ไอเดียเด็ดแดนกิมจิกับบริการ “หลานข้าใครอย่าแตะ” ลุงรับจ้างคุ้มครองเด็กที่โดนรังแก!!

คุณอาจเคยได้ยินบริการแปลกๆ ในต่างประเทศโดยเฉพาะ ประเทศเกาหลีและญี่ปุ่น ที่มีตั้งแต่รับจ้างเป็นแฟน รับจ้างเป็นพ่อแม่ หรือแม้แต่รับจ้างบอกเลิก

ล่าสุดในแดนกิมจิ ผุดไอเดียบริการรูปแบบใหม่ให้คุณสามารถ “เช่าลุง” เพื่อคุ้มครองสำหรับเด็กๆ ที่ถูกรังแกได้

 

อย่างที่รู้กันดีว่า ในเกาหลีใต้เองก็เป็นอีกหนึ่งประเทศที่มีการกลั่นแกล้งในโรงเรียนอย่างรุนแรง เด็กๆ หลายคนถูกรีดไถเงิน บางครั้งถูกรุมทำร้ายร่างกาย หรือใช้กำลังในการข่มขู่

จากผลการสำรวจของกระทรวงศึกษาธิการ กระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติเกาหลี ได้เผยว่า ในปัจจุบัน มีนักเรียนระดับประถมและมัธยมศึกษากว่า 10% ที่ต้องเผชิญกับความทุกข์ที่เกิดจากการใช้ความรุนแรงในรูปแบบต่างๆ จนรัฐบาลต้องมีมาตรการที่จะเข้ามาช่วยเหลือและต่อต้านความรุนแรงในโรงเรียน นั่นก็คือ การเอาผิดเยาวชนที่มีอายุตั้งแต่ 12 ปีขึ้นไปได้หากพวกเขารังแกผู้อื่น (แต่เดิม ตามกฎหมายระบุเอาไว้ว่าต้องอายุ 14 ปีขึ้นไปจึงจะได้รับโทษ)

 

ซึ่งบริการเช่าลุงนี้ คือการว่าจ้างชายวัยกลางคนที่มีรูปร่างหน้าตาดูน่าเกรงขามมาคุ้มครองจากการโดนข่มขู่ทั้งหลาย มีแพคเกจน่ารักๆ ให้เลือกถึง 3 รูปแบบ คือ

 

1. แพคเกจลุงคุ้มครอง : คุณลุงคนนี้จะกลายมาเป็นกึ่งๆ บอดี้การ์ด ตามรับส่งที่โรงเรียน ทั้งยังคอยกำราบเด็กคนอื่นๆ ไม่ให้มาแกล้งหลาน (กำมะลอ) ไม่งั้นอาจมีเรื่อง

สำหรับเเพคเกจนี้ ค่าบริการคิดที่ 5 แสนวอนต่อวัน (ประมาณ 14,500 บาท)

 

2. แพคเกจเก็บหลักฐาน : คุณลุงที่ถูกจ้างมา จะคอยเก็บหลักฐานการกลั่นแกล้ง ทั้งในรูปแบบของวีดีโอ ข้อความข่มขู่ และอื่นๆ แล้วนำไปแจ้งให้กับทางโรงเรียนเพื่อให้ดำเนินการทำโทษกับเด็กที่มารังแกผู้จ้างวาน

สำหรับเเพคเกจนี้ ค่าบริการคิดที่ 4 แสนวอน (ประมาณ 11,600 บาท)

 

3. แพคเกจลุงช่างฟ้อง : คุณลุงจะทำการไปเยือนถึงที่ทำงานของพ่อแม่คู่กรณี แล้วป่าวประกาศให้ได้อับอายโดยทั่วกันว่าพวกเขาเลี้ยงลูกให้เป็นเด็กอันธพาล (ทั้งในรูปแบบของการประท้วงและส่งเสียงตะโกน “พ่อแม่ของเด็กนิสัยไม่ดีทำงานอยู่ที่นี่จ้า”)

สำหรับเเพคเกจนี้ ค่าบริการคิดที่ 2 ล้านวอนต่อครั้ง (ประมาณ 58,000 บาท)

 

นับว่าเป็นแพคเกจที่ถูกออกแบบมาเพื่อตอบโต้กับความรุนแรงในขอบเขตที่พอเหมาะพอควร และดูจะตอบโจทย์กับเด็กๆ มากกว่าการแจ้งตำรวจ ซึ่งน่าจะทำให้เกิดเรื่องบานปลาย ทั้งยังเปลี่ยนให้เด็กๆ ต้องมีคดีอาญาติดตัว

 

นักเรียนแลกเปลี่ยนหรือผู้ที่อาศัยอยู่ในประเทศเกาหลีใต้คนไหนสนใจใช้บริการ “หลานข้าใครอย่าแตะ” จากคุณลุงรับจ้างเหล่านี้ ลองศึกษาหาข้อมูลกันดีๆ นะจ๊ะ :)

 

ที่มา: shareably

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...