เว็บไซต์ Daily Mail เผย 10 อันดับ สายการบินยอดเยี่ยมเปี่ยมด้วยคุณภาพที่สุดในโลก

เว็บไซต์สื่อชื่อดังฝั่งอังกฤษอย่าง Daily Mail ได้ออกมาเปิดเผยข้อมูลสายการบินจากทั่วโลกที่ได้รับการจัดอันดับให้เป็นสายการบินที่ดีที่สุดในโลก โดยการจัดอันดับครั้งนี้อ้างอิงจาก AirHelp

จะมีสายการบินดังจากประเทศไหนติดอันดับบ้างนั้น เราไปติดตามข้อมูลกันเลยดีกว่า

 

อันดับที่ 10 Virgin Atlantic

เวอร์จิน แอตแลนติกเป็นสายการบินเอกชนสัญชาติอังกฤษ ที่บินเส้นทางในทวีป ยุโรป อเมริกาเหนือ เอเชีย และ ทวีปออสเตรเลีย ก่อตั้งเมื่อปี 1984 และมีท่าอากาศยานหลักคือท่าอากาศยานลอนดอนฮีทโธรว์ ท่าอากาศยานลอนดอนแกตวิค และท่าอากาศยานแมนเชสเตอร์

 

อันดับที่ 9 Air Malta

สายการบินนี้เป็นสายการบินของประเทศมอลตา ก่อตั้งเมื่อปี 1973 มีศูนย์กลางการบินอยู่ที่ท่าอากาศยานนานาชาติมอลตา

 

อันดับที่ 8 Qantas

สายการบินควอนตัส ก่อตั้งเมื่อปี 1963 เป็นสายการบินประจำชาติ และเป็นสายการบินที่ใหญ่ที่สุดของออสเตรเลีย และยังเป็นสายการบินเก่าแก่เป็นอันดับ 3 ของโลกที่ยังให้บริการอยู่ ชื่อของควอนตัส (Qantas) นั้นย่อมาจาก “Queensland and Northern Territory Aerial Services”

 

อันดับที่ 7 Aegean Airlines

สายการบิน Aegean Airlines เป็นสายการบินจากประเทศกรีก ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี 1987 มีศูนย์กลางการบินอยู่ที่สนามบินนานาชาติเอเธนส์, สนามบินเทสซาโลนีกี และสนามบินนานาชาติลาร์นากา

 

อันดับที่ 6 Austrian Airlines

ออสเตรียนแอร์ไลน์ เป็นสายการบินแห่งชาติออสเตรีย สำนักงานใหญ่ตั้งอยู่ที่กรุงเวียนนา มีสายการบินในเครืออีกเช่น ไทโรเรี่ยนแอร์เวย์(สายการบินท้องถิ่น) และเลาด้า แอร์ (สายการบินเช่าเหมาลำ)

ออสเตรียแอร์ไลน์มีฐานบินใหญ่อยู่ที่ท่าอากาศยานนานาชาติเวียนนา เป็นหนึ่งในสมาชิกพันธมิตรสายการบินสตาร์อัลไลแอนซ์

 

อันดับที่ 5 South African Airways

เซาท์แอฟริกันแอร์เวส์ เป็นสายการบินที่ใหญ่ที่สุดของประเทศแอฟริกาใต้ โดยมีฐานบินอยู่ที่เมืองเคปทาวน์และเมืองโจฮันเนสเบิร์ก และเป็นหนึ่งในสมาชิกครือข่ายพันธมิตรสายการบินสตาร์อัลไลแอนซ์

 

อันดับที่ 4 Singapore Airlines

สิงคโปร์แอร์ไลน์ เป็นบริษัทสายการบินในสิงคโปร์ มีท่าอากาศยานสิงคโปร์ชางงีเป็นท่าอากาศยานหลัก ก่อตั้งมาตั้งแต่ปี 1947 สิงคโปร์แอร์ไลน์เคยได้รับการจัดอันดับจากนิตยสารฟอร์จูนให้อยู่ในอันดับที่ 27 ในหมวดหมู่บริษัทที่เป็นที่ยกย่องชมเชยมากที่สุดในโลกประจำปี 2010

 

อันดับที่ 3 Etihad Airways

สายการบินเอทิฮัด เป็นสายการบินแห่งชาติของสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ก่อตั้งในเดือนกรกฎาคม ปี 2003 มีสำนักงานตั้งอยู่ที่อาบูดาบี เริ่มดำเนินงานในเดือนพฤศจิกายน ปี 2003

 

อันดับที่ 2 Lufthansa

ลุฟท์ฮันซา เป็นสายการบินที่ใหญ่ที่สุดในประเทศเยอรมนี ใหญ่เป็นอันดับสองในยุโรปรองจากกลุ่มแอร์ฟรานซ์-เคแอลเอ็ม และใหญ่เป็นอันดับห้าของโลกในจำนวนผู้โดยสาร ก่อตั้งในปี 1953

มีสำนักงานใหญ่อยู่ที่เมืองโคโลญ สายการบินเป็นหนึ่งในสมาชิกผู้ก่อตั้งเครือข่ายพันธมิตรสายการบินสตาร์อัลไลแอนซ์ และมีสายการบินในเครืออีกคือสายการบินสวิสอินเตอร์เนชันแนลแอร์ไลน์

 

อันดับที่ 1 Qatar Airways

กาตาร์แอร์เวย์ เป็นสายการบินที่มีฐานอยู่ที่กรุงโดฮา ประเทศกาตาร์ ให้บริการบินสู่จุดหมายมากกว่า 100 แห่งทั่วโลก จัดเป็นหนึ่งในสายการบินที่เติบโตเร็วที่สุด

และเป็น 1 ใน 5 สายการบินที่ได้รับการจัดอันดับจาก Skytrax ให้อยู่ในอันดับ 5 ดาวในแต่ละปีมีผู้โดยสารใช้บริการถึง 12 ล้านคน

 

ที่มา:  dailymail

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...