ชี้พิกัด 5 ที่เที่ยวสำหรับสาวๆ ที่อยากเจออปป้า เพิ่มโอกาสในการปิ๊งรัก รอบกรุงโซล!!

แม้ว่าหนุ่มๆ จากหลากหลายประเทศจะพากันเปิดตัวมาเขย่าหัวใจดวงน้อยๆ ของสาวๆ ให้สั่นคลอน แต่อปป้าจากเเดนกิมจิก็ยังคงเป็นหนึ่งในเมนหลักที่สาวๆ ให้ความชื่นชอบ

หลายครั้ง ที่สาวๆ บางคนลงทุนข้ามน้ำข้ามทะเลไปเยือนถึงประเทศเกาหลี แต่ก็ไม่ยักเจออปป้าหน้าตาดีเหมือนในซีรีส์เลยสักครั้ง บอกเลยว่าคุณอาจแค่ยังไปไม่ถึงแหล่งนั่นเอง!!

 

 

วันนี้ เราเลยจะพาคุณมาชี้พิกัดสถานที่ท่องเที่ยวชิคๆ ในกรุงโซล เมืองหลวงของประเทศเกาหลีใต้ ที่นอกจากจะช้อป ชิม ชิว เดินเพลินๆ แล้ว ยังเป็นแหล่งรวมอปป้าหล่อที่ต้องบอกต่อกัน เพิ่มโอกาสปิ๊งรักใสๆ เหมือนในซีรีส์ ไปดูกัน!!

 

ถนนช้อปปิ้ง Apgujeong Rodeo Street

 

แหล่งรวมวัยรุ่นเกาหลีที่มีช็อปแบรนด์เนมมากมายให้เดินชมได้เพลินๆ นอกจากนี้ยังเต็มไปด้วยร้านอาหาร และคาเฟ่น่ารักๆ ไฮไลท์เด็ดอยู่ที่ ตอนเย็นๆ ยังเป็นแหล่งที่เหล่าดารา นายแบบ และอปป้าหนุ่มหล่อออกมาเดินเล่นกันเพียบ!!

การเดินทาง : รถไฟฟ้า Seoul Subway สาย 3 ลงสถานี Apgujeong Station ทางออก 2 เลี้ยวขวาที่หัวมุมถนน แล้วเดินตรงไป 900 เมตร จากนั้นเลี้ยวขวาที่ถนน Apgujeong 50-gil เดินไปอีกนิด คุณจะพบกับ ถนนช้อปปิ้ง Apgujeong Rodeo Street

 

ถนน Garosu-gil

สถานที่ที่น่าจะถูกใจสาวๆ สายอาร์ต ผู้ชอบงานออกแบบศิลปะ เพราะ Designer Street แห่งนี้เป็นแหล่งรวมคาเฟ่  และร้านเสื้อผ้าแฟชั่นมากมาย

นอกจากนี้ ยังเป็นหนึ่งในพิกัดเด็ดที่เหล่านายแบบ ดารา นิยมออกมาเดินเล่นในช่วงยามเย็น และเมื่อถึงช่วงใบไม้เปลี่ยนสี ถนนสายนี้ก็จะเต็มไปด้วยดอกไม้สีเหลืองเรียงรายเต็มสองข้างทาง โรแมนติกสุดๆ

การเดินทาง : รถไฟใต้ดินสาย 3 สถานี Sinsa 337 ทางออก 8 เดินต่อประมาณ 15 นาที

 

ย่าน Hongdae

เนื่องจากอยู่ใกล้กับมหาวิทยาลัย Hongik จึงมักมีหนุ่มๆ วัยรุ่นมารวมตัวกันเปิดการแสดงทั้งเต้น และเล่นดนตรีสดในช่วงยามเย็น นอกจากนี้ยังเป็นแหล่งรวมความบันเทิงที่หลากหลาย จึงเป็นอีกหนึ่งพิกัดที่สาวๆ ไม่ควรพลาด

การเดินทาง :

– รถไฟใต้ดินสาย 2 สีเขียว ลงสถานี Hongik University ทางออกที่ 8 หรือ 9

– รถไฟใต้ดินสาย 6 สีน้ำตาล ลงสถานี Sangsu ทางออกที่ 1 หรือ 2

 

ริมแม่น้ำฮัน

ริมแม่น้ำฮันที่มีวิวทิวทัศน์สวยงาม โดยเฉพาะในช่วงตอนเย็นที่ท้องฟ้าเปลี่ยนเป็นสีละมุนละไม ชาวเกาหลีชอบมาออกกำลังกายที่นี่ และยังเป็นหนึ่งในสถานที่สุดโรแมนติกที่วัยรุ่นนิยมมาออกเดทกันด้วย สาวๆ สายสุขภาพ อาจปิ๊งรักกับหนุ่มนักกีฬาที่นี่ก็ได้นะ :)

การเดินทาง : รถไฟฟ้าสาย 5 ลงสถานี Yeouinaru Station ทางออก 3 เดินไป 2 นาทีจะพบกับสวนสาธารณะริมแม่น้ำฮัน

 

ย่านกังนัม

เอาใจสาวๆ สายท่องราตรี ด้วยไนท์คลับย่านกังนัม สถานที่ที่มีทั้งอาหารตา และอาหารใจ เหมาะสำหรับสาวๆ ที่ชอบหนุ่มๆ อายุตั้งแต่ 25 ปีขึ้นไป ใจดี สปอร์ต ขี้เล่น เอาใจเก่ง และแต่งตัวเป๊ะ เรียกว่ามีอยู่ตรงนี้ครบเลย!!

การเดินทาง: รถไฟฟ้าใต้ดิน สาย 2 สีเขียว ลงสถานี Gangnam ทางออก 11

 

นอกจากจะเที่ยวได้อย่างเพลิดเพลินแล้ว ยังอาจได้พบเนื้อคู่ที่ตามหากันมาแสนนานก็ได้ รู้อย่างนี้ วันหยุดคราวหน้า ลองไปตะลุยเกาหลีแล้วจะรู้ว่าที่นี่ยังมีอะไรดีๆ มากกว่ากิมจิอีกเยอะ!! (ฮ่า)

ที่มา : mushroomtravel

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...