นักท่องเที่ยวชาวญี่ปุ่นร่วมกันให้คำตอบประเด็นดีเบต “โรงแรมกับเรียวกัง” อย่างไหนดีกว่า?

โรงแรมแบบทันสมัยกับเรียวกังแบบโบราณของญี่ปุ่น ล้วนแล้วแต่มีเสน่ห์เฉพาะตัวที่ต่างกันออกไป

 

เพื่อให้ได้คำตอบเกี่ยวกับความต้องการของนักท่องเที่ยวในประเทศมากที่สุด เว็บไซต์ Q & A ที่ใหญ่ที่สุดในญี่ปุ่น Oshiete จึงได้ทำการสำรวจและหาคำตอบจากนักเดินทางเหล่านั้น

พวกเขาพบว่า คำตอบส่วนใหญ่ของนักเดินทางมักเลือกใช้บริการโรงแรมมากกว่าเรียวกัง นอกซะจากว่านักเดินทางเหล่านั้น จะต้องการประสบการณ์ที่พิเศษเป็นบางครั้งบางคราว

มาดูส่วนหนึ่งของคำตอบที่ชาวญี่ปุ่น มีให้กับคำถาม “โรงแรมกับเรียวกัง” อย่างไหนดีกว่า?

 

 

ผู้ใช้ wao2323 :

ถ้าถามว่า ‘ถ้าให้เลือกพักที่ไหนสักแห่ง คุณชอบแบบไหน? สำหรับฉันแล้ว คำตอบคือโรงแรม เพราะฉันรู้สึกเป็นอิสระและทำอะไรได้สะดวกมากกว่า

 

ผู้ใช้ gonta-99:

เรียวกัง ไม่เพียงแค่มีอาหารอร่อย แต่คุณยังสามารถเพลิดเพลินกับอ่างน้ำ ฉันชอบทางเดินในเรียวกังที่สามารถมองเห็นสิ่งต่างๆ เช่น ชื่อของห้องพักแปลกๆ หรือเสื่อไม้ไผ่ทาทามิที่ปูอยู่ตามพื้น นอกจากนี้ การนอนบนฟูกก็ยังน่าประทับใจมากอีกด้วย ถ้าให้เลือกไปเที่ยวแล้วต้องพักที่ไหนสักที ฉันจะเลือกพักที่โรงแรมนะ แต่ฉันก็ชอบเข้าเรียวกังด้วยเหมือนกัน

 

ผู้ใช้ s-401:

ฉันเลือกโรงแรม เหตุผลก็เพราะว่าฉันไม่ชอบนอนบนฟูก หรือบนเสื่อทาทามิ และไม่ได้ชอบแช่ในอ่างน้ำร้อน ฉันชอบที่จะมีอิสระในการเดินออกไปหาอะไรกินก็ได้ โดยไม่มีเวลามากำหนด และฉันชอบที่จะใช้สบู่หรือแชมพูจากแบรนด์ต่างๆ ที่ทางโรงแรมได้เตรียมไว้ให้

 

ผู้ใช้ iscreamy:

ฉันเองก็เลือกโรงแรมด้วยเช่นกัน เพราะมันง่ายมากที่จะเข้าพักคนเดียว ที่จริงฉันค่อนข้างชอบโรงแรมราคาถูกที่มุ่งเป้าไปที่ยังนักท่องเที่ยวที่มาคนเดียว และห้องพักส่วนใหญ่ในญี่ปุ่นก็สะอาด

 

แน่นอนว่าง่ายสำหรับนักเดินทางที่มาคนเดียว การเข้าพักที่โรงแรมเล็กๆ สะกที่ย่อมประหยัดกว่าการเข้าพักในเรียวกังที่ออกจะกว้างขวางเกินจำเป็น แถมโรงเเรมเหล่านั้นมักมีโปรโมชั่นสำหรับลูกค้ากลุ่มนี้ด้วย

 

 

แต่ก็มีผู้ตอบคำถามบางส่วนที่เลือกใช้บริการเรียวกัง อย่างเช่น

ผู้ใช้ hyakkinman:

ฉันเลือกเรียวกัง เพราะที่เรียวกังมีโอกาสมากมายที่จะสนทนากับเจ้าของ พนักงาน และแขกอื่นๆ ห้องอาบน้ำขนาดใหญ่เป็นอีกหนึ่งจุดสำคัญที่ดึงดูดใจให้เลือกใช้บริการ หลังจากรับประทานอาหารค่ำในห้อง ฉันชอบที่จะมาแช่น้ำ แถมยังมีพนักงานคอยทำความสะอาดห้องให้ และเตรียมฟูกนอนให้อีกด้วย

 

ผู้ใช้ ASAYOSHI:

ฉันจะเลือกเรียวกัง เมื่อเร็วๆ นี้ โรงแรมส่วนใหญ่มีห้องน้ำสไตล์ตะวันตกพร้อมห้องสุขา และอ่างอาบน้ำในห้องเดียวกัน แต่มันไม่ได้ใหญ่นัก ฉันชอบห้องน้ำที่มีอ่างอาบน้ำใหญ่ๆ ให้แช่ได้

 

 

ข้อได้เปรียบหลักของโรงแรมน่าจะเป็นอิสระที่จะไปไหนมาไหน เนื่องจากแขกสามารถเข้าพัก และออกไปข้างนอกได้ตามที่ต้องการได้โดยไม่รู้สึกว่ากำลังถูกจำกัด ด้วยการตั้งเวลามื้ออาหาร หรือต้องนอนบนพื้นซึ่งไม่ได้เหมาะกับทุกคน

ส่วนเสน่ห์ของเรียวกัง คือความดั้งเดิมและละมุนละไมของวัฒนธรรมญี่ปุ่นที่ยังคงสืบทอดมาจนถึงปัจจุบัน ทั้งอาหารแบบญี่ปุ่นแท้ๆ กับอ่างอาบน้ำที่เปิดโอกาสให้คุณได้พบเจอผู้คนใหม่ๆ

แล้วคุณล่ะ ชอบเรียงกังหรือโรงแรมมากกว่า?

 

ที่มา: soranews24

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...