หญิงสาวสร้างรอยยิ้มให้เด็กๆ ด้วยการทำตุ๊กตาตัวแทน เพื่อบอกให้รู้ว่าพวกเขาพิเศษเเค่ไหน

อีกหนึ่งเรื่องราวที่จะพิสูจน์ถึงความสวยงามในหัวใจของมนุษย์ ที่ความมีเมตตา ทำให้ทุกอย่างกลายเป็นเรื่องพิเศษในทุกๆ วัน

 

 

Amy Jandrisevits จากรัฐวิสคอนซิน เป็นเจ้าของธุรกิจขนาดเล็กที่ริเริ่มโครงการที่สวยงามเพื่อเด็กๆ มานาน ตั้งแต่เด็ก เธอเป็นนักสะสมตุ๊กตาตัวยง และด้วยความชอบในตุ๊กตานั้น เธอจึงได้สร้างโปรเจค A Doll Like Me เพื่อเยียวยาจิตใจเด็กๆ ที่ต้องการ

 

A Doll Like Me มีเป้าหมายเพื่อสร้างตุ๊กตาที่เหมือนกับเด็กๆ ที่พิการ หรือมีความผิดปกติทางร่างกายในกรณีที่หาได้ยาก ซึ่งตุ๊กตาเหล่านี้ทำให้เด็กๆ รู้สึกสนใจและสบายใจเมื่อได้อยู่กับพวกมัน

เมื่อ 4 ปีก่อน Amy เคยทำงานเป็นผู้ช่วยในหน่วยมะเร็งวิทยาสำหรับเด็กมานานหลายปี นั่นเป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้เธอรู้สึกอยากเริ่มสร้างของเล่นที่เป็นตัวแทนสำหรับเด็กเหล่านั้น เพื่อบอกให้พวกเขารู้ว่า พวกเขาก็เป็นเด็กที่พิเศษ ไม่ต่างจากคนอื่นๆ

 

ตอนที่ยังเป็นนักสังคมสงเคราะห์ ฉันคิดว่ามันเป็นเรื่องสำคัญที่เด็กๆ ควรจะมีตุ๊กตาเป็นของตัวเอง และทุกคน ควรจะมีตุ๊กตาที่เหมือนกันกับพวกเขา

ไม่เพียงแค่ความสวยงาม แต่ตุ๊กตาที่ Amy สร้างขึ้นมานั้น ยังเต็มไปด้วยความแตกต่างเฉพาะตัวเหมือนกับเด็กๆ หลายร้อยคนที่ได้รับไป

 

ตุ๊กตาแต่ละตัวจะถูกสร้างให้คล้ายกับเด็กที่จะได้รับมากที่สุด การทำเช่นนั้นจะทำให้พวกเขาได้เรียนรู้ว่า แม้แตกต่าง แต่ตุ๊กตาทุกตัวก็มีใบหน้าที่เปื้อนยิ้มเช่นเดียวกัน

เป็นเรื่องยากที่จะทำให้เด็กเข้าใจในคำว่า “หนูสวยในแบบที่หนูเป็น” ทั้งที่ไม่เคยมีตุ๊กตาตัวไหนที่ทำออกมาเหมือนกับเด็กๆ เหล่านั้น

 

นอกจากนั้น เพื่อให้ง่ายต่อการค้นหาเด็กที่สามารถทำให้ชีวิตของพวกเขาดีขึ้นได้ผ่านของเล่นชิ้นพิเศษนี้ Amy ยังร่วมมือกับโรงพยาบาลเด็ก และส่งมอบตุ๊กตาที่ดูเหมือนพวกเขาไปให้!

 

นี่คือภาพบางส่วนของรอยยิ้มของเด็กๆ ในโครงการ A Doll Like Me

.

.

.

.

.

.

.

.

 

A Doll Like Me ได้ส่งมอบตุ๊กตามากกว่า 300 ตัวให้กับเด็กๆ ทั่วโลก โดยเป้าหมายสูงสุดของ Amy คือการเปลี่ยนธุรกิจขนาดเล็กของเธอให้เป็นองค์กรไม่แสวงผลกำไรอย่างเป็นทางการ ซึ่งเด็กทุกคนที่ต้องการ สามารถรับตุ๊กตาที่ไม่เหมือนใครได้ฟรี ซึ่งโครงการเล็กๆ นี้ได้รับเสียงตอบรับและการสนับสนุนทุนใน GoFund.me อย่างมาก

 

ที่มา: boredpanda

loading...

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...