สกอตแลนด์ออกนโยบายใหม่ เพื่อสนับสนุนให้นักเรียนหญิงได้ใช้ผ้าอนามัยฟรี!!

สกอตแลนด์กลายเป็นประเทศแรกในโลกที่สนับสนุนผ้าอนามัยฟรีสำหรับนักเรียน นักศึกษา

เมื่อไม่นานมานี้ สกอตแลนด์ประกาศนโยบายใหม่ที่มีมูลค่ากว่า 6 ล้านเหรียญเพื่อตอบสนองความต้องการพื้นฐานของสุภาพสตรีที่ต้องเผชิญกับ “ประจำเดือน” ทุกเดือน จึงทำให้สกอตแลนด์กลายเป็นประเทศแรกในโลกที่สนับสนุนนโยบายนี้เพื่อผู้หญิง

 

โดยนโยบายนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อส่งเสริมให้ทุกคนมีสิทธิเท่าเทียมกันในการใช้ผลิตภัณฑ์ผ้าอนามัย และเพื่อไม่ให้เป็นอุปสรรคต่อการศึกษาสำหรับนักเรียนกว่า 395,000 คน

 

Young Scot เผยผลสำรวจล่าสุดว่าประมาณ 1 ใน 4 ของผู้ตอบแบบสอบถามต้องกัดฟันรับมือกับรายจ่ายในส่วนของผลิตภัณฑ์ผ้าอนามัยในทุกๆ เดือน

โดยในสกอตแลนด์นั้นมีจำนวนผู้หญิง และเด็กหญิงวัยทีนเกือบ 400,000 คนที่ต้องเผชิญกับภาวะขัดสนค่าใช้จ่ายในช่วงมีประจำเดือน ซึ่งอาจนำไปสู่การขาดเรียน และส่งผลกระทบต่อการศึกษาในที่สุด

 

การวิจัยจาก Women For Independence ยังให้ข้อมูลเพิ่มเติมว่า มีผู้หญิงจำนวน 1 ใน 5 คนที่พบว่าตัวเองไม่สามารถซื้อผ้าอนามัยได้ ทำให้ต้องหันไปพึ่งกระดาษชำระ หรือเสื้อผ้าเก่าๆ มาใช้แทน

 

นโยบายไม่ได้จบเพียงเท่านี้ ทางสกอตแลนด์ยังมุ่งมั่นเพื่อจัดหาผลิตภัณฑ์ผ้าอนามัยฟรีสำหรับผู้หญิงทุกคน ไม่เพียงเฉพาะสำหรับนักเรียน นักศึกษาเท่านั้น ด้วยความหวังที่จะแก้ปัญหานี้ได้อย่างทั่วถึง

 

ที่มา: ellesimplemost

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...