ญี่ปุ่นฮือฮา ปริศนาพบชิ้นส่วนมนุษย์ในรอยแตกรถไฟชินคันเซ็น!!

เวลาประมาณ 14:10 น. เมื่อวันที่ 14 มิถุนายน ที่ผ่านมา ขบวนรถไฟ Nozomi No. 176 Superexpress Shinkansen ที่กำลังมุ่งหน้าไปยังโตเกียวจากสถานีฮาคาตะ ได้หยุดประจำที่สถานีโคคุระ ในเมืองคิตะคิวชู ทางตอนเหนือของคิวชู และที่นั่นเอง พวกเขาได้ค้นพบรอยแตกขนาดใหญ่บนส่วนหัวขบวนรถไฟชินคันเซ็น

 

อย่างไรก็ตาม ความเสียหายที่เกิดขึ้นไม่ได้มากนัก ทำให้รถไฟสามารถเดินทางต่อไปได้ โดยผ่านช่องแคบ Kanmon ไปยังเกาะหลักของฮอนชู ซึ่งที่นั่น ขบวนรถไฟได้รับการตรวจสอบอย่างละเอียดมากขึ้นที่สถานี Shin-Shimonoseki ในจังหวัดยามากุจิ จนกระทั่งเจ้าหน้าที่ได้ค้นพบชิ้นส่วนของร่างกายมนุษย์ที่ติดอยู่ภายในส่วนที่เสียหายของขบวนรถไฟ

 

รถไฟที่วิ่งด้วยกันทั้งสองเส้นทางบนสาย Sanyo Shinkansen ระหว่างฮิโรชิมาและฮากาตะถูกยกเลิกทันทีหลังจากนั้น ทำให้เกิดความล่าช้าในการให้บริการอื่นๆ รวมถึง Kyushu Shinkansen และ Tokaido Shinkansen

จากข้อมูลของ West Japan Rail ไม่มีความผิดปกติใดๆ นอกเหนือจากความเสียหายภายนอกเกิดขึ้นที่สถานีโคคุระ นั่นเป็นเหตุผลที่ทำให้สามารถขับเคลื่อนรถไฟไปจนถึงสถานีหลักได้

 

อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่เชื่อว่าขบวนรถไฟอาจมีการชนเข้ากับคนที่เดินเข้าไปในอุโมงค์ระหว่างสถานีฮาคาตะ และโคคุระ ในจังหวัดฟุกุโอกะ

ตำรวจภูธรฟุกุโอกะได้ยืนยันว่าได้มีการตรวจพบชิ้นส่วนต่างๆ ของมนุษย์หลายชิ้นที่อยู่ใกล้กับอุโมงค์อิชิซากะ ในเขต Yahata Nishi

 

จากการตรวจสอบครั้งแรกในเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเผยให้เห็นว่า คนขับรถไฟได้ยินเสียงแปลกๆ ในช่วงเวลานั้น แต่ก็ยังขับรถไฟต่อไปโดยไม่มีการรายงาน นอกจากนี้นายสถานีโคคุระ ได้เข้ามาตรวจสอบความปลอดภัยของผู้โดยสาร แต่ก็ไม่พบรายงานว่ามีความเสียหายใดๆ เกิดขึ้นกับรถไฟ

โฆษกของ JR West กล่าวว่า คนขับรถเคยมีประวัติว่าขับรถชนสัตว์ขนาดเล็กมาก่อน แต่เนื่องจากไม่ได้ส่งผลกระทบกับความปลอดภัยของผู้โดยสาร จึงตัดสินใจขับรถต่อไปและไม่มีการหยุดตรวจสอบ และในครั้งนี้ เขาก็คิดว่าน่าจะเป็นเช่นนั้นจึงไม่มีหยุดรถด้วยเหตุผลเดียวกัน

ที่มา : soranews24

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...