รู้จัก imma นางแบบสาวญี่ปุ่นที่กำลังมาแรงในขณะนี้ และคุณจะต้องทึ่งเมื่อรู้ว่าเธอไม่ใช่มนุษย์

สาวสวยใบหน้าแสนเก๋คนนี้มีชื่อว่า “imma” ซึ่งในภาษาญี่ปุ่น แปลว่า “ตอนนี้” เธอเป็นนางแบบที่กำลังเป็นที่สนใจทั้งในแวดวงแฟชั่น และบนโลกอินเทอร์เน็ต

 

เธอมีตัวเเทนเป็นบริษัท ModelingCafe ซึ่งมีสำนักงานตั้งอยู่ท่ามกลางร้านรวงในย่าน Daikanyama ที่ทันสมัยของโตเกียว

แต่ทว่า หากลองเข้าไปส่องในเว็บไซต์ของ ModelingCafe คุณจะรู้สึกสะดุดใจกับรายชื่อบริษัทที่ร่วมงานกับทางเอเจนซี่ เพราะมีตั้งแต่บริษัทสร้างภาพยนตร์ Kingsglaive Final Fantasy XV และ Shin Godzilla ไปจนถึงทีมสร้างวิดีโอเกมอย่าง The Legend of Zelda: Breath of the Wild

 

เหตุผลก็เพราะว่า ModelingCafe เป็นบริษัทที่สร้างแบบจำลองแบบ 3 มิติ และตัวนางแบบอย่าง imma เอง ก็เป็นแบบจำลอง 3 มิติ ที่ทั้งสมจริงและมีเสน่ห์สุดๆ

 

ในขณะที่ imma ถูกสร้างขึ้นท่ามกลางฉากหลังที่เป็นสถานที่ในโลกของความเป็นจริง ตัวเธอเองนั้นกลับมีตัวตนเอ็นข้อมูลดิจิตอลทั้งหมด ทว่า ก็เป็นการออกแบบที่สมจริงสุดๆ เพราะพวกเขามีทั้งการคำนวนรายละเอียดตั้งแต่รูปร่างส่วนใหญ่ ไปจนถึงสเกลของเส้นผม

 

บ่อยครั้งที่ภาพวาดหรือ CG ที่ถูกสร้างจะสามารถมองออกได้ง่ายเมื่อซูมเข้าดูใกล้ๆ แต่สำหรับ imma แม้จะดูรู้ว่าไม่ใช่ผิวหนังมนุษย์ แต่ก็ใกล้เคียงมากอย่างไม่น่าเชื่อ

 

ทาง ModelingCafe ได้ออกมาเผยว่า ความสมจริงเหล่านี้ถือเป็นความดีความชอบของบริษัทที่ตัดสินใจให้ทีมงานผู้หญิงเป็นผู้ดูแลในส่วนสภาพผิวของ imma เนื่องจากพวกเธอมีความรู้ในด้านความสวยงาม ความสมจริงของการแต่งหน้า มากกว่าทีมงานผู้ชาย ซึ่งเรื่องนี้ก็ได้รับการพิสูจน์แล้ว จากตัว imma นั่นเอง

 

นอกจากนี้ ทาง ModelingCafe ยังกล่าวด้วยว่า พวกเขาต้องการให้อิมเมจของ imma ดูเป็นสาวน่ารักธรรมดาๆ ที่แชร์ภาพถ่ายในโซเชียลมีเดีย (คล้ายๆ กับเน็ตไอดอล) มากกว่าการเป็นนางแบบระดับโลก

 

เป้าหมายหลักของทาง ModelingCafe คือการผลักดันให้ imma เข้าร่วมกับโปรแกรม AI ที่สามารถสร้างแอนิเมชั่นแบบเรียลไทม์ เพื่อให้เธอได้มีผลงานออกสู่สายตาชาวญี่ปุ่น

 

ในท้ายที่สุดแล้ว พวกเขาตั้งใจจะพัฒนา imma ให้ดูสมจริงมากยิ่งขึ้น จนไม่สามารถแยกออกว่าเป็น CG ทั้งในโหมดภาพนิ่งและวิดีโอ

 

ความสุดยอดของเทคโนโลยีเมื่อถูกนำมาผสานกับจินตนาการก็ทำให้ได้ผลลัพธ์ที่น่าทึ่งเช่นนี้ ในเวลานี้ imma มีไอจีของตัวเองด้วยนะ คุณสามารถติดตามเธอได้ที่ imma.gram

 

ที่มา: soranews24

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...