เจ้าหนูลมกรด! Blaze เด็กชายวัย 7 ขวบ เจ้าของสถิติวิ่ง 100 เมตรในเวลา 13.48 วินาที!!

Usain Bolt เจ้าของฉายา “เจ้าสายฟ้าแลบ” ชาวจาไมก้า เจ้าของสถิติโลกวิ่ง 100 เมตร ที่เวลา 9.58 วินาที กำลังถูกสั่นคลอนตำแหน่งจากผู้ท้าชิงวัย 7 ขวบ!!

 

Rudolph ‘Blaze’ Ingram หนูน้อยวัย 7 ขวบ จากฟลอริด้า ผู้ทำให้กระแสในโลกออนไลน์ลุกเป็นไฟ หลังจากคลิปวิดีโอที่เขาวิ่งถูกเผยแพร่ไปในโซเชียล ด้วยสถิติการวิ่ง 100 เมตรในเวลาเพียง 13.48 วินาที

 

Blaze เริ่มฝึกฝนตั้งแต่อายุได้เพียง 4 ขวบ และได้พิสูจน์พลังของดาวรุ่งดวงใหม่แห่งวงการวิ่ง ด้วยการติดชาร์จสถิติที่ถูกบันทึกโดบ U.S record ในกลุ่มเด็กอายุรุ่นเดียวกัน

 

เมื่อฤดูร้อนปีที่แล้ว เขาชนะการแข่งขันประเภทร้อยเมตร และได้ที่สองในการแข่งขันประเภท 200 เมตร ในรุ่นอายุเดียวกัน ในการแข่งขัน AAU championships

 

หนูน้อย Blaze ได้รับรางวัลรวมถึง 36 เหรียญ ซึ่งในจำนวนนั้นเป็นเหรียญทองถึง 20 เหรียญ ในการแข่งขันชิงแชมป์กีฬาสมัครเล่นสองรายการที่ผ่านมา

 

ผลงานที่น่าทึ่งที่สุด และทำให้ทั่วโลกจับตามองเจ้าหนูลมกรดคนนี้ คือ ในการแข่งขัน 2019 Track Season เขาสามารถทำสถิติวิ่ง 60 เมตรได้ในเวลา 8.69 วินาที และ 100 เมตรในเวลา 13.48 วินาที ซึ่งทำลายสถิติ Record #sctop10

 

ไม่เพียงแค่ผลงานในลู่สนามเท่านั้นที่เยี่ยมยอด แต่ Blaze ยังเป็นนักกีฬา Tampa native ที่ใช้ความเร็วของเขาเป็นจุดแข็งในสนามฟุตบอลจนคว้าชัยชนะในสนาม the now Heisman ด้วยวัยเพียง 6 ปี และได้ไปเล่นในลีกเด็กโต

.

 

ผมต้องฝึกอย่างหนัก เพื่อผลลัพธ์ที่ดีที่สุดของทีม ผมอยากแสดงให้ทุกคนเห็นว่า ถ้าอยากไปอยู่จุดนั้น เราต้องทุ่มสุดตัวด้วยทุกอย่างที่เรามี ถ้าพวกเขาไม่รู้ว่าต้องทำอย่างไร ผมจะเป็นคนแสดงให้พวกเขาเห็นเองว่าต้องทำอย่างไรBlaze กล่าวในการให้สัมภาษณ์กับ Youth 1 ในปี 2017

.

View this post on Instagram

All 2019 Magic ✨ @houseofhighlights

A post shared by Blaze The Great (@blaze_813) on

 

นอกจากนี้ จากใบแสดงผลการเรียน จะเห็นได้ว่าผลงานทางวิชาการของหนูน้อย Blaze ก็ไม่ทำให้คุณพ่อต้องผิดหวังเลยสักนิด

 

ด้วยความสามารถที่ทั้งเรียนดี กีฬาก็เด่น ทำให้มีผู้ติดตามเขามากถึง 335K ในอินสตราแกรม เพื่อติดตามดูว่าหนูน้อยคนนี้จะสร้างความน่าทึ่งอะไรออกมาให้ชมอีกบ้าง

 

Ingram Sr. คุณพ่อของหนูน้อยกล่าวว่า ไม่ว่าลูกชายเขาจะอยากทำอะไร เขาพร้อมจะเป็นกองหลังสนับสนุนอย่างเต็มที่

 

ในไอจีของ Blaze ยังมีภาพของเขากับน้องชายวัย 4 ขวบโพสต์ลงอย่างสม่ำเสมอ ซึ่งนั่นทำให้แฟนๆ ได้รับรู้ว่าเขารักพี่น้องของเขามากแค่ไหน

.

 

หนูน้อย Blaze ได้พิสูจน์ให้เห็นแล้วว่า ความหลงใหลที่มีต่อบางสิ่งบางอย่างเป็นแรงสนับสนุนสำคัญที่พาเขาไปสู่จุดที่เรียกได้ว่าใกล้เคียงกับความประสบความสำเร็จ แม้ว่าเส้นทางของหนูน้อยคนนี้จะยังอีกยาวไกล แต่เขาก็ได้กลายเป็นแรงบันดาลใจคนใหม่ให้กับคนที่ได้อ่านเรื่องราวของเขาในวันนี้ :)

 

ที่มา: boredpanda

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...