7 ข้อเท็จจริง ที่บ่งบอกว่า ลักษณะบนใบหน้าสามารถอธิบายได้ว่าคุณเป็นคนอย่างไร…

นักวิจัยบางคนได้พิสูจน์ว่า ใบหน้าของคนเราสามารถให้ข้อมูลที่สำคัญมากเกี่ยวกับบุคลิกภาพได้ Carmen E. Lefevre จาก University College London ยืนยันว่า ลักษณะที่ปรากฏนี้เป็นผลิตภัณฑ์ของยีน ฮอร์โมน และวิถีชีวิตของคนเรา

มาดูกันว่า ข้อเท็จจริง 7 ประการที่ลักษณะบนใบหน้าอธิบายอะไรในตัวคุณได้บ้าง…

 

 1. รูปทรงของใบหน้าคุณ

นักวิทยาศาสตร์ได้พิสูจน์ความสัมพันธ์ระหว่างรูปร่างใบหน้าและความเด่นเมื่อศึกษาฟุตบอลโลกปี 2010 Keith Welker จากUniversity of Colorado Boulder ยืนยันว่า อัตราส่วนระหว่างความกว้างและความสูงของใบหน้าของนักเตะฟุตบอลสามารถทำนายได้ว่าจะทำประตูได้กี่ประตู

 

2. โหนกแก้มที่โดดเด่น

จากการศึกษาโดยนักวิทยาศาสตร์พบว่า ผู้ชายที่มีฮอร์โมนเพศชายระดับสูงที่มีใบหน้ากว้างและมีโหนกแก้มหนา จะมีความเกี่ยวข้องกับความก้าวร้าว การครอบงำ และจิตวิญญาณที่ดื้อรั้น

 

3. ริ้วรอยบนใบหน้า

นอกริ้วรอยจะขึ้นอยู่กับอายุแล้ว ริ้วรอยยังสามารถบ่งบอกอารมณ์ที่ใช้มากที่สุดบนใบหน้าของบุคคลว่าเขาจะคิดและแสดงอะไรออกมาทางสีหน้าบ้าง

 

4. อาชีพจากรูปถ่าย

การหันหน้าถ่ายรูปสามารถบ่งบอกได้ว่า บุคคลในรูปประกอบอาชีพอะไร นักวิทยาศาสตร์จากมหาวิทยาลัยเซาธ์เวลส์แสดงให้เห็นว่า วิศวกร นักคณิตศาสตร์ และนักเคมีหันแก้มขวาให้กล้องบ่อยขึ้น ในขณะที่ศิลปินและนักจิตวิทยาหันด้านซ้ายไปที่กล้อง

 

5. ภาพถ่ายเซลฟี่สามารถบ่งบอกประวัติโดยย่อของคุณได้

Lin Kee จาก Nanyang Technological University ได้วิเคราะห์ภาพเซลฟี่ พบว่า คนที่มีเป็นมิตรชอบถ่ายรูปตัวเองจากด้านล่าง เป็นคนที่เปิดประสบการณ์ใหม่ๆ แสดงอารมณ์ดีอยู่บ่อยๆ และไม่กลัวที่จะดูตลกในภาพถ่ายของพวกเขา ขณะที่คนที่เป็นโรคประสาทมักจะชอบทำหน้าขี้เหร่ เพราะเขารู้สึกอับอายในตัวเอง

 

6. ขนาดของจมูกบ่งบอกถึงความทะเยอทะยาน

นักวิจัยได้ตรวจสอบรูปทรงต่างๆของจมูก 14 รูปแบบและเชื่อมโยงกับบุคลิกภาพที่แตกต่างกัน โดยคนที่มีจมูกใหญ่จะมีความทะเยอทะยาน และมีแนวโน้มที่จะเป็น perfectionists

 

7. ใบหน้าบ่งบอกนิสัย

แม้แต่ฝาแฝดที่เหมือนกันที่ไม่สามารถแยกแยะได้ แต่พวกเขาจะเริ่มมีความแตกต่างกันไปตามอายุ เนื่องจากวิถีชีวิตของแต่ละคนจะไม่เหมือนกัน โดยสามารถเห็นได้ชัดจากใบหน้า

ที่มา: brightside.me

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...