สุดทึ่ง! เมื่อนักดำน้ำร่วมว่ายในท้องทะเลกับ “ฉลามขาวยักษ์” แถมยังสัมผัสตัวได้อย่างใกล้ชิด

เมื่อไม่นานมานี้ สำนักข่าว BBC ได้รายงานข่าวพร้อมเผยแพร่ภาพทีมนักดำน้ำซึ่งได้พบกับฉลามขาวยักษ์ และร่วมว่ายน้ำไปกับมันอย่างใกล้ชิด ซึ่งเรื่องนี้นับว่าไม่ปกตินัก อีกทั้งยังสร้างความทึ่งให้กับผู้ที่ได้พบเห็น

นักดำน้ำกลุ่มหนึ่งได้ว่ายน้ำเข้าไปใกล้กับฉลามขาวตัวเมียในน่านน้ำนอกเกาะฮาวาย อีกทั้งยังสัมผัสตัวมันได้อีกด้วย

 

ฉลามขาวยาวเกือบ 6 เมตร ที่มีน้ำหนักประมาณ 2.5 ตัน ถูกเชื่อกันว่าเป็น Deep Blue ฉลามที่เคยถูกติดแท็กโดยนักวิจัยเมื่อประมาณ 20 ปีก่อน ซึ่งเจ้า Deep Blue ถูกจูงใจให้ออกไปยังพื้นที่นอกชายฝั่งทางตอนใต้ของ Oahu ด้วยซากปลาวาฬสเปิร์มที่ตายแล้ว

Ocean Ramsey หนึ่งในทีมนักดำน้ำได้เผยว่า พวกเธอกำลังถ่ายวิดีโอขณะที่ฉลามเสือกินปลาวาฬ ฉลามขาวตัวนี้ก็เข้ามา

 

เราเห็นกลุ่มฉลามเสือ จากนั้นเธอก็ว่ายเข้ามาทำให้กลุ่มฉลามเสือเหล่านั้นแตกวง ก่อนจะตรงเข้าไปถูกับตัวเรือ เธอเป็นยักษ์ใหญ่ที่สวยงามมาก เธอต้องการใช้เรือของเราเป็นไม้เกา แถมยังอยู่กับเราตลอดทั้งวัน

Ms Ramsey กล่าวว่าฉลามตัวนี้นั้นอาจตั้งท้องได้ โดยเชื่อกันว่าเจ้า Deep Blue นั้นมีอายุประมาณ 50 ปีและมีบัญชี Twitter ของตัวเอง

เธอกล่าวอีกด้วยว่า ปลาฉลามที่ตั้งท้องนั้นปลอดภัยที่จะว่ายเข้าใหล้ แต่ต้องระมัดระวังในขณะที่มันกำลังกินอาหาร เนื่องจากฉลามจะโจมตีมนุษย์เพียงคนเดียวหากมันสงสัยว่ามนุษย์เป็นเหยื่อทางธรรมชาติ

 

อย่างไรก็ตาม เรื่องราวที่น่าทึ่งนี้ได้ทำให้เราเห็นถึงความมหัศจรรย์แห่งธรรมชาติและสิ่งมีชีวิตที่น้อยครั้งนักที่เราจะได้สัมผัส

 

ที่มา: bbc.com

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...