10 สิ่งของแปลกๆ ที่เคยถูกส่งผ่านไปรษณีย์ ที่คุณอาจสงสัยว่า ทำแบบนี้ได้จริงหรอ??

หลายคนอาจเคยทราบมาก่อนว่า มีสิ่งต้องห้ามหลายอย่าง ที่ไม่สามารถส่งผ่านไปรษณีย์ได้ แต่อเมริกาสามารถส่งได้ และสิ่งที่ไม่น่าเชื่อว่าจะมีได้ เคยถูกส่งมาแล้วจริงๆ แต่จะมีอะไรบ้างนั้น มาดูกันเลย…

 

 1. ลาตัวเล็ก

ลาตัวเล็กสีแดงสองตัวเคยถูกส่งจาก North Carolina ไปยัง Connecticut ในเดือนพฤศจิกายน นี่อาจจะเป็นพัสดุที่น่ารักที่สุดที่เคยมีมาเลยก็ว่าได้

 

2. เด็ก

ทารกผ่านทางบริการไปรษณีย์ของสหรัฐอเมริกาเคยเป็นสิ่งที่ถูกกฎหมาย ในช่วงต้นศตวรรษที่ 20 มีการส่งเด็กทารกแปดเดือน ไปที่บ้านของปู่ย่าตายายของเขา

 

3. บัลลังก์

มีการจัดส่งสินค้าบัลลังก์ขนาดใหญ่ไม่มากนัก แต่หนึ่งในนั้นคือบังลังก์ทองคำขนาด 55 ปอนด์ จัดส่งให้กับลูกค้าในเมืองไมอามี และมีอีกชุดหนึ่งที่ส่งมาจากเท็กซัสไปยังโอกาลาฟลอริดา

 

4. เปียโนโบราณ 3 หลัง

นี่คือการจัดส่งเครื่องดนตรีที่หนักที่สุดที่เคยมีมา เพราะมันคือเปียโนโบราณสามหลังจากเบลวิวฟลอริดาไปยังวิลเลียมส์เบิร์ก รัฐมิชิแกน

 

5. สัตว์เลี้ยง

เจ้าสุนัข Fido ตัวนี้ไม่สามารถเดินทางบนเครื่องบินได้ ดังนั้นเขาจึงต้องส่งทางไปรษณีย์แทน uShip รายงานว่าสัตว์เลี้ยงในครัวเรือนมีการจัดส่งมากกว่าสัตว์เลี้ยงในฟาร์ม ในปี 2017 มีสุนัขมากกว่า 4,300 ตัว ถูกจัดสั่งไปทั่วอเมริกา

 

6. LEGO Star Wars

Yoda จากร้านเลโก้ถูกส่งมาจากร้านค้าใน LaVerne, Tennessee ไปยังไวท์สโตนเวอร์จิเนีย uShip รายงานว่าเป็นของขวัญคริสต์มาสสำหรับแฟน ๆ ของ Star Wars

 

7. เชื้อโรค

ในปี 1895 บทความในหนังสือพิมพ์นิวยอร์กไทม์สเปิดเผยว่ามีคนงานในสำนักงานใหญ่แห่งหนึ่งของนิวยอร์ก ที่ทำการไปรษณีย์พบเห็น ไข้ทรพิษโรคคอตีบและไข้ผื่นแดงถูกส่งไปยังคณะกรรมการสุขภาพโดยแพทย์ ซึ่งได้รับการบรรจุหีบห่อและระบุไว้อย่างชัดเจน

 

8. อ่างอาบน้ำโบราณ

uShip รายงานว่าสิ่งที่เก่าแก่ที่สุดที่เคยส่งผ่านไปรษณีย์คือ อ่างอาบน้ำคาวบอยสังกะสีโบราณที่หายาก ซึ่งถูกส่งจากโอคลาโฮมาไปยัง Los Angeles

 

9. เรือขนาด 22 ฟุต

เรือ SeaSwirl Striper ขนาดใหญ่ถูกส่งจากไมอามี่ไปยัง Anchorage, Alaska ถือเป็นการส่งที่มีระยะทางไกลที่สุด 5,024 ไมล์ uShip กล่าวว่าพัสดุชิ้นนี้ใช้เวลา 12 วันในการเดินทางไปยังจุดหมายปลายทางสุดท้าย

 

10. มันฝรั่ง

นอกจากสิ่งของเก่าแก่แล้ว ที่ทำการไปรษณีย์ยังพบการส่งมันฝรั่งเป็นพัสดุอีกด้วย

 

ที่มา: rd

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...