10 สถานที่ยอดฮิตในจีน ที่นักท่องเที่ยวลงความเห็นว่าควรค่าแก่การไปเยือนที่สุด

ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมาจีนได้ก้าวกระโดดสู่เวทีการท่องเที่ยวระดับประเทศ และตอนนี้ก็กลายเป็นหนึ่งในจุดหมายปลายทางที่ได้รับความนิยมมากที่สุด แม้ว่านักท่องเที่ยวส่วนใหญ่จะมุ่งความสนใจไปที่ความศิวิไลซ์ของเมืองเซี่ยงไฮ้ก็ตาม

ซึ่งในความเป็นจริงจีนเป็นประเทศที่อุดมไปด้วยความงามของทิวทัศน์ และความน่าสนใจทางประวัติศาสตร์ ดังเช่นเมืองต่อไปนี้ที่นักท่องเที่ยวต่างลงความเห็นว่าคุ้มค่าแก่การไปเยือนจริงๆ

 

1. คุนหมิง

คุนหมิงเป็นศูนย์กลางด้านการขนส่ง เศรษฐกิจ วัฒนธรรม และศูนย์กลางอุตสาหกรรมของจีนตะวันตกเฉียงใต้ ทั้งยังเชื่อมต่อกับเมืองใหญ่ๆ ของจีน และเวียดนามโดยทางรถไฟ

 

2. สุสานจักรพรรดิฉินที่ 1

สุสานฉินสื่อหวงได้ค้นพบโดยบังเอิญเมื่อ 29 มีนาคม 1974 โดยสุสานแห่งนี้เรียงตัวอยู่ใต้ดินมานานกว่า 2,000 ปี และต่อมาได้รับเลือกให้เป็นมรดกโลกทางวัฒนธรรมในปี 1987

 

3. พระพุทธรูปเล่อชาน

พระพุทธรูปเล่อชานเริ่มสร้างตั้งแต่สมัยราชวงศ์ถัง เป็นพระพุทธรูปองค์ใหญ่ที่สุดในโลก ตั้งอยู่ในภูเขาเล่อ เมืองเฉิงตู มณฑลเสฉวน ประเทศจีน และได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกเมื่อปี 1996

 

4. พระราชวังต้องห้าม

พระราชวังต้องห้ามตั้งอยู่ทางทิศเหนือของจตุรัสเทียนอันเหมิน โดยนักท่องเที่ยวสามารถเข้าสู่พระราชวังต้องห้ามได้ทางจตุรัสนี้ ผ่านประตูเทียนอันเหมิน ซึ่งที่นี่ถือได้ว่าเป็นตัวอย่างของสถาปัตยกรรมแบบจีนโบราณประกอบด้วยห้องหับมากกว่า 8,000 ห้อง

 

5. พระราชวังฤดูร้อน

อยู่ที่กรุงปักกิ่ง ตั้งอยู่ในบริเวณใกล้เคียงกับพระราชวังหยวนหมิงหยวน ห่างจากพระราชวังต้องห้ามไปทางทิศตะวันตกเฉียงเหนือประมาณ 8 กิโลเมตร และเป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวที่ได้รับความสนใจมากที่สุดของจีน

.

 

6. Li River

เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่จะทำให้คุณได้ดื่มด่ำกับความเป็นธรรมชาติอย่างแท้จริง แม่น้ำหลีเจียง หรือที่รู้จักกันในชื่อ Li River เป็นสถานที่ที่งดงามเกินคำบรรยาย นอกจากขึ้นชื่อเรื่องธรรมชาติแล้วยังเต็มไปด้วยวัฒนธรรมท้องถิ่นที่น่าทึ่งอีกด้วย

 

7. จิ่วไจ้โกว

ตั้งอยู่ทางตะวันตกเฉียงใต้ของจีน จิ่วไจ้โกวเป็นสถานที่ที่สวยงามมาก มีน้ำตกไหลผ่าน มีหมู่บ้าน และทะเลสาบน้ำแข็งที่น่าตื่นตาตื่นใจ

 

8. เขาหวงซาน

อยู่ทางตอนใต้ของมณฑลอันฮุย ทางตะวันออกของสาธารณรัฐประชาชนจีน ขึ้นชื่อเรื่องความงามของยอดเขาแกรนิต และต้นสนหวงที่รูปร่างน่าพิศมัย นอกจากนี้ บริเวณเทือกเขายังมีน้ำพุร้อน และบ่อน้ำร้อนธรรมชาติให้นักท่องเที่ยวได้ชมจนเพลิน

 

9. Yangshuo

เมือง Yangshuo มาพร้อมกับทิวทัศน์ตระการตา เนินเขาสีเขียวสลับซับซ้อนตัดกับท้องฟ้ากระจ่างใส ด้วยทัศนียภาพอันงดงามนี้เองที่เป็นตัวดึงดูดนักท่องเที่ยวจากทั้งในและนอกประเทศ

 

10. กำแพงเมืองจีน

พูดถึงประเทศจีนแวบแรกที่หลายคนนึกถึงคงหนีไม่พ้นกำแพงเมืองจีน ซึ่งถือเป็นสัญลักษณ์ที่โดดเด่นที่สุดของประเทศ และเป็นกำแพงที่ได้ชื่อว่ายาวที่สุดในโลก ก่อสร้างมาเมื่อประมาณ 2,500 ปีที่แล้ว

 

นี่เป็น 10 อันดับสถานที่ท่องเที่ยวในจีนที่หลายคนลงความเห็นว่าต้องไปเยือนให้ได้ ซึ่งประเทศจีนนั้นยังเต็มไปด้วยความล้ำค่าอีกมากที่รอให้คุณไปสัมผัส

 

ที่มา: wonderslist 

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...