พาชม 10 ห้องโดยสารชั้นเฟิร์สคลาส ของสายบินต่างๆ ที่ได้ชื่อว่า “หรูหราที่สุดในโลก”

ชั้นเฟิร์สคลาส คือที่สุดของความสะดวกสบายในการเดินทางด้วยเครื่องบิน ทั้งการบริการเกรดพรีเมียม ที่นั่งส่วนตัวที่มีทั้งความกว้างขวาง แถมไม่ต้องไปเบียดกับใคร และยังได้รับสิทธิพิเศษอื่นๆ ที่ใครๆ ต่างก็ต้องอิจฉา

Skytrax ซึ่งเป็นหน่วยงานด้านการบินสำหรับผู้บริโภคแห่งสหราชอาณาจักรได้เผยผลการจัดอันดับ “Best Airlines in the World” ประจำปี 2018 ไปเมื่อเร็วๆ นี้

ติดตามผลได้ที่ : เผย 10 อันดับสายการบินที่ดีที่สุดในโลก ประจำปี 2018 จากการจัดอันดับของ Skytrax

 

วันนี้เราจึงจะพาคุณไปชม 10 ห้องโดยสารชั้นเฟิร์สคลาส ของสายบินต่างๆ ที่ได้ชื่อว่า “หรูหราที่สุดในโลก”

 

อันดับ 10 : การบินไทย

ห้องโดยสาร “Royal First Class” ของการบินไทย ประกอบไปด้วยแชมเปญแช่เย็น ที่นั่งกว้างขวางขนาด 23 นิ้ว ทีวีจอแบน ซีดีเพลง 500 แผ่น และเตียงนอนแบบ 180 องศาที่ได้รับการปรับปรุงใหม่ใน Airbus A380s และ Boeing 747

 

อันดับ 9 : Qantas Airways

ห้องเฟิร์สคลาสของสายการบิน Qantas ประกอบไปด้วยที่นอนหนังแกะ ชุดควบคุมพนักแขน และหน้าจอขนาด 17 นิ้ว พร้อมบริการอาหารสูตรเฉพาะของทางสานการบินและไวน์ชั้นเลิศ

 

อันดับ 8 : Cathay Pacific Airways

athay Pacific Airways ให้บิรการผู้โดยสายชั้นหนึ่งด้วยที่นั่งหนังซึ่งมีระบบนวดที่สามารถควบคุมด้วยตนเองได้อย่างสะดวกสบาย และผ้านวมเกรดพรีเมียมที่ช่วยให้อุ่นสบาย พร้อมเสิร์ฟข้าวหอมมะลิออร์แกนิกที่สามารถเสิร์ฟได้โดยตรงบนที่เบาะนั่ง ในขณะที่คุณกำลังเพลิดเพลินกับความบันเทิงบนหน้าจอทีวีขนาด 17 นิ้ว

 

อันดับ 7 : Qatar Airways

ห้องโดยสารชั้นหนึ่งของ Qatar Airways ผสมผสานความหรูหราด้วยความสง่างาม ประกอบด้วยเตียงนอนเล่นพร้อมผ้าปูที่นอน Frette และชุดผ้านวมแสนสบาย พร้อมตัวเลือกความบันเทิง 4,000 รายการที่สามารถเลือกได้เพียงใช้ปลายนิ้วของคุณ และเมนูระดับโลกที่รวมเอาเนื้อสันนอก เนื้อหอยเชลล์ และกุ้ง มาปรุงเป็นอาหารรสเลิศให้กับผู้โดยสาร

 

อันดับ 6 : ANA All Nippon Airways

ANA เป็นสายการบินที่ใหญ่ที่สุดในญี่ปุ่น ห้องเคบินแบบสแควร์ส่วนตัวที่มีประตูบานเลื่อนช่วยให้มั่นใจได้ว่านักบินจะไม่ต้องกังวลกับการเดินทาง มีอาหารอร่อยๆ ที่จัดทำขึ้นในสไตล์ญี่ปุ่นคอยเสิร์ฟผู้โดยสาร หรือหากคุณชอบสไตล์ตะวันตกมากกว่า ที่นี่ก็มีให้บริการ

 

อันดับ 5 : Emirates

สายการบินจากดูไบได้พัฒนาขึ้นในชื่อเสียงที่ถูกมองว่าเป็นหนึ่งในประสบการณ์การบินชั้นนำของโลก ห้องสวีทชั้นหนึ่งที่ราวกับเป็นที่พักในโรงแรม คือห้องพักที่เต็มไปด้วยอุปกรณ์อำนวยความสะดวก ทั้งห้องควบคุมอุณหภูมิ เครื่องเสียง และเบาะหนังแท้ที่ได้แรงบันดาลใจจากเมอร์เซเดสเบนซ์ รวมถึงหลายร้อยตัวเลือกความบันเทิงและห้องเก็บไวน์อายุ 10 ปี ช่วยให้คุณเพลิดเพลินไปกับการเดินทาง

 

อันดับ 4 : Lufthansa

ประสบการณ์ที่นั่งชั้นหนึ่งของ Lufthansa ประกอบไปด้วยที่นั่งกว้างขวางซึ่งสามารถเอนกายลงนอนพร้อมจิบไวน์รสเลิศ และอาหารแสนอร่อย ทั้งตัวเลือกความบันเทิงหลากหลายรูปแบบในเที่ยวบิน

 

อันดับ 3 : Air France

“Le Premiere First Class” ให้ความรู้สึกเหมือนห้องพักที่หรูหราของโรงแรม พวกเขาจะเสิร์ฟคุณด้วยอาหารที่ผ่านการปรุงโดยเชฟชื่อดังอย่าง Joël Robuchon, Guy Martin, Régis Marcon ผู้สร้างแรงบันดาลใจให้กับเมนูอาหารหลากหลาย ทั้งยังเต็มไปด้วยความสะดวกสบายในขณะเดินทาง

 

อันดับ 2 : Etihad Airways

ห้องโดยสารชั้นหนึ่งของสายการบิน Etihad Airways เป็นห้องชุดขนาดใหญ่ที่มีเตียงขนาด 6 ฟุต 10 นิ้ว พร้อมด้วยการเข้าถึงห้องอาบน้ำและเลาจ์สุดหรู

 

อันดับ 1 : Singapore Airlines

อับดับหนึ่งของสายการบินที่ดีที่สุดในโลก ซึ่งได้รับการจัดอันดับโดย Skytrax ปีะจำปีนี้ไม่ทำให้ผิดหวัง เพราะนอกจากจะได้รับตำแหน่งสายการบินที่ดีที่สุดในโลกแล้ว ยังได้รับตำแหน่งสายการบินชั้นหนึ่งที่ดีที่สุดในโลกด้วย

ด้วยบริการชั้นพรีเมียมได้กำหนดมาตรฐานสำหรับที่พัก ทั้งพื้นที่ส่วนตัว ที่นั่งกว้างพิเศษซึ่งกรองแสงเพื่อให้พอดีกับการพักผ่อนในทุกระดับ และตัวเลือกความบันเทิง 1,000 รายการ ทั้งหมดนี้เป็นเพียงส่วนหนึ่งที่คุณจะได้รับเมื่อเดินทางกับสายการบินสิงคโปรแอร์ไลน์

 

แค่ชื่อสายการบินก็เพียงพอแล้วที่จะการันตีได้ถึงคุณภาพในการเดินทาง แล้วคุณล่ะ มีสายการบินในดวงใจบ้างรึเปล่า? :)

 

ที่มา: uk.businessinsider

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...