แนะนำ 3 โปรแกรม ให้คนไม่เก่งใช้ตกแต่งรูปได้ง่ายๆ โดยไม่ต้องง้อ Photoshop!!

ถ้าพูดถึงการตกแต่ง ตัดต่อ หรือปรับแต่งรูปภาพด้วยโปรแกรมแบบมือโปร แน่นอนว่า PHOTOSHOP ถือเป็นตัวเต็งหลักที่ไม่ว่าจะสายงานหรืออาชีพไหนๆ ต่างก็ใช้งานกันทั้งนั้น

 

 

แต่เนื่องจากราคาที่ค่อนข้างแพง รวมถึงการใช้พื้นที่ในการจัดเก็บข้อมูลบนคอมพิวเตอร์ที่ค่อนข้างเยอะ และวิธีการใช้งานหรือการเรียนรู้ที่ค่อนข้างยุ่งยาก ทำให้หลายคนท้อซะก่อนจะทันเป็นมือโปร

สำหรับมือสมัครเล่นที่ไม่ได้ต้องการความเทพหรือการใช้สกิลที่เวอร์วังอลังการ แค่อยากได้ภาพสวยๆ งานดีๆ แบบมือโปร แต่ใช้งานง่ายๆ เข้าใจไม่ยาก วันนี้เรามีโปรแกรมดีๆ มาแนะนำให้ได้ไปลองหามาใช้งานกัน

 

Canva

Canva เป็นเครื่องมือออกแบบกราฟิกที่คุณสามารถดาวโหลดมาใช้ได้อย่างฟรีๆ แสนสะดวกสบาย

นักเขียนบล็อกและ Instagrammers หลายคนชื่นชอบเครื่องมือนี้ เพราะนอกจากจะมีลูกเล่นเยอะแล้ว ยังใช้ได้ง่ายโดยเฉพาะถ้าคุณไม่มีทักษะการตกแต่งภาพด้วยโปรแกรมมาก่อน

 

MacOS’ Preview and Photo

หากคุณใช้ผลิตภัณฑ์ของ Apple คุณสามารถเข้าถึงซอฟต์แวร์ตัวนี้ของ Mac ได้

ด้วยโปรแกรมนี้จะช่วยให้ผู้ใช้สามารถแก้ไขรูปภาพภายในแอปพลิเคชันที่เหมาะสมได้ คุณสามารถปรับขนาด เพิ่มเอฟเฟคสี หรือแก้ไขตำหนิเล็กๆ น้อยๆ ภายในภาพได้อย่างง่ายดาย

 

Snapseed

Snapseed เป็นแอปแก้ไขรูปภาพฟรีสำหรับสมาร์ทโฟน มีให้บริการทั้งสำหรับ iOS และ Android เป็นหนึ่งในแอปพลิเคชันการแก้ไขภาพที่หลากหลายที่สุดในตลาดและถูกเลือกใช้โดยช่างภาพมืออาชีพหลายคน

คุณสามารถเลือกใช้ฟังก์ชันที่หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นการแก้ไขขนาด ปรับแต่งสีสัน หรือการรวมภาพ และฟังก์ชันอื่นๆ อีกมากมาย

 

แม้ว่าโปรแกรมเหล่านี้จะไม่สามารถเทียบฟังก์ชันสุดล้ำจาก photoshop ได้ แต่เนื่องจากการใช้งานที่แสนง่าย และการออกแบบที่ทำได้หลากหลาย แถมยังฟรีอีกด้วย น่าจะเป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับผู้ที่ต้องการเรียนรู้ใหม่ๆ หรือผู้ที่ต้องการเริ่มต้นงานออกแบบนี้

 

ที่มา : itpliveme

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...