10 อันดับประเทศที่ขึ้นชื่อเรื่องการต้อนรับขับสู้ และเป็นมิตรกับนักท่องเที่ยวที่สุด

การต้อนรับโดยทั่วไปหมายถึงความใจกว้าง ต้อนรับอย่างเป็นกันเอง และมอบความบันเทิงแก่ผู้มาเยือน ซึ่งเป็นความสัมพันธ์ระหว่างเจ้าบ้านและผู้มาเยี่ยมชมนั่นเอง

จริงๆ แล้วมีอยู่หลายประเทศเลยที่พร้อมจะทำให้นักท่องเทยวรู้สึกอบอุ่นเสมือนอยู่บ้านตัวเอง แต่วันนี้เราจะนำเสนอ 10 อันดับแรกที่ขึ้นชื่อเรื่องการต้อนรับขับสู้มากที่สุด

 

อันดับที่ 10 ประเทศไทย

ประเทศไทยของเราขึ้นชื่อเรื่องการต้อนรับขับสู้ จนนักท่องเที่ยวหลายคนชื่นชอบในความมีน้ำใจ และการบริการด้วยรอยยิ้มและความอบอุ่นของคนไทย รวมทั้งยังมีกิจกรรมหลากหลายให้ทำ มีแหล่งท่องเที่ยวน่าสนใจซุกซ่อนอยู่ตามมุมต่างๆ อีกเพียบ

 

อันดับ 9 ไอร์แลนด์

เมืองในไอร์แลนด์อย่าง Cork, Galway และ Dublin ได้รับการกล่าวขานว่าเป็นเมืองที่เป็นมิตรที่สุดในโลก ทั้งมีการแสดงสดที่ยอดเยี่ยม รายล้อมด้วยบรรยากาศที่มีชีวิตชีวา ซึ่งจะทำให้คุณติดใจได้ไม่ยากเลย

 

อันดับ 8 โปรตุเกส

โปรตุเกสอาจเป็นประเทศที่ไม่ได้อยู่ในสายตาของนักท่องเที่ยวเท่าไหร่นัก แต่หากพูดกันถึงการต้อนรับขับสู้แล้ว ประเทศนี้ไม่แพ้ชาติไหนในโลกเลย อีกทั้งยังเป็นดินแดนที่มีผู้คนสื่อสารด้วยภาษาอังกฤษเป็นจำนวนมาก

 

อันดับ 7 อินเดีย

ทุกคนที่เคยไปเยือนอินเดียต่างทราบกันดีถึงมรดกทางวัฒนธรรมที่หลากหลาย ไปจนถึงประเพณีที่น่าสนใจ รวมทั้งความเชื่อมั่นใน ‘Atithi Devo Bhava’ ซึ่งหมายความว่าแขกผู้มาเยือนจะเทียบเท่ากับพระเจ้า

 

อันดับ 6 เม็กซิโก

เป็นประเทศที่ตั้งอยู่ในแถบอเมริกาเหนือ เม็กซิโกเป็นประเทศที่ผู้คนมีอัธยาศัยดี มีความสุภาพ และมีเสน่ห์ ชาวเม็กซิกันทักทายกันด้วยความเคารพ และความอ่อนน้อมถ่อมตนแม้จะเป็นเพียงการการพบปะแบบสบายๆ ก็ตาม

 

อันดับ 5 ภูฏาน

ภูฏานมาพร้อมกับศาสนสถานที่มีความสวยงาม ผู้คนสดใสมีชีวิตชีวา และเพียบพร้อมด้วยวัฒนธรรมที่น่าตาตื่นใจ ด้วยความที่คนที่นี่มีความสุขมากจึงพร้อมที่จะแบ่งปันความสุขกับคนรอบข้าง

 

อันดับ 4 บอสเนีย

บอสเนียเป็นอีกหนึ่งในประเทศที่ได้รับการเยี่ยมชมบ่อยมากในยุโรปตอนใต้ มีอัตราการเติบโตที่สูงเป็นอันดับ 3 นับตั้งแต่ปี 1995 ผู้คนที่นี่ทั้งใจกว้าง ใจดี และพร้อมที่จะแบ่งปันสิ่งต่างๆ แก่ผู้มาเยือน

 

อันดับ 3 สกอตแลนด์

ชาวสกอตให้การต้อนรับอย่างใจจริง และให้ความมั่นใจว่าแขกของพวกเขาจะไม่ประสบกับปัญหาใดๆ ในระหว่างการเข้าพัก โดยในกรณีที่มีเหตุร้ายเกิดขึ้นพวกเขาก็ยินดีที่จะจ่ายเงินคืนเต็มจำนวน

 

อันดับ 2 แอฟริกาใต้

ผู้คนในแอฟริกาใต้มีการต้อนรับขับสู้ ให้ความเป็นกันเอง และมีรอยยิ้มที่ส่งตรงมาจากหัวใจ นอกจากนี้ภูมิทัศน์ของแอฟริกาใต้ก็มีความสวยงามกาก อาหารอร่อย และมาพร้อมกับราคาที่สมเหตุสมผล

 

อันดับ 1 นิวซีแลนด์

คนที่นี่เชื่อว่าการดูแลแขกผู้มาเยือนเป็นเรื่องสำคัญมาก สำหรับชาวเมารีแห่งนิวซีแลนด์การต้อนรับเป็นเสมือนประเพณี โดยประเพณีนี้เรียกว่า Manaaktinga หมายถึง ‘ความเคารพนบน้อมแก่ผู้เข้าพัก’ ด้วยประเพณีเองที่ทำให้นิวซีแลนด์มีความเป็นเอกลักษณ์มากขึ้น

 

หากต้องการสนุกสุดขีดในวันหยุด พร้อมกับรับความอบอุ่นจากการต้อนรับขับสู้จากคนในประเทศ ลิสต์ตัวเลือกจากด้านบนคงทำให้คุณแฮปปี้กับการท่องเที่ยวได้เป็นอย่างดี

 

ที่มา: wonderslist

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...