5 เคล็ดลับดีๆ สำหรับนักเรียนต่างชาติ พร้อมตัวช่วยให้ใช้ชีวิตต่างแดนง่ายขึ้น!!

การเป็นนักเรียนแลกเปลี่ยน หรือเป็นนักเรียนต่างชาติในต่างแดน อาจหมายถึงทุกอุปสรรคที่พร้อมเข้ามาทำให้ชีวิตมีสีสัน ทั้งเรื่องภาษา การใช้ชีวิต หรือแม้กระทั่งการบริหารเงินตราให้พอใช้

แต่ไม่ต้องห่วงว่ามันจะแย่ขนาดนั้น ขอเพียงบริหารให้ดี และมีตัวช่วยเจ๋งๆ สักหน่อย เท่านี้ก็หายห่วงแล้ว มาดูเคล็ดลับง่ายๆ ที่จะช่วยให้คุณใช้ชีวิตต่างแดนได้อย่างสบายใจกันดีกว่า!!

 

1. ผูกมิตรตามค่ายภาษา

ในค่ายภาษา คุณจะพบปะกับนักเรียนแลกเปลี่ยนจากหลายเชื้อชาติที่อาจมีความกังวลใจคล้ายๆ กัน การได้พบเพื่อนใหม่ที่นี่จะทำให้คุณรู้สึกอุ่นใจ และไม่เดียวดาย ยิ่งถ้าเรียนโรงเรียนเดียวกันด้วยนะ หายห่วงได้เลย!!

 

2. ผูกมิตรกับครอบครัวอุปถัมภ์

อาจเป็นเรื่องง่ายที่จะเก็บตัวอยู่ในห้อง เมื่อต้องเผชิญกับสภาพแวดล้อมใหม่ๆ แต่การทำให้ครอบครัวอุปถัมภ์รัก และเอ็นดู จนนับคุณเป็นส่วนหนึ่งในบ้านได้ จะช่วยให้คุณเรียนรู้สิ่งใหม่ๆ ได้อีกหลายอย่าง รวมถึงมีคนคอยช่วยเวลาเกิดปัญหาอีกด้วย

 

 

3. เลี่ยงการติดโซเชียล

การติดต่อกับโลกออนไลน์ในกรณีที่อยู่ไกลบ้านอาจเป็นเรื่องสำคัญ แต่ในเมื่อคุณมีโอกาสได้เปิดโลกใหม่ และรู้จักคนใหม่ๆ ทำไมไม่ใช้เวลานี้ในการเรียนรู้สังคมใหม่ของคุณดูล่ะ

 

4. เรียนรู้กฎของสถานที่

ทุกที่มีข้อปฏิบัติ และขนบธรรมเนียม การสอบถามถึงสิ่งเหล่านี้แต่เนิ่นๆ นอกจากจะทำให้คุณไม่ต้องเสี่ยงกับข้อผิดพลาดจากความไม่รู้แล้ว ยังดูเป็นคนน่ารัก และเอาใจใส่ในสายตาของผู้อื่นอีกด้วย

 

 

5. ทุกคนต้องผ่านเหตุการณ์คัลเจอร์ช็อก ยอมรับมันซะ

ช่วงแรกที่ต้องเผชิญกับสภาพแวดล้อมใหม่ๆ ด้วยสิ่งที่คุณไม่คุ้นเคยอาจทำให้คุณรู้สึกประหลาดใจกับทุกอย่างที่ได้พบเห็น แต่ไม่เป็นไรหรอก ทุกคนก็เป็นกันทั้งนั้น และอีกไม่นานเมื่อคุณปรับตัวได้แล้ว ทุกอย่างจะดีขึ้นเอง

 

นอกจากเรื่องการใช้ชีวิตแล้ว อีกหนึ่งสิ่งที่เราจะมาบอกต่อให้กับคุณที่อาจกำลังเรียนอยู่ต่างแดน หรือมีแผนจะไปเรียนต่างประเทศ นั่นก็คือตัวช่วยในเรื่องการทำธุรกรรมระหว่างประเทศที่ทั้งง่าย และราคาถูก ด้วยข้อเสนอสุดพิเศษนี้….

 

 

ด้วยโปรโมชั่นสุดพิเศษที่ทางกรุงไทยเสนอมาเพื่อการศึกษา มอบสิทธิพิเศษที่หลากหลายให้กับเหล่านักเรียนต่างแดนได้เลือกใช้ ไม่ว่าจะเป็นรายการโอนเงินต่างประเทศ หรือจะถอนบัญชี FCD โอนออกก็ได้ทั้งนั้น

 

ดูรายละเอียดกันดีกว่า

.

 

สิทธิพิเศษนี้จะเริ่มตั้งแต่วันนี้ – 31 ธันวาคม 2561 โดยมีเงื่อนไขพิเศษสำหรับการเปิดบัญชี FCD เพื่อการศึกษานั่นก็คือ

– ไม่กำหนดเงินฝากขั้นต่ำ ไม่กำหนดยอดเงินคงเหลือ และไม่คิดค่าธรรมเนียมรักษาบัญชี

– ไม่คิดค่าธรรมเนียมการฝากด้วยธนบัตรต่างประเทศ เฉพาะกรณีลูกค้าซื้อ BN กับธนาคาร (แสดงหลักฐานการทำรายการ Receipt Slip)

– ไม่คิดค่าธรรมเนียมการถอน-รับธนบัตรต่างประเทศ

ผู้ที่สนใจสามารถมาใช้บริการได้ที่ธนาคารกรุงไทยทุกสาขาทั่วประเทศ หรือสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม โทร  02 -111 – 1111 

ไม่ว่าจะเรื่องเรียน เรื่องการใช้ชีวิต หรือการเงินก็จัดการได้อยู่หมัด ขอเพียงบริหารให้เป็น รวมถึงมีตัวช่วยดีๆ อย่างธนาคารกรุงไทย ทุกอย่างก็จะ be ok!!

ที่มา : annelouiseblog

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...