สายกินห้ามพลาด!! 4 ร้านซูชิ 100 เยนสุดเด็ด หากไปญี่ปุ่นต้องไปลองให้ได้

ซูชิ หรือข้าวปั้นมีหน้า เป็นอาหารญี่ปุ่นที่มีชื่อเสียงโด่งดังทั่วโลก ซึ่งซูชิก็คือการรวมกันระหว่างปลากับข้าว (ที่มีส่วนผสมของน้ำส้มสายชู) และมีหน้าแบบต่างๆ เช่นหน้าแซลมอน อาหารทะเล ผัก ไข่ เห็ด เนื้อที่นำมาใช้อาจจะเป็นเนื้อดิบ หรือเนื้อที่ผ่านกระบวนการปรุงสุกแล้ว ส่วนใหญ่มักทานคู่กับวาซาบิ

สำหรับใครที่โปรดปรานซูชิเรามีร้านซูชิ 100 เยนมาแนะนำกัน ใครมีโอกาสไปเยือนประเทศญี่ปุ่นห้ามพลาด 4 ร้านเด็ดดังต่อไปนี้

 

 

1. Sushiro

ร้าน Sushiro เป็นเฟรนไลน์ซูชิ 100 เยน ที่ใหญ่ที่สุดในประเทศญี่ปุ่น ร้านนี้มีหน้าซูชิให้เลือกทานอย่างหลากหลาย นอกจากนี้ที่ร้านยังเสิร์ฟราเม็ง และขนมหวานให้ทานอีกด้วย

 

แต่เมนูยอดฮิตที่สุดก็คงจะหนีไม่พ้นซูชินั่นเอง สำหรับใครอยากไปลองทานที่นี่อาจจะต้องมีความอดทนพอสมควรเพราะหากไปโดยไม่ได้จองล่วงหน้าอาจจะต้องรอนานถึง 2 ชั่วโมงเลยทีเดียว

 

2. Kura Sushi

ร้าน Kura Sushi เป็นร้านมีเสิร์ฟวัตถุดิบคุณภาพโดยไม่ผ่านการปรุงแต่งใดๆ อีกทั้งยังสดมากๆ นอกจากเมนูแนะนำอย่างซูชิ ก็มีข้าวแกงกะหรี่ ขนมปังแกงกะหรี่ และโค้กข้าวที่น่าชิมมากๆ

.

และเพื่อความสะอาดที่ได้มาตรฐานทางร้านจะมีฝาครอบซูชิแต่ละจาน เรียกได้ว่าดูแลเรื่องความสะอาดได้ดีสุด

 

นอกจากนี้ยังเกมเล็กๆ น้อยๆ มาให้ร่วมสนุก เมื่อคุณกินครบทุกๆ 5 จาน เล่นได้โดยการใส่จานในช่องเล็กๆ บริเวณโต๊ะ เมื่อใส่ไปแล้วเกมจะปรากฎบนจอโดยอัตโนมัติ และหากโชคดีคุณก็จะได้รับของรางวัลเล็กๆ น่ารักๆ เป็นรางวัลนั่นเอง

 

 

3. Hama Sushi

Hama Sushi มีเมนูซูชิจานละ 100 เยนให้คุณได้ไปลิ้มลองซึ่งหากคุณไปในวันธรรมดา ก็จะได้ทานซูชิที่นี่ในราคาที่ถูกลง โดยวันจันทร์ถึงวันศุกร์ซูชิจะลดราคาลงเหลือเพียงจานละ 90 เยนเท่านั้น

นอกจากเรื่องของซูชิแล้ว ที่ร้าน Hama Sushi ยังเป็นร้านแรกที่มีพนักงานต้อนรับหน้าร้านเป็นหุ่นยนต์อีกด้วย โดยหุ่นยนต์ต้อนรับตัวนี้มีชื่อว่า “Pepper” ที่จะช่วยแนะนำโต๊ะว่าง และแจ้งเวลารอ

ที่ร้าน Hama Sushi มีซอสถั่วเหลือให้คุณได้เลือกตามใจชอบ

อีกทั้งยังมีของว่างอื่นๆ ให้คุณได้สั่งทานอีกด้วย

 
.

 

4. Kappa Sushi

ร้าน Kappa Sushi เป็นผู้บุกเบิกอุตสาหกรรมซูชิ 100 เยน อีกทั้งยังเป็นร้านซูชิสายพานลำเลียงรายแรกในประเทศญี่ปุ่น เรียกได้ว่าเฟรนไชน์แบรนด์นี่โด่งดังไม่แพ้แบรนด์อื่นๆ เลยทีเดียว

 

ที่ร้านนี้ยังมีการให้บริการทานอาหารภายในร้านแบบบุฟเฟต์ หรือที่รู้จักกันคือ “all-you-can-eat course” โดยคุณสามารถเลือกทานได้ทุกเมนูในร้านเป็นเวลา 60 นาที รวมเครื่องดื่ม หรือถ้าหาก 60 นาทียังไม่พอ ก็สามารถจ่ายเพิ่มอีก 500 เยน เพื่อต่อเวลาอีก 10 นาที และหากทานเหลือก็จะถูกปรับ

เรทราคาการทานแบบ all-you-can-eat มีดังนี้

ผู้ชาย: 1,580 yen

ผู้หญิง: 1,380 yen

ผู้สูงอายุตั้งแต่ 65 ปีขึ้นไป: 980 yen

เด็ก (ระดับประถม): 780 yen

เด็ก (อายุต่ำกว่าระดับประถม): ฟรี

อย่าลืมทำการจองในแอปพลิเคชั่นของทางร้านก่อนไปทาน จะได้ไม่ต้องรอนาน

 

ที่มา:  jw-webmagazine

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...