คุณสามีซุ่มหยอดกระปุกน้องหมูถึง 2 ปี ก่อนเซอร์ไพรส์ทุบกระปุกซื้อของขวัญวันเกิดให้ภรรยา

เรื่องราวของคุณสามีคนนี้ อาจทำให้สาวๆ หลายคนซาบซึ้งไปกับความน่ารักและอาจถึงขั้นคาดหวังว่าคุณสา (ที่บ้าน) จะทำแบบนี้บ้าง แต่อย่างไรก็ตาม เรามาเสพเรื่องราวแห่งความสุขไปพร้อมๆ กันดีกว่า ไม่ดราม่านะจ๊ะ (ฮ่า)

คุณสามีคนนี้ชื่อว่า Wang เป็นชายหนุ่มชาวไต้หวันผู้เริ่มวางแผนการสร้างความเซอร์ไพรส์ให้กับภรรยา โดยแผนนี้เป็นโปรเจคระยะยาวถึง 2 ปี

Wang เริ่มเก็บเงินหยอดกระปุกน้องหมูเพื่อจะได้ซื้อของขวัญวันเกิดให้กับภรรยา และเมื่อวันนั้นมาถึง เขาได้นำเอาเจ้ากระปุกนี้ไปยังร้านขายเครื่องประดับในทันที

 

ร้านขายเครื่องประดับในไต้หวันที่ชื่อว่า Mahua Jewellery รู้สึกประหลาดใจมากที่มีชายหนุ่มหอบหมู (ออมสิน) เข้ามาที่ร้านพร้อมบอกว่าจะซื้อเครื่องประดับให้กับภรรยาของเขา จากนั้น เจ้าหมูน้อยที่เก็บเงินมาถึง 2 ปี ก็ถึงเวลาโดนทุบ

เจ้าของร้านประทับใจกับเรื่องนี้มาก ถึงขนาดเเชร์เรื่องราวลงบนเฟสบุ๊ก ซึ่งเมื่อมันแพร่ออกไป ชาวเน็ตจำนวนมากต่างให้ความสนใจในเรื่องราวของชายหนุ่มคนนี้ ทั้งยังประทับใจในวิธีการเก็บเงินใส่หมูออมสินของ Wang ด้วย

 

โดยเจ้าของร้านโพสต์ว่า “เมื่อคืน อยู่ๆ ลูกค้ารายนี้ก็เข้ามาที่ร้านแล้วถามว่าคุณรับซื้อด้วยเหรียญไหม ผมอยากได้เครื่องประดับสักชิ้น เราจึงตอบไปว่ารับ และเขาก็เข้ามาพร้อมกับกระปุกหมูออมสินที่หนักมากซะจนดูเหมือนว่าเขาต้องลากมันไปกับพื้น

นี่เป็นครั้งแรกที่พวกเราได้พบกับช่วงเวลาที่แสนซึ้งใจแบบนี้ ทุกคนรู้สึกประทับใจและช่วยเขาเลือกสร้อยคอเข้าชุดกับสร้อยข้อมือทองคำแสนสวย เพื่อให้เขานำไปเป็นของขวัญวันเกิดให้กับภรรยา เมื่อลูกค้าท่านนี้ออกจากร้านไป พนักงานของเราก็เอ่ยปากชมว่า ภรรยาของเขาแต่งงานกับคนที่ใช่แล้วจริงๆ ผู้ชายคนนี้เป็นคนดีและโรแมนติกมาก

 

กลับมาที่ช่วงเวลาที่ Wang นำหมูออมสินเข้ามาในร้าน พวกเขาต้องใช้มีดตัดเพื่อเปิดกระปุก และต้องใช้ภาชนะถึง 2 ใบ เพื่อเทเหรียญพวกนั้นออกมาจนหมด แถมยังต้องใช้คนถึง 4 คนช่วยกันนับเงินด้วย

โพสต์โดย 王永祐 เมื่อ วันศุกร์ที่ 22 กันยายน 2017

 

ระหว่างนั้น Wang ได้เล่าให้เหล่าพนักงานฟังว่า ผมต้องการซื้อของขวัญวันเกิดให้ภรรยา จึงได้ประหยัดเงินและหยอดเหรียญมันทุกวัน ทำมาสองปีแล้ว ในที่สุดก็มีเงินพอที่จะซื้อของขวัญให้เธอได้

 

จำนวนเงินทั้งหมดที่นับได้จากกระปุกมีมูลค่า 31,400 ดอลล่าร์ไต้หวัน ซึ่งตีเป็นเงินไทยได้ราวๆ 31,800 บาท

ชาวเน็ตต่างรู้สึกยินดีกับความรักที่ Wang มีต่อภรรยา และตัว Wang เองก็ขอบคุณเจ้าของร้านที่ให้ความช่วยเหลือเขาในวันนั้น เขากล่าวว่าภรรยาชอบของขวัญมาก ทั้งยังดูสวยมากๆ เมื่อสวมใส่เครื่องประดับเหล่านี้ ธนาคารหลายแห่งไม่รับแลกเหรียญ แต่ทางร้านขายเครื่องประดับที่นอกจากจะรับเหรียญแล้ว ยังช่วยเขาเลือกของขวัญที่ดีที่สุด ทำให้เขามีความสุขมากๆ อีกด้วย ตัวเขาเองรู้สึกของคุณมากๆ

.

.

 

เรื่องราวของคุณสามีผู้อดออมเพื่อมอบของขวัญให้กับคุณภรรยานี้ ได้สร้างความประทับใจและความสุขให้กับทุกคนที่ได้รับรู้เรื่องราว ซึ่งเราหวังว่า คุณเองก็จะเป็นหนึ่งในนั้น :)

 

ที่มา: noonecares

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...