ชวนส่อง St. Moritz “อัญมณีแห่งเทือกเขาแอลป์สวิส” ที่เหล่ามหาเศรษฐีนิยมไปพักผ่อน

ภาพของเมืองย่อมๆ ที่สว่างไสวไปด้วยแสงไฟท่ามกลางหิมะที่โปรายปราย ดูงดงามราวเมืองในฝัน ซึ่งที่ St. Moritz นั้น เป็นมากกว่าแค่เมืองแสนงาม

 

 

ที่นี่มีทั้งรีสอร์ทสำหรับการพักผ่อนที่แสนหรูหรา ลานสกีคุณภาพระดับโลก สถานที่ท่องเที่ยวแสนสวยของเทือกเขาอัลไพน์ ทั้งยังเป็นสถานที่จัดโอลิมปิคฤดูหนาวถึงสองครั้งอีกด้วย

 

St. Moritz ตั้งอยู่ในหุบเขา Engadin Valley ประเทศสวิสเซอร์แลนด์ กลางเทือกเขาเเอลป์สวิส

 

นับย้อนไปในอดีต ปี 1864 St. Moritz กลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิตสำหรับนักเดินทางเพื่อพักผ่อนตั้งแต่ช่วงเทศกาลคริสต์มาสไปจนถึงอีสเตอร์

 

ในปี 1928 เป็นครั้งแรกที่ St. Moritz ได้รับเกียรติเป็นสถานที่จัดการแข่งขันโอลิมปิคฤดูหนาว และได้รับเกียรติอีกครั้งในปี 1984

ตามการรายงานของ Vogue ขณะนั้นสาวๆ จะสวมใส่ชุดผ้าไหมและขนสัตว์ ในขณะที่หนุ่มๆ สวมใส่ชุดสูทสามชิ้น ซึ่งเป็นจุดเริ่มต้นของการท่องเที่ยวในช่วงฤดูหนาวที่แสนหรูหรา

 

นอกจากนี้ ที่นี่ยังเป็นสถานที่แห่งแรกในเทือกเขาแอลป์ที่เป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันกอล์ฟและมีลิฟท์สกีแห่งแรกในประเทศสวิสเซอร์แลนด์อีกด้วย

 

St. Moritz ยังมีกีฬาฤดูหนาวมากมายให้ลองเล่น เช่น คริกเก็ตน้ำแข็ง โปโลหิมะ ฯลฯ

 

ทั้งยังเป็นสถานที่ถ่ายทำฉากในภาพยนตร์ชุด James Bond ถึง 2 ภาค คือ “The Spy Who Loved Me” และ “A View to Kill”

 

ที่นี่ยังเต็มไปด้วยโรงแรมหรูระดับห้าดาวและร้านอาหารชั้นนำที่มีอาหารเลิศรสคอยให้บริการสำหรับผู้ที่มาเข้าพัก

 

ด้วยความหรูหรา สะดวกสบาย และความสวยงามของสถานที่ จึงไม่แปลกที่จะมีนักท่องเที่ยวระดับมหาเศรษฐีแห่กันมาพักผ่อนที่นี่ในช่วงฤดูหนาว ตั้งแต่เหล่าคนดังไปจนถึงเชื้อพระวงศ์

 

สำหรับผู้ที่สนใจในกิจกรรมที่สบายๆ อย่างการเดินชิลล์ ซื้อของ Via Serlas เป็นแหล่งช็อปปิ้งที่รวบรวมแบรนด์สุดหรู เช่น Versace, Cartier และ Gucci

 

ด้วยกิจกรรมหลากหลายเช่นกิจกรรมฤดูหนาวและที่พักหรูหราไม่น่าแปลกใจ St. Moritz จึงเป็นที่นิยมในหมู่นักเดินทางที่ยอดเยี่ยมที่สุดในโลก

 

ที่มา: businessinsider

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...