มารู้จักกับ Nyanim Gatwech นางแบบคนดังเจ้าของฉายา “Queen of the Dark”

เมื่อตอนที่ Nyanim Gatwech อายุ 24 ปี ก่อนจะกลายเป็นคนดัง เธออาศัยอยู่ในรัฐมินนิโซตา ยามเมื่อไปโรงเรียน คือช่วงเวลาที่เธอต้องร้องไห้เพียงลำพังเพราะถูกกลั่นแกล้งอย่างหนักจากความต่างที่คนอื่นๆ ไม่เข้าใจ

 

 

เธอมีสีผิวที่เข้มกว่าคนทั่วไปมาก จนทำให้ช่วงเวลาหนึ่งในชีวิตกลายเป็นความมืดมน และจมอยู่กับความทุกข์ เธอเคยรู้สึกว่าตัวเองนั้นไม่สวยเลย

 

 

แต่แล้ววันหนึ่ง ความคิดของเธอก็เปลี่ยนไป เธอกลายเป็นนางแบบ และสร้างแรงบันดาลใจให้กับผู้คนนับพันบนโลกอินสตาแกรม

 

 

ความลับของการเปลี่ยนแปลงความคิดนั้น เธอกล่าวว่า “ต้องใช้เวลามากพอดู กว่าที่คุณจะรักในสิ่งที่คุณเป็น มั่นใจในตัวตนที่มีอยู่ และถ้าคุณรักตัวเอง คนอื่นจะเห็น มันจะฉายออกมาจากภายในตัวของคุณ และพวกเขาก็มีทางเลือกที่จะยอมรับคุณ หรือออกจากชีวิตคุณไป

 

 

บางครั้ง ความแตกต่างก็อาจสร้างจุดสนใจ และช่วงเวลาที่ยากลำบากให้ แต่เธอก็ผ่านมันมาได้ดี ตัวอย่างเช่น ตอนที่ Nyakim กำลังเดินทางไปสัมภาษณ์ ขณะที่ใช้บริการ Uber เธอถูกคนขับรถที่ Nyakim ให้นิยามว่าเป็น “ชายผิวสีที่เจิดจ้า” ทัก และถามว่า “รู้อะไรมั้ย ถ้าเธออยากจะฟอกสีผิว ต้องเสียเงินถึง 10,000 เหรียญเเน่ะ!! และ ว้าว ผิวเธอเข้มดีจัง

 

 

Nyakim จึงตอบเขาไปว่า ใช่ ฉันรู้ ฉันก็ชอบมันมาก และบอกได้เลยนะว่าคุณไม่มีทางเจอชาวซูดานคนไหนที่ผิวเข้มได้เท่าฉันหรอก” แทนที่จะโกรธ Nyakim กลับหัวเราะออกมา เธอบอกคนขับรถอีกว่า “ฉันไม่อยากฟอกสีผิวหรอกนะ ฉันคิดว่าผิวแบบนี้คือของขวัญจากพระเจ้า

 

 

Nyakim อยากรู้ว่าทำไมคนขับรถจึงคิดว่าเธอควรจะฟอกสีผิวของเธอ เขาบอกเธอว่ามันจะทำให้ชีวิตของเธอง่ายขึ้น ไม่ว่าจะในความสัมพันธ์ไหนๆ ทั้งการดึงดูดเหล่าชายหนุ่มให้มองเห็นความงามของเธอ หรือแม้แต่โอกาสที่จะได้งานที่สูงขึ้น

 

 

เธอจึงตอบเขาไปว่า “แม้ว่าการมีสีผิวที่สว่างจะทำให้ชีวิตของฉันง่ายขึ้น แต่ฉันชอบเส้นทางที่ท้าทายน่ะ

Nyakim แบ่งปันประสบการณ์ของเธอใน Instagram เธอรู้สึกทึ่งกับการตอบรับเชิงบวก ผู้คนเริ่มเรียกเธอว่า “Queen of the Dark”  และมีคนติดตามเธอถึง 300,000 คน!

 

 

เธอได้รับการว่าจ้างให้เป็นนางแบบมืออาชีพบนปกนิตยสารท้องถิ่น รวมทั้งแคมเปญใหญ่ๆ เช่น Aldo และ Calvin Klein

 

 

แต่สิ่งที่สำคัญที่สุดสำหรับ Nyakim คือการที่เธอกลายเป็นผู้หญิงที่เด็กหญิงตัวเล็กๆ สามารถค้นหาแรงบันดาลใจที่จะชอบในสิ่งที่เป็น และรักตัวเองได้ เหมือนที่เธอทำได้

 

ที่มา : lifebuzz

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...