ไอเดียสุดเจ๋ง “คาเฟ่แมวในยุคซามูไร” กับการเปิดตัวร้านใหม่ “Edo Cat Cafe” ใหม่ในโตเกียว!!

เรื่องไอเดียไว้ใจเจเเปน ดินแดนที่ไม่เคยทำให้ผิดหวังกับความคิดสร้างสรรค์ใหม่ๆ ไม่ว่าจะเป็นสินค้า บริการ หรือแม้กระทั่งร้านรวงคาเฟ่ทั้งหลาย ที่ขยันออกมาให้ได้ติดตามไปใช้บริการ

คราวนี้ เราจะพาคุณย้อนเวลากลับไปดูว่า ถ้าในยุคซามูไรมี “Cat Cafe” จะมีหน้าตาเป็นอย่างไร

 

 

คาเฟ่น้องแมวตามปกติ มักจะมีรูปแบบเป็นคาเฟ่น่ารักๆ หรือร้านกาแฟให้ลูกค้าได้เข้าไปนั่งพักผ่อนชิวๆ เล่นกับน้องแมวเพลินๆ ทว่า ส่วนใหญ่แล้วการตกแต่งมักไม่ค่อยมีรูปแบบของความเป็นญี่ปุ่นสักเท่าไหร่ แต่จะเน้นไปที่การตกแต่งแบบตะวันตก ทำให้เกิดเป็นไอเดีย “Edo Cat Cafe” ขึ้นมา!!

 

ภายในร้านจะแบ่งพื้นที่เป็นโซนต่างๆ และมีการตั้งชื่อให้เข้ากับยุคศักดินาของญี่ปุ่น เช่น Neko Chaya (ร้านน้ำชาเเมวเหมียว), Neko Nagaya (ตึกแถวเเมวเหมียว), Neko Yukaku (ย่านเปี่ยมสุขเเมวเหมียว), Neko Furo (โรงอาบน้ำแมวเหมียว) และ Neko Jinja (ศาลเจ้าเเมวเหมียว)

แผนที่แสดงพื้นที่ภายในคาเฟ่

 

ในขณะที่คาเฟ่แมวเหมียวส่วนใหญ่ มักเป็นสถานที่ที่เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการประสบการณ์การเล่นกับน้องแมวแบบเป็นครั้งเป็นคราว แต่ที่ Edo Cat Cafe นั้น สามารถช่วยให้คุณเลี้ยงแมวแบบถาวรได้ โดยแมวส่วนใหญ่ที่อยู่ในร้านเป็นแมวที่ได้รับการช่วยเหลือมา และผู้จัดงานต่างหวังว่าลูกค้าบางรายจะได้รับการเยียวยาหัวใจจากความน่ารักของเจ้าเหมียวของพวกเขา

 

ถึงแม้ว่าคุณจะยังไม่พร้อมที่จะรับน้องๆ สักตัวกลับไปเลี้ยงที่บ้าน แต่คุณก็สามารถซื้อของที่ระลึก เช่นการเสี่ยงทายบนกระดาษ omikuji ที่ศาลเจ้าแมวเหมียว (คล้ายกับการเสี่ยงเซียมซีกระดาษ ปกติมีตามศาลเจ้าทั่วไปเอาไว้ให้เสี่ยงโชค) หรือในร้านขายของที่ระลึกก็มีสินค้ากระจุกกระจิกแสนน่ารักให้คุณได้เลือกซื้อ ไม่ว่าจะเป็น…

 

เสื้อยืด

 

จานเซรามิค

 

ผ้าที่ใช้ตกแต่งหรือห่อข้าวของ

 

เบาะรองนั่ง

 

สติ๊กเกอร์

 

โดยเงินที่ได้จากการจำหน่ายสินค้าเหล่านี้ คือรายได้ที่จะนำไปดูแลน้องแมวภายในร้านนั่นเอง

Edo Cat Cafe ตั้งอยู่ในทำเลที่เดินทางได้สะดวก อยู่ติดกับสถานี Ryogoku ทำให้ง่ายต่อการไปเยี่ยมชมสถานที่ท่องเที่ยวอื่นๆ เช่น Kokugikan sumo arena พิพิธภัณฑ์ Edo Tokyo หรือพิพิธภัณฑ์ศิลปะ Sumida Hokusai

อย่างไรก็ตาม Edo Cat Cafe จะเปิดใน้บริการในช่วงเวลาที่จำกัด นั่นคือ จะเริ่มเปิดในวันที่ 15 มิถุนายน และจะปิดให้บริการในวันที่ 31 สิงหาคม 2018

 

พิกัด : Edo Cat Cafe / 江戸ねこ茶屋

ที่อยู่ : ตั้งอยู่ที่ลานแสดงสินค้า Westside ของ JR Ryogoku station

เปิดเวลา 11.00 น. – 18.00 น. วันที่ 15 มิถุนายน – 31 สิงหาคม 2018

ใครที่สนใจ และกำลังวางแผนอยากไปเที่ยวญี่ปุ่นในช่วงเวลาดังกล่าวนี้ อย่าลืมแวะไปเยี่ยมน้องแมวที่น่ารักทั้งหลาย ในบรรยากาศสไตล์เอโดะกันนะ :)

 

ที่มา : soranews24

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...