10 สิ่งของน่าทึ่งที่พบในกระเป๋าเดินทางที่ถูกทิ้งไว้ ไร้เจ้าของมาอ้างสิทธิ์

วันนี้เรามีเรื่องราวน่าสนใจมานำเสนอ เกี่ยวกับสิ่งของในกระเป๋าเดินทางที่ถูกทิ้ง และพบของมีค่าอยู่ภายใน ซึ่งความน่าตื่นเต้นไม่ได้อยู่ที่ดีไซน์ของกระเป๋า นาฬิกาเรือนหรู หากแต่เป็นสิ่งของหายาก บางชิ้นมีค่ามหาศาล หรือแม้กระทั่งโบราณวัตถุ ไปจนถึงเงินก้อนโต

โดยมักถูกพบที่สนามบินต่างๆ ทั่วโลก หรือที่ศูนย์ Unclaimed Baggage Center ในรัฐแอละแบมา สหรัฐอเมริกา และหากสิ่งของเหล่านี้ไม่มีผู้มาอ้างสิทธิ์ภายใน 90 วัน ทางสนามบินจะทำการจำหน่าย และส่งไปยังห้างสรรพสินค้าขนาดใหญ่ในทางตอนใต้ ทำการจัดประเภท ทำความสะอาด และขายต่อภายในราคาต่ำกว่าราคาขายปลีก 30-80%

ซึ่งผู้คนสามารถซื้อสินค้าเหล่านี้ไปใช้ได้ในราคาที่ถูกใจ แต่สำหรับของพิเศษมีค่ามหาศาลไม่มีทางได้ถึงมือประชาชน เพราะจะถูกจัดแสดงในพิพิธภัณฑ์ เป็นต้น

 

1. มรกต 40.95 กะรัต

หินที่มีค่าก้อนนี้ถูกพบในกระเป๋าเดินทาง ซึ่งยังคงความเป็นธรรมชาติ ไม่มีการตัดแต่งรูปร่างแต่อย่างใด ที่สำคัญมีมูลค่าถึง $25,000 (ประมาณ 801,000 บาท)

 

2. เพชร 5.8 กะรัต

มีผู้โดยสารท่านหนึ่งพกเพชรขนาด 5.8 กะรัตขึ้นเครื่องบิน โดยยัดเพชรไว้ในถุงเท้าเพื่อไม่ให้มันหาย แต่สุดท้ายก็ไม่ได้ผล โดยเพชรนี้มีมูลค่า $23,000 (ประมาณ 737,000 บาท)

 

3. เงินสดมูลค่า 1 ล้านเหรียญ

เป็นฉากที่มีให้เห็นบ่อยในภาพยนตร์ที่คนร้ายมักถือกระเป๋าเดินทางอันบรรจุด้วยเงินเต็มอัตรา ก่อนจะเกิดเรื่องวุ่นวายยุ่งเหยิงขึ้น ซึ่งในกรณีนี้เป็นเหมือนในหนังแต่พบที่ประเทศออสเตรเลีย

 

4. ศิลปวัตถุของอิยิปต์

โบราณวัตถุของอียิปต์โบราณเหล่านี้ถูกพบในกระเป๋ากุซชี่ เมื่อช่วงทศวรรษ 1980

 

5. ไวโอลินยุค 1770

ไวโอลินชิ้นนี้ไม่ได้ถูกจำหน่ายให้กับนักเรียนดนตรีแต่อย่างใด ซึ่งได้รับการรักษาไว้ในพิพิธภัณฑ์สำหรับสิ่งมหัศจรรย์ที่พบในกระเป๋าที่ถูกทอดทิ้ง

 

6. เต่า

เจ้าหน้าที่ในประเทศมาเลเซียพบเต่าหายากไม่น้อยกว่า 300 ชนิด พร้อมด้วยยาเสพติดในกระเป๋าเดินทางสองใบ บนเครื่องบินที่มุ่งหน้าไปยังมาดากัสการ์ โดยทั้งเต่าและยาเสพติดถือเป็นสิ่งที่ซื้อขายอย่างผิดกฎหมายทั่วโลก

 

7. ตุ๊กตาบาร์บี้

บาร์บี้ตัวนี้ถูกพบในกระเป๋าเดินทางที่ถูกทิ้ง โดยมีมูลค่ากว่า 500 เหรียญ (ประมาณ 16,000 บาท) เพราะมีเงินยัดอยู่ในหัวของตุ๊กตา

 

8. Traditional Chinese Dragon Kite

ชิ้นที่เจอในกระเป๋าเดินทางที่ถูกทิ้งนี้เป็นว่าวของจีนที่หายากและวาดด้วยมือ ซึ่งเป็นสินค้าหลักของประเทศจีนมานานกว่า 200 ปี สร้างขึ้นจากผ้าไหมดิบ และใช้เวลาทำนานกว่า 2 เดือน

 

9. แผ่นทองสัมฤทธิ์ในศตวรรษที่ 13

แผ่นทองสัมฤทธิ์โบราณนี้ถูกสร้างขึ้นโดยอาณาจักรเบนินเพื่อเป็นเกียรติแก่กษัตริย์โอบา ซึ่งจะแขวนอยู่ในพระราชวังของโอบา ศตวรรษต่อมาสิ่งนี้ก็ไปอยู่ผิดที่ผิดทาง หายไปเรื่อยๆ ก่อนจะปรากฎให้เห็นอีกครั้งในศตวรรษที่ 21 นี้

 

10. โคเคน 2 กิโลกรัม

โคเคน 2 กิโลกรัม มูลค่าประมาณ 3,428,000 บาท พบในกระเป๋าเดินทางที่ถูกทิ้ง ณ ท่าอากาศยานนานาชาติจอห์น เอฟ. เคนเนดี เมื่อปี 2011

 

ที่มา www.ranker.com

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...