เรื่องราวสุดน่ารักในขบวนต้อนรับ Yuzuru Hanyu แชมป์โอลิมปิคที่เซนได กับเหตุการณ์ “ไร้ขยะบนท้องถนน”

Yuzuru Hanyu หนุ่มน้อยเจ้าของเหรียญทองจากการแข่งขันสเก็ตลีลาในการแข่งขันโอลิมปิกฤดูหนาวที่ Pyeongchang ได้รับการต้อนรับอย่างอบอุ่น ขณะเดินทางกลับบ้านเกิดในเมืองเซนไดประเทศญี่ปุ่น ในวันที่ 22 เมษายนที่ผ่านมา

 

งานนี้ชาวเมืองได้จัดขบวนต้อนรับ โดยมีผู้เข้าร่วมกว่า 108,000 คนได้ยืนเรียงรายอยู่สองข้างถนน ในขณะที่หนุ่มน้อย Hanyu ยืนอยู่บนรถที่ใช้เป็นเวทีชั่วคราวในการแล่นผ่านระยะทางประมาณ 1.1 กิโลเมตร

 

เหตุการณ์นี้อาจไม่เป็นที่แปลกใจเท่าไหร่ ถ้าไม่ใช่เพราะเรื่องราวสุดน่ารักจากแฟนๆ ของ Hanyu

เนื่องจากเป็นการรวมตัวกันของคนจำนวนมาก จึงได้มีการรับสมัครอาสาสมัครพร้อมเตรียมถึงขยะสำหรับการจัดเก็บภายหลังการเดินขบวน ซึ่งหลังจากที่ขบวนเริ่มเคลื่อนไปได้ 10 นาที ก็มีอาสาสมัครประมาณ 20 คน เดินตามพร้อมถึงขยะในมือเพื่อเก็บขยะตามทาง แต่ผลปรากฎว่าไม่มีขยะให้เก็บ!?

 

สืบสาวราวเรื่องกันไปมาก็พบว่า แฟนๆ ของ Hanyu ได้ติดต่อกันผ่านทวิตเตอร์เพื่อแจ้งข่าวสารให้ “ร่วมด้วยช่วยกันเก็บขยะที่พกมาไปทิ้งที่บ้าน ” เนื่องจากพวกเขาคิดว่า ” Hanyu คงไม่อยากเห็นขยะจำนวนมากกระจัดกระจายไปในขบวนแห่ฉลองของเขา” และนั่นทำให้เหล่าแฟนๆ ต่างพากันพกถึงขยะมาเก็บขยะของตัวเอง เพื่อไม่ให้งานฉลองที่น่ายินดีกลายเป็นเรื่องน่าลำบากใจ

 

ดูเหมือนว่านี่จะไม่ใช่ครั้งแรก เพราะเมื่อสี่ปีก่อน ตอนที่ Hanyu ได้รับชัยชนะและมีขบวนแห่เพียงแต่คนยังไม่มากเท่าครั้งนี้ ชาวเมืองที่มาร่วมแสดงความยินดี ก็ได้แสดงความน่ารักในการรักษาความสะอาดนี้ด้วยเช่นกัน

 

และในปีนี้ที่คนมากขึ้น ดูเหมือนขยะยิ่งน้อยลงซะด้วยซ้ำ

Katsuya Ito ประธานคณะกรรมการบริหารผู้จัดขบวนพาเหรดกล่าวว่า “ไม่มีรายงานว่ามีขยะกระจัดกระจายไปทั่ว และเราได้ให้ความสำคัญกับมารยาทในการขับขี่บนถนน” รวมทั้งได้กล่าวขอบคุณ Hanyu สำหรับเหรียญทองแห่งความชื่นชมด้วย

 

ที่มา :

headlines.yahoo

ภาษาญี่ปุ่นที่โรงเรียนไม่สอน

japantimes

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...