ไอเดียล้ำอีกแล้ว! ญี่ปุ่นออกกิโมโนประยุกต์แบบใหม่ ได้ทั้งความเท่ แถมความอบอุ่นแบบดั้งเดิม!!

กิโมโนนั้นนับได้ว่าเป็นหนึ่งในสัญลักษณ์ประจำชาติของแดนอาทิตย์อุทัยกันเลยทีเดียว ในปัจจุบันเรายังคงสามารถเห็นผู้คนสวมใส่ชุดประจำชาตินี้เดินขวักไขว่กันไปบนท้องถนนในชีวิตประจำวันได้

ทว่าในหลายโอกาส มันอาจไม่ใช่ชุดที่เหมาะสมสำหรับกิจวัตรหรือไลฟ์สไตล์ที่เปลี่ยนไป โดยเฉพาะในหมู่วัยรุ่น ญี่ปุ่นจึงออกไอเดียปรับโฉมชุดแบบดั้งเดิมซะใหม่เพื่อให้ตอบโจทย์การใช้ชีวิตของวัยรุ่นมากยิ่งขึ้น

 

hanten เป็นเสื้อกันหนาวแบบดั้งเดิมที่นิยมสวมใส่กันทั่วไปในช่วงสมัยเอโดะ (ปี 1603 – 1868) แจ็คเก็ตเหล่านี้มักทำมาจากผ้าฝ้ายหนาเพื่อให้มีรูปทรงที่เด่นชัด นิยมสวมใส่ทั้งในและนอกบ้านเพื่อเพิ่มความอบอุ่นในช่วงฤดูหนาว

แบรนด์ Mocolle ผู้มีชื่อเสียงในการประยุกต์แฟชั่นย้อนยุคให้เข้ากับความทันสมัย จึงได้เผยความคิดสร้างสรรค์ไอเดียใหม่นี้ ด้วยการนำเอารูปแบบของ hanten มาทำเป็นเสื้อกันหนาว Hanten Parka โดยภาพร่างของชุดนี้ได้ถูกแชร์ไปในโลกทวิตเตอร์ ก่อนจะได้รับเสียงตอบรับมากมายให้ผลิตมันขึ้นมาจริงๆ

 

ลักษณะของเสื้อกันหนาวนี้ถูกออกแบบให้ช่วงแขนมีผ้าที่ทิ้งตัวแบบเดียวกับชุดกิโมโน พร้อมเพิ่มฮู้ดเข้ามาเพื่อให้มีความทันสมัยมากยิ่งขึ้น ส่วนสียังคงสไตล์เดิม เพิ่มเติมคือการผ่าหน้าเพื่อให้ง่ายต่อการสวมใส่มากยิ่งขึ้น (ชุด hanten แบบดั้งเดิมเป็นแบบสวมหัว)

 

เสื้อกันหนาวนี้สามารถสวมใส่ได้ทั้งชายและหญิง มันอบอุ่นเพียงพอสำหรับการใส่ทั้งในและนอกอาคาร นอกจากนี้ฮู้ดที่เพิ่มเข้ามายังช่วยปกป้องคุณจากความเหน็บหนาวเมื่อออกไปยังกลางแจ้งได้อีกด้วย

.

 

การผลิตจะเริ่มขึ้นในอีกไม่ช้า โดยในขณะนี้กำลังอยู่ในขั้นตอนการระดมทุนซึ่งปัจจุบันสามารถรวบรวมเงินทุนได้ 1 ล้านเยนแล้วจากเป้าหมายที่ตั้งไว้ 2.62 ล้านเยน ในระยะเวลาที่เหลืออีกเดือนเศษ

.

 

เพื่อเป็นการขอบคุณผู้สนับสนุนได้มีการจัดโปรโมชั่นพิเศษ เช่น เสื้อหนึ่งตัวราคา 6,400 เยน เซตเสื้อกันหนาวสามตัว ราคา 19,000 เยน หรือชุดที่มาพร้อมโปสการ์ดยอดนิยม

 

เนื่องจากเสียงตอบรับเชิงบวกที่ค่อนข้างมาก รวมทั้งยังมีผู้ที่สนใจรอซื้อเสื้อกันหนาวชุดนี้อย่างแพร่หลาย เชื่อได้ว่าอีกไม่นานเกินรอต้องมีชุด Hanten Parka ออกวางจำหน่ายให้ขาช้อปได้เลื้อกซื้ออย่างแน่นอน

 

ที่มา: soranews24

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...