทรทัศน์และภาพยนตร์หลายเรื่อง จนในที่สุดก็ได้มีการเปิดให้บริการสวนสนุก Moomin World ในฟินแลนด์ !

 

ล่าสุด เมื่อวันที่ 16 มีนาคมที่ผ่านมา ณ ประเทศญี่ปุ่น พึ่งมีการเปิดให้บริการสวนสนุก Moominvalley Park สาขาประเทศญี่ปุ่นอย่างเป็นทางการ มาชมบรรยากาศภายในกันสักหน่อยดีกว่า

Moominvalley Park สามารถเดินทางได้โดยรถไฟใช้เวลาประมาณ 50 นาทีจากสถานี Ikebukuro หลังจากนั้น ก็นั่งรถบัสจากสถานี Hanno ในจังหวัด Saitama คุณจะมาถึงหมู่บ้าน Metsa ซึ่งเป็นสวนสนุกที่มีธีมสแกนดิเนเวีย ที่ซึ่งนักท่องเที่ยวจะได้เพลิดเพลินไปกับวิถีชีวิตแบบนอร์ดิกที่ผ่อนคลายล้อมรอบด้วยธรรมชาติที่สวยงาม

 

เดินเพียง 15 นาทีจากทางเข้าหมู่บ้าน Metsa คือสวน Moominvalley ที่ระหว่างทางเต็มไปด้วยความสวยงามของต้นไม้และวิวของทะเลสาบ และจุดเช็คอินที่แรกที่คุณจะพบก็คือ จุดถ่ายรูปน่ารักที่คุณสามารถถ่ายรูปกับ Moomins ได้

 

หลังจากนั้น คุณจะพบกับร้านค้า และร้านกาแฟน่ารักๆ ด้านหลังทางเข้าซึ่งตกแต่งด้วยกลุ่มอาคารขนาดเล็กทาสีพาสเทลที่แสนอ่อนหวาน มีสายลมพัดเอื่อยๆ ให้เพลิดเพลินที่สุด

จุดเช็คอินที่สองที่คุณต้องไม่พลาด คือบ้านของมูมินที่เหมือนจะถอดแบบออกมาจากหนังสือเป๊ะๆ

 

ภายในบ้านก็ตกแต่งไปด้วยรายละเอียดเล็กน้อยที่บรรยายไว้ในหนังสือ ซึ่งทำให้โลกของมูมินดูสดใสและมีชีวิตชีวา คุณสามารถเดินเยี่ยมชมห้องครัว ห้องนั่งเล่น และห้องนอนของตัวละครแต่ละตัวได้อย่างจุใจ

.

.

.

 

อีกหนึ่งจุดที่คุณต้องไม่พลาดคือจุดเคมัส ในพื้นที่จัดแสดงนี้ คุณจะได้ทำความรู้จักกับ Tove Jansson ผู้สร้างสรรค์มูมินรวมถึงประวัติของมูมินด้วย อ้อ! และอย่าลืมเข้าไปสำรวจในโลกของสัตว์นางฟ้าน่ารักด้วยล่ะ

.

.

 

นี่คือร้านกาแฟในชั้นหนึ่งของ Kokemus ซึ่งได้รับการออกแบบให้ดูเหมือนงานปาร์ตี้ยามค่ำคืนที่จัดขึ้นในป่า

 

เมนูของที่นี่เป็นของว่างในธีมมูมิน รวมถึงแฮมเบอร์เกอร์ที่ทำเป็นรูป Comet ใน Moominland และทาร์ตที่ออกแบบให้เหมือนกับรูปหมวกของ Hat-Ticky

 

นอกจากนี้ยังมีเกมสไตล์คานิวัลให้คุณได้เลือกเล่นในราคา 500 เยนอีกด้วย (ประมาณ 150 บาท)

 

มีเวิร์คช็อปสไตล์โลกของมูมิน

 

ในโซนเด็กเล่น มีบ้านต้นไม้ให้เด็กๆ ได้ออกผจญภัย

 

แวะช็อปที่ร้านขายของที่ระลึกซะหน่อย

.

 

โรงละครเวทีมูมินที่จะจัดแสดง 3 ครั้งต่อวัน

 

โดยรวมแล้วนับว่าสามารถถอดแบบโลกของมูมินมาได้อย่างครบถ้วนจนแฟนๆ ต้องหลงใหล และถึงแม้ว่าคุณจะไม่เคยรู้จักมูมินมาก่อน แต่รับรองได้ว่าความน่ารักของเจ้าโทรลล์ตัวขาวที่ดูเหมือนฮิปโปตัวนี้จะทำให้คุณต้องหลุมรักอย่างแน่นอน :)

 

ข้อมูลเพิ่มเติม:

Moominvalley Park / oom ーミンバレーパパーク

– ที่อยู่: Saitama Ken Hannou-shi Miyazawa 327-6 Metsa
沢玉県飯能市宮沢 327-6 メッツァ

– เวลาเปิดทำการ : 10:00 – 20:00 น.

– ราคาตั๋ว: 1,500 เยน (ประมาณ 450 บาท) สำหรับผู้ใหญ่ , 1,000 เยนสำหรับเด็ก (นักเรียนชั้นประถม) (ประมาณ 300 บาท), เด็กอายุต่ำกว่าสามขวบฟรี

* อาจมีค่าธรรมเนียมเพิ่มเติมสำหรับสถานที่ท่องเที่ยวในอุทยานบางแห่ง

เว็บไซต์ของสวนสนุก

 

ที่มา: soranews24

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...