9 แอปพลิเคชันและผลิตภัณฑ์ ที่ออกแบบมาเพื่อ “คนโลกส่วนตัวสูง” โดยเฉพาะ

“Telling an introvert to go to a party is like telling a saint to go to Hell.” (บอกให้คนที่มีโลกส่วนตัวสูงไปงานปาร์ตี้ ก็เหมือนบอกนักบุญให้ไปนรก) โดย Criss Jami

Introvert คือคนที่มีโลกส่วนตัวสูง อยู่คนเดียวแล้วมีความสุข บางทีดูเหมือนคนขี้อาย และเบื่อผู้คน ซึ่งเมื่อต้องอยู่ในสังคมของการทำงาน ทำให้ชาว Introverts ไม่อาจหลีกเลี่ยงหรือหลบไปอยู่คนเดียวได้อย่างใจปรารถนา

หากคุณรู้ตัวว่าเป็นคน Introvert เรามีแอฟพลิเคชันและผลิตภัณฑ์ที่น่าสนใจมาแนะนำ

 

 

1. Avoid Humans

รวบรวมข้อมูลจากการเช็คอินของ Foursquare และ Instagram ทำให้คุณรู้ว่าสถานที่ใกล้เคียงในบริเวณนั้นมีจำนวนผู้คนมากน้อยเพียงใด

 

2. Split

แอป Split จะช่วยให้คุณหลีกเลี่ยงการเผชิญหน้าที่ไม่พึงประสงค์ โดยเชื่อมต่อกับ Instagram, Twitter, Foursquare ซึ่ง Split จะให้ความรู้สึกสมบูรณ์แบบ ปลอดภัย และผ่อนคลาย

 

3. The Noise App

The Noise App แอฟพลิเคชันดีๆ ที่ช่วยจับเสียงรบกวนอันสร้างความรำคาญใจให้แก่คุณ และรายงานความปลอดภัยไปยังเทศบาลหรือเจ้าบ้าน

 

4. Hush

Hush ปิดกั้นเสียงรบกวนต่างๆ ที่จะทำให้คุณตื่นขึ้นมาตอนกลางคืน ในขณะเดียวกันก็ทำให้คุณนอนหลับสบายอยู่ในสถานการณ์ที่ควบคุมได้

 

5. Highbrow

Highbrow เป็นแพลตฟอร์มการเรียนรู้ที่ส่งบทเรียนให้ผู้ที่สนใจเรียนผ่านทางอีเมล เป็นการพัฒนานิสัยการเรียนรู้ประจำวัน พร้อมกับจิบกาแฟร้อนๆ ในตอนเช้าไปด้วย

 

6. Noizio

Noizio เป็นแอปที่ช่วยสร้างความผ่อนคลาย เพิ่มสมาธิด้วยการฟังเสียง ซึ่งสามารถเลือกเองได้ว่าอยากฟังเสียงแบบไหน

 

7. SelfControl

SelfControl เป็นแอฟพลิเคชันที่ช่วยให้คุณสามารถบล็อคการเข้าถึงเว็บไซต์ที่ทำให้เสียสมาธิ ไม่ว่าจะเป็นอีเมล หรืออะไรก็ตามบนโลกอินเตอร์เน็ต

 

8. Introji

Introji คือแอปอิโมจิสำหรับการกระจายปัญหาไปยังกลุ่มเพื่อค้นหาคำตอบ และแสดงอารมณ์ความรู้สึกออกมาในรูปแบบของอีโมจิ

 

9. Pinboard

Pinboard เป็นเว็บไซต์บุ๊กมาร์กที่รวดเร็วไร้สาระสำหรับชาว Introverts และเหมาะสำหรับผู้ที่ให้ความสำคัญกับความเป็นส่วนตัว หรือความรวดเร็ว

หวังว่าตัวช่วยเหล่านี้จะเป็นประโยชน์ไม่มากก็น้อย ซึ่งนอกจากจะเหมาะสำหรับคนที่มีโลกส่วนตัวสูงแล้ว คนทั่วไปที่บางเวลาต้องการความเป็นส่วนตัวก็สามารถใช้ได้เช่นกัน

ที่มา www.medium.com

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...