ชี้พิกัด 15 ร้านค้าที่ให้คุณเลือกซื้อยูกาตะ ทั้งเช่า ทั้งซื้อ ที่ถูก และสวย ได้ในโตเกียว!!

ยูกาตะเป็นหนึ่งในชุดประจำชาติของประเทศญี่ปุ่นที่ได้รับความนิยมอย่างมากในหมู่นักท่องเที่ยว ไม่ว่าจะเป็นการเช่าชุดมาเดินใส่เพื่อถ่ายรูปสวยๆ เก็บบรรยากาศ หรือแม้แต่จะซื้อหาไว้เป็นที่ระลึก

มีร้านค้ามากมายทั่วมหานครโตเกียวที่จัดจำหน่ายชุดยูกาตะเหล่านี้ ราคาก็มีทั้งถูกและแพงแตกต่างกันไป แต่ถ้าคุณไม่อยากเดินสุ่มเลือกร้านที่มีเป็นสิบๆ ร้าน เพื่อหาชุดสวยๆ ที่ทั้งถูกและดีแล้วล่ะก็ วันนี้เรามีพิกัดร้านขายยูกาตะในโตเกียวมาฝากกัน!!

 

Uniqlo

แบรนด์ยอดฮิตที่เป็นที่รู้จักกันดี ทำให้มั่นใจได้ในคุณภาพและราคาที่สมเหตุสมผล ยูกาตะของ Uniqlo ส่วนมากมักทำมาจากผ้าฝ้าย 100% และได้รับแรงบันดาลใจการออกแบบจากศิลปะดั้งเดิมของญี่ปุ่นที่เรียกว่า “Bijin-ga”

 

AEON

ห้างสรรพสินค้าที่มีหลายสาขาทั่วประเทศญี่ปุ่นแห่งนี้ ก็มีการออกแบบยูกาตะน่ารักๆ ราคาสบายกระเป๋าออกมามากมาย โดยมากจะเน้นไปที่ลวดลายของดอกไม้และผีเสื้อ

 

Ito-Yokado

ร้านยูกาตะเจ้านี้ มักเจาะกลุ่มไปที่ผู้ชื่นชอบเจแปนป๊อบ อย่างเช่น AAA’s members หรือ Misako Uno และ Chiaki Ito สไตล์การออกแบบจะเน้นไปที่สีอ่อนๆ และมีความทันสมัยมากขึ้น

 

Kimono Yamato

ร้าน Kimono Yamato แห่งนี้มีสาขาตามเมืองสำคัญในประเทศศญี่ปุ่นหลายแห่ง สไตล์การออกแบบจะเน้นความทันสมัย สีสันที่สวยงาม และอุปกรณ์เสริมที่ช่วยให้คุณดูดีมากยิ่งขึ้น

 

Chikusen

ร้านกิโมโนเก่าแก่ในโตเกียว เป็นที่รู้กันในเรื่องของการออกแบบกิโมโนและยูกาตะที่มีเอกลักษณ์ไม่ซ้ำใคร ด้วยสไตล์ที่นำเอาความดั้งเดิมมาประยุกต์ใหม่เพื่อให้คนหนุ่มสาวชื่นชอบ และดูไม่เชย

 

Wataro

ตั้งอยู่ในย่านเมือง Itabashi มีจุดขายอยู่ที่ชุดกิโมโนที่สมบูรณ์แบบและยูกาตะสำหรับทุกโอกาส คุณจะได้พบกับการออกแบบที่สวยงามและมีเอกลักษณ์เฉพาะตัวที่นี่

 

Kururi

ร้านหลักตั้งอยู่ใน Omotesando ของย่าน Minato ขึ้นชื่อในเรื่องของคุณภาพวัสดุที่ดี และการออกแบบที่มีเอกลักษณ์ นอกจากนี้ พนักงานยังพร้อมให้คำแนะนำในเรื่องต่างๆ เกี่ยวกับยูกาตะและกิโมโนอีกด้วย

 

Tsudaya

ร้านกิโมโนแห่งนี้เดิมตั้งอยู่ที่ย่าน Ushigome แต่ภายหลังได้ย้ายไปอยู่ที่ Ginza ทำให้พวกเขามีโอกาสติดต่อค้าขายกับโรงละครคาบุกิ และโรงละครแห่งชาติของประเทศญี่ปุ่น จนขึ้นชื่อในเรื่องของกิโมโนและยูกาตะที่สวยงาม รวมทั้งอุปกรณ์เสริมอื่นๆ

 

Araiya Kimono

จุดเด่นของยูกาตะร้านนี้คือการสวมใส่ที่ง่าย ด้วยการออกแบบให้ชุดตัวยาวกลายเป็นชุดสองส่วน เหมาะสำหรับผู้ที่หัดใส่ยูกาตะ รวมทั้งง่ายต่อการจัดเก็บให้คงสภาพที่สวยงามอีกด้วย

 

Ichiroya

ร้านนี้เริ่มจากการจำหน่ายชุดกิโมโนออนไลน์ให้กับลูกค้าในต่างประเทศ ในเว็บไซต์ของพวกเขาจะมีทั้งกิโมโนโบราณและชุดมือสองให้เลือกมากมาย

 

Vintage Kimono Fuku Fuku

Fuku Fuku มีสาขาอยู่รอบๆ จุดสำคัญ ๆ ของโตเกียว เช่น อาซากุสะ และชินจูกุ ร้านนี้เป็นแหล่งที่ดีเยี่ยมในการเสาะหาชุดกิโมโนโบราณและสินค้ามือสอง หรือหากไม่มีเวลาในการเดินหา สามารถสั่งซื้อทางออนไลน์ได้เช่นกัน

 

Koenji Hirari

ร้านนี้มีชุดกิโมโนและยูกาตะโบราณ รวมทั้งชุดมือสองสำหรับขายและให้เช่า ตั้งอยู่ที่ Koenji ในเขต Suginami ของโตเกียว นอกจากนี้ ยังรับให้บริการการแต่งหน้าแต่งตัวเพื่อให้คุณออกมาดูสวยราวกับตุ๊กตาญี่ปุ่นเลยทีเดียว

 

Hana Goyomi

เป็นร้านเช่ากิโมโนที่มีสินค้าหลากหลายสไตล์ให้เลือก เปิดตลอดทั้งปี โดยที่ลูกค้าสามารถนำอุปกรณ์เสริมมาเพื่อให้เข้ากับชุดที่เลือกได้ มีบางส่วนที่จำหน่ายและราคาถูกจนน่าเหลือเชื่อ

 

Aki Kimon Rental

เป็นร้านเช่ากิโมโนและยูกาตะที่มีแพคเกจให้คุณเลือก ไม่ว่าจะเป็นการเช่าชุดพร้อมบริการแต่งหน้าทำผม หรือจะเลือกซื้อสินค้าพวกเขาก็มีให้เลือกหลากหลายสไตล์ รวมทั้งยังมีบริการรับถ่ายภาพให้อีกด้วย

 

Atelier Anfan

ที่นี่เป็นสตูดิโอถ่ายภาพในย่านนาคาโน่ มีบริการแพคเกจถ่ายภาพพร้อมการแต่งหน้าทำผม ทั้งยังมีบริการให้เช่ายูกาตะได้ในราคาที่ถูกสุดๆ อีกด้วย

 

สาวๆ หนุ่มๆ คนไหนอยากลองเข้าไปใช้บริการเช่าชุดยูกาตะ หรือแม้กระทั่งจัดมาสักชุดสองชุดเอาไว้เป็นที่ระลึก ร้านเหล่านี้นับเป็นตัวเลือกที่ดีเลยล่ะนะ!!

ที่มา : tsunagujapan

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...