‘ทามาก็อต’ ของเล่นยุค 90 จะกลับมาอีกครั้ง เตรียมเปิดตัวที่ต่างประเทศเร็วๆ นี้

ย้อนกลับไปเมื่อประมาณ 20 ปีที่แล้ว ไข่สัตว์เลี้ยงของเล่นที่ชื่อว่า Tamagotchi เป็นเกมที่ได้รับความนิยมอย่างมาก เนื่องด้วยยุคนั้นยังไม่มีเทคโนโลยีก้าวหน้าและเกมให้เล่นมากมายเหมือนในปัจจุบัน

โดยเจ้าไข่สัตว์เลี้ยงนี้เปิดตัวครั้งแรกเมื่อปี 1996 ที่ประเทศญี่ปุ่น ก่อนจะขยายตลาดไปยังยุโรป และสหรัฐอเมริกาในปี 1997

 

และในเร็วๆ นี้ Tamagotchi หรือที่คนไทยเรียกกันว่า ‘ทามาก็อต’ จะกลับมาวางจำหน่ายอีกครั้งในวันที่ 30 กันยายนที่จะถึงนี้ โดยมีให้เลือกถึง 8 สี และ 8 สไตล์วินเทจ โดยคาดว่าจะวางจำหน่ายที่ต่างประเทศก่อน

โดยบริษัท Bandai America ตัดสินใจนำ Tamagotchi แบบออริจินอลกลับมาที่ซึ่งรูปลักษณ์มีความคลาสสิค และให้อารมณ์เหมือนเกมดั้งเดิม แต่จะเพิ่มสีสันใหม่ๆ ให้อุปกรณ์เพื่อให้ดูมีชีวิตชีวาอย่างที่ไม่เคยเป็นมาก่อน

.

 

Tamagotchi ที่กำลังจะเปิดตัวเสนอราคาขายปลีกอยู่ที่ $19.99 ต่อชิ้น สามารถสั่งจองล่วงหน้าได้ในวันที่ 30 กันยายน 2018

อย่างไรก็ตาม นี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่ของเล่นย้อนยุคสุดฮิตนี้ได้กลับมาให้ทุกคนได้เล่น โดยเมื่อปีที่แล้ว Tamagotchi ได้เปิดตัวเมื่อเดือนตุลาคม เสนอราคาขายอยู่ที่ 15 เหรียญ เปิดให้สั่งซื้อแบบพรีออเดอร์ในเว็บไซต์ Amazon เมื่อวันที่ 10 ตุลาคม ก่อนจะวางจำหน่ายในสหรัฐฯ อย่างเป็นทางการในวันที่ 5 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา

 

หน้าตาของ Tamagotchi เวอร์ชั่นฉลองครบรอบ 20 ปี ซึ่งมีขนาดที่เล็กกว่าแบบดั้งเดิม วิธีการเล่นก็จะเหมือนเดิม แต่บางอย่างอาจมีความง่ายกว่า

 

ของเล่นไข่สัตว์เลี้ยงเปิดตัวออกมาด้วยรูปลักษณ์สีสันต่างๆ เช่น สีส้ม สีน้ำเงินโปร่งแสง หรือสีทูโทนแบบยุค 90

 

ใครที่คิดถึงของเล่นชิ้นนี้เมื่อตอนเด็กๆ เตรียมเงินไว้ให้พร้อมแล้วคอยติดตามข่าวสารเรื่องการเปิดตัวไว้ให้ดีๆ ล่ะ

 

ที่มา: dailymailvariety

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...